आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताने कोरोना प्रतिबंधक लसीकरण मात्रांचा 110.19 कोटींचा आकडा केला पार
गेल्या 24 तासांमध्ये देशभरातल्या 53.81 लाख जणांपेक्षा जास्त लोकांना लसीची मात्रा
देशाचा रूग्ण बरे होण्याचे दर सध्या 98.26 टक्के
गेल्या 24 तासांमध्ये कोरोना संसर्ग झालेल्या 12,516 नवीन रूग्णांची नोंद
गेल्या 267 दिवसांमध्ये उपचार सुरू असलेल्या रूग्णांची आतापर्यंतची सर्वात कमी (1,37,416) संख्या,
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर गेल्या 49 दिवसांपासून दोन टक्क्यांपेक्षा कमी (1.18टक्के)
12 NOV 2021 9:42AM by PIB Mumbai
नवीदिल्ली, दि. 12 नोव्हेंबर, 2021
गेल्या 24 तासांमध्ये देशात 53,81,889 जणांना कोविड प्रतिरोधक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या. आता 110.79 कोटी (1,10,79,51,225) लस मात्रा देवून नवीन टप्पा गाठला आहे. आज सकाळी 7.00 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या हंगामी अहवालानुसार 1,13,18,816 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7वाजेपर्यंत आलेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी पुढीलप्रमाणे आहे. -
HCWs
1st Dose
1,03,80,018
2nd Dose
93,07,096
FLWs
1st Dose
1,83,73,522
2nd Dose
1,61,23,036
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,92,51,634
2nd Dose
16,30,73,557
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,75,00,331
2nd Dose
10,27,21,593
Over 60 years
1st Dose
11,12,54,170
2nd Dose
6,99,66,268
Total
1,10,79,51,225
गेल्या 24 तासांमध्ये 13,155 कोरोनाबाधित बरे झाले आहेत. यामुळे आत्तापर्यंत ही महामारी आल्यापासून कोरोनामुक्त झालेल्या रूग्णांची संख्या 3,38,14,080 इतकी झाली आहे.
त्याचबरोबर देशाचा रूग्ण बरे होण्याचा दर आता 98.26 टक्के झाला आहे.
केंद्र सरकार आणि राज्ये सरकारे तसेच केंद्रशासित प्रदेश यांनी संयुक्तपणे केलेल्या प्रयत्नांमुळे सलग 138 दिवसांपासून नव्याने दररोज नव्याने होणारी रूग्णनोंद 50,000 पेक्षा कमी होण्याचा कल कायम टिकून आहे.
गेल्या 24 तासांमध्ये देशभरात 12,516 नवीन लोकांना कोरोनाची लागण झाल्याची नोंद आहे.
देशामध्ये उपचाराधीन रूग्णांची संख्या सध्या 1,37,416 आहे. ही संख्या गेल्या 267 दिवसांतली सर्वात कमी संख्या आहे. देशातल्या आत्तापर्यंतच्या एकूण बाधित रूग्णसंख्येच्या ती 0.40 टक्के इतकी आहे. मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
संपूर्ण देशभरामध्ये गेल्या 24 तासांमध्ये 11,62,286 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आत्तापर्यंत जवळपास 62.10 कोटींहून अधिक (62,10,67,350) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
सध्या देशाचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 1.10 टक्के आहे. हा दर गेल्या 49 दिवसांपासून सातत्याने दोन टक्क्यांपेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.07 टक्के असल्याची नोंद झाली आहे. गेल्या 39 दिवसांपासून दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर दोन टक्क्यांहून कमी आहे आणि गेल्या सलग 74 दिवसांपासून दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर तीन टक्क्यांपेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 110.79 Cr
More than 53.81 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.26%
12,516 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,37,416) is lowest in 267 days
Weekly Positivity Rate (1.10%) less than 2% for last 49 days
12 NOV 2021 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of 53,81,889 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 110.79 Cr (1,10,79,51,225) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,13,18,816 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,80,018
2nd Dose
93,07,096
FLWs
1st Dose
1,83,73,522
2nd Dose
1,61,23,036
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,92,51,634
2nd Dose
16,30,73,557
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,75,00,331
2nd Dose
10,27,21,593
Over 60 years
1st Dose
11,12,54,170
2nd Dose
6,99,66,268
Total
1,10,79,51,225
The recovery of 13,155 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,38,14,080.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.26%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 138 consecutive days now.
12,516 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,37,416 is lowest in 267 days.Active cases presently constitute 0.40% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,65,286tests being conducted. India has so far conducted over 62.10 Cr (62,10,67,350) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.10% remains less than 2% for the last 49 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.07%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 39 days and below 3% for 74 consecutive days now.