Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Nearly 11.57 Lakh farmers benefitted through paddy procurement in KMS 2021-22
The famers have received Rs. 41,066.80 crore as MSP value for their crop
Paddy procurement is progressing smoothly in 14 States/UTs
09 NOV 2021 2:02PM by PIB Delhi
The Department of Food and Public Distribution under Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution has procured over 209.52 LMT of Paddy in KMS 2021-22 till 08.11.2021 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu and Bihar.
As a result of which about 11.57 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 41,066.80 crore.
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.

ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
खरीप विपणन हंगाम 2021-22 मध्ये धान खरेदीद्वारे जवळपास 11.57 लाख शेतकऱ्यांना लाभ
शेतकर्‍यांना त्यांच्या पिकासाठी एमएसपी म्हणून 41,066.80 कोटी रुपये
14 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये धान खरेदी सुरळीतपणे सुरू
09 NOV 2021 3:35PM by PIB Mumbai
ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण मंत्रालयाच्या अंतर्गत येणाऱ्या अन्न आणि सार्वजनिक वितरण विभागाने, खरीप विपणन हंगाम 2021-22 मध्ये 8 नोव्हेंबर 2021 पर्यंत चंदीगड, गुजरात, हरियाणा, हिमाचल प्रदेश, जम्मू आणि काश्मीर पंजाब, उत्तर प्रदेश, उत्तराखंड, तेलंगणा, राजस्थान, केरळ, तामिळनाडू आणि बिहार या राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 209.52 लाख मेट्रिक टनांपेक्षा जास्त धानाची खरेदी केली आहे.
परिणामी सुमारे 11.57 लाख शेतकऱ्यांना किमान आधारभूत किंमत (एमएसपी ) म्हणून 41,066.80 कोटी रुपयांचा लाभ झाला आहे.
खरीप विपणन हंगाम 2021-22 मध्ये यापूर्वीच्या वर्षांप्रमाणेच शेतकर्‍यांकडून एमएसपीवर धानखरेदी सुरळीतपणे चालू आहे.