સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 109.08 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવિસ કલાકમાં 59 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.25%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,126 નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 1,40,638; 263 દિવસમાં સૌથી નીચો
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.25%) છેલ્લા 46 દિવસમાં 2% કરતા ઓછો
09 NOV 2021 9:26AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 59,08,440 રસી ડોઝ આપવા સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણનો દાયરો આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ 109.08 કરોડ (1,09,08,16,356) સુધી પહોંચી ગયો છે. આ 1,10,77,727 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,79,716
બીજો ડોઝ
92,78,114
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,72,971
બીજો ડોઝ
1,60,57,391
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
42,58,89,106
બીજો ડોઝ
15,44,27,554
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,67,16,342
બીજો ડોઝ
10,01,83,701
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,08,04,805
બીજો ડોઝ
6,87,06,656
કુલ
1,09,08,16,356
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,982 દર્દીઓ સાજા થતાં સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) વધીને 3,37,75,086 થઈ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.25%છે.
કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયાસોથી દૈનિક 50,000 ઓછા નવા કેસોનો ટ્રેન્ડ ચાલુ રહ્યો છે જે હવે સતત 135 દિવસોમાં ઓછો નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,126 નવા કેસ નોંધાયા છે.
એક્ટિવ કેસલોડ હાલમાં 1,40,638 પર છે જે 263 દિવસમાં સૌથી ઓછો છે. હાલમાં દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.41% સક્રિય કેસ છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતા વિસ્તૃત કરવાનું ચાલુ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 10,85,848 ટેસ્ટ હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 61.72 કરોડ (61,72,23,931) સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
જ્યારે દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતા વધારવામાં આવી છે, 1.25% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર છેલ્લા 46 દિવસોથી 2% કરતા ઓછો રહ્યો છે. દૈનિક પોઝિટિવિટી રેટ 0.93% નોંધાયો છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર છેલ્લા 36 દિવસોથી 2% ની નીચે અને સતત 71 દિવસોથી 3% ની નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 109.08 Cr
More than 59 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.25%
10,126 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,40,638) is lowest in 263 days
Weekly Positivity Rate (1.25%) less than 2% for last 46 days
09 NOV 2021 9:26AM by PIB Delhi
With the administration of 59,08,440 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 109.08 Cr (1,09,08,16,356) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,10,77,727sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,716
2nd Dose
92,78,114
FLWs
1st Dose
1,83,72,971
2nd Dose
1,60,57,391
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,58,89,106
2nd Dose
15,44,27,554
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,67,16,342
2nd Dose
10,01,83,701
Over 60 years
1st Dose
11,08,04,805
2nd Dose
6,87,06,656
Total
1,09,08,16,356
The recovery of 11,982 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,75,086.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.25%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 135 consecutive days now.
10,126 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at1,40,638 is lowest in 263 days. Active cases presently constitute 0.41% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,85,848tests being conducted. India has so far conducted over 61.72 Cr (61,72,23,931) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.25% remains less than 2% for the last 46 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.93%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 36 days and below 3% for 71 consecutive days now.