Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Nearly 11.57 Lakh farmers benefitted through paddy procurement in KMS 2021-22
The famers have received Rs. 41,066.80 crore as MSP value for their crop
Paddy procurement is progressing smoothly in 14 States/UTs
09 NOV 2021 2:02PM by PIB Delhi
The Department of Food and Public Distribution under Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution has procured over 209.52 LMT of Paddy in KMS 2021-22 till 08.11.2021 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu and Bihar.
As a result of which about 11.57 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 41,066.80 crore.
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.

వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
కేఎంఎస్ 2021-22లో వరి సేకరణ ద్వారా దాదాపు 11.57 లక్షల మంది రైతులు లబ్ది
- రైతులకు క‌నీస మ‌ద్ద‌తు ధ‌ర రూపంలో రూ.41,066.80 కోట్ల సొమ్ము చేరిక‌
- 14 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల‌లో సజావుగా సాగుతున్నవరి సేకరణ
09 NOV 2021 2:02PM by PIB Hyderabad
వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ శాఖ ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్‌ (కేఎంఎస్) - 2021-22లో 08.11.2021వ తేదీ వరకు 209.52 ఎల్ఎంటీల‌ వరిని సేకరించింది. వ‌రి పండించే రాష్ట్రాలైన ఛండీగఢ్, గుజరాత్, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జమ్మూ & కాశ్మీర్, పంజాబ్, ఉత్తరప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, తెలంగాణ, రాజస్థాన్, కేరళ, తమిళనాడు, బీహార్ రాష్ట్రాలు/యుటీల‌లో ఈ వ‌రి సేక‌ర‌ణ జ‌రిగింది. దీని ఫలితంగా దాదాపు 11.57 లక్షల మంది రైతులు క‌నీస మ‌ద్ద‌తు ధ‌ర విలువతో రూ. 41,066.80 కోట్ల మేర ల‌బ్ధిపొందారు. ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ (KMS) 2021-22లో రైతుల నుండి MSP వద్ద వరి సేకరణ సజావుగా సాగుతోంది, ఇది మునుపటి సంవత్సరాలలో జరిగింది.