ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ તેમજ સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પદ્મ પુરસ્કારથી સન્માનિત લોકોને અભિનંદન આપ્યા
“પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં કેન્દ્ર સરકારનો આ પદ્મ પુરસ્કારોને સામાન્ય માનવીનું સન્માન બનાવવાનો વાસ્તવમાં એક અનોખો પ્રયાસ છે“
“સ્વર્ગીય જ્યોર્જ ફર્નાન્ડિસજીનું જીવન નિઃસ્વાર્થ રાષ્ટ્રસેવાનું એક અપ્રતિમ ઉદાહરણ છે, કટોકટીના વિરોધથી લઈને વિવિધ પદો પર રહીને દેશની પ્રગતિમાં તેમણે ઘણું મોટું યોગદાન આપ્યું, મોદી સરકાર દ્વારા તેમને પદ્મ વિભૂષણ પ્રદાન કરીને તેમના યોગદાનને ચિરસ્મરણીય બનાવવું અત્યંત હર્ષનો વિષય છે”
“સ્વર્ગીય અરૂણ જેટલીજીએ કાયદા, નાણાં અને અન્ય ક્ષેત્રોમાં પોતાની બુદ્ધિમતા અને અનુભવથી દેશના વિકાસમાં અવિસ્મરણીય યોગદાન આપ્યું, આજે મોદી સરકાર દ્વારા તેમને પદ્મ વિભૂષણથી સન્માનિત કરવા અત્યંત અભિનંદનીય કદમ છે”
“સ્વર્ગીય સુષ્મા સ્વરાજજીનું જીવન જનકલ્યાણ તેમજ દેશસેવામાં સમર્પિત રહ્યું, વિદેશમંત્રી તરીકે તેમણે વિદેશ મંત્રાલયને સામાન્ય જનતા સાથે જોડવાના હેતુથી સદૈવ યાદ કરવામાં આવશે, તેમને પદ્મ વિભૂષણ પુરસ્કાર આપવામાં આવે એ મોદી સરકાર દ્વારા દેશના વિકાસમાં તેમના યોગદાન પ્રત્યે સાચી શ્રદ્ધાંજલિ છે.”
“ગુજરાત માટે આજનો દિવસ ખૂબ જ ખુશીનો દિવસ છે, શ્રી ગફૂરભાઈ એમ. બિલખિયા, શ્રીમતી સરિતા જોશી, પ્રો. સુધીર કુમાર જૈન, શ્રી શહાબુદ્દિન રાઠોડ, ડો. એચ.એમ. દેસાઈ, શ્રી યજ્દી નૌશિરવાન કરંજિયા, શ્રી નારાયણ જે. જોશી ‘કરયાલ’ અને ડો. ગુરદીપ સિંહને તેમના વિશિષ્ટ યોગદાન માટે મોદી સરકાર દ્વારા પદ્મશ્રીથી સન્માનિત કરવામાં આવ્યા છે”
08 NOV 2021 7:53PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પદ્મ પુરસ્કાર વિજેતાઓને અભિનંદન આપ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં કેન્દ્ર સરકારનો આ પદ્મ પુરસ્કારોને સામાન્ય માનવીનું સન્માન બનાવવાનો વાસ્તવમાં એક અનોખો પ્રયાસ છે. પોતાના શ્રેણીબદ્ધ ટ્વીટ્સમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે “સ્વર્ગીય જ્યોર્જ ફર્નાન્ડિસજીનું જીવન નિઃસ્વાર્થ રાષ્ટ્રસેવાનું એક અપ્રતિમ ઉદાહરણ છે. કટોકટીના વિરોધથી લઈને વિવિધ પદો પર રહીને દેશની પ્રગતિમાં તેમણે ઘણું મોટું યોગદાન આપ્યું. મોદી સરકાર દ્વારા તેમને પદ્મ વિભૂષણ આપીને તેમના યોગદાનને ચિરસ્મરણીય બનાવવું અત્યંત હર્ષનો વિષય છે.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે “સ્વર્ગીય અરૂણ જેટલીજીએ કાયદા, નાણાં અને અન્ય ક્ષેત્રોમાં પોતાની બુદ્ધિમતા અને અનુભવથી દેશના વિકાસમાં અવિસ્મરણીય યોગદાન આપ્યું. આજે મોદી સરકાર દ્વારા તેમને પદ્મ વિભૂષણથી સન્માનિત કરવા એ અત્યંત અભિનંદનીય કદમ છે. ભારતના વિકાસ પ્રત્યે તેમનું સમર્પણ આપણને સદૈવ પ્રેરિત કરતું રહેશે.”
કેન્દ્રીય ગૃહ તેમજ સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે “સ્વર્ગીય સુષ્મા સ્વરાજજીનું જીવન જનકલ્યાણ તેમજ દેશસેવામાં સમર્પિત રહ્યું. વિદેશમંત્રી તરીકે તેમને વિદેશ મંત્રાલયને સામાન્ય જનતા સાથે જોડવા માટે સદૈવ યાદ કરવામાં આવશે. તેમને પદ્મ વિભૂષણ પુરસ્કાર આપવામાં આવે એ મોદી સરકાર દ્વારા દેશના વિકાસમાં તેમના યોગદાન પ્રત્યે સાચી શ્રદ્ધાંજલિ છે.”
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ એમ પણ કહ્યું કે “ગુજરાત માટે આજનો દિવસ ખૂબ જ ખુશીનો દિવસ છે, શ્રી ગફૂરભાઈ એમ. બિલખિયા, શ્રીમતી સરિતા જોશી, પ્રો. સુધીર કુમાર જૈન, શ્રી શહાબુદ્દિન રાઠોડ, ડો એચ. એમ. દેસાઈ, શ્રી યજ્દી નૌશિરવાન કરંજિયા, શ્રી નારાયણ જે. જોશી ‘કરયાલ’ અને ડો. ગુરદીપ સિંહને તેમના વિશિષ્ટ યોગદાન માટે મોદી સરકાર દ્વારા પદ્મ શ્રીથી સન્માનિત કરવામાં આવ્યા છે.”

Ministry of Home Affairs
Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates the Padma awardees
“This is a truly unique effort by the Central Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi to make Padma Awards the awards of the common man”
"Late George Fernandes ji's life is an exceptional example of selfless service to the nation, from opposing the Emergency to the progress of the country while holding various positions, it is a matter pf extreme happiness that he has been honored by the Modi government with Padma Vibhushan"
"Late Arun Jaitley ji made a memorable contribution to the development of the country with his wisdom and experience in law, finance and other fields, today it is a very commendable step by the Modi government to honor him with Padma Vibhushan"
"Late Sushma Swaraj ji's life was dedicated to public welfare and service to the nation, as External Affairs Minister she will always be remembered for connecting the Ministry of External Affairs with the general public, it is a true tribute to her to be given Padma Vibhushan award by the Modi government for her contribution to the development of the country"
“Today is a very happy day for Gujarat, Mr. Gafurbhai M. Bilkhia, Mrs. Sarita Joshi, Prof. Sudhir Kumar Jain, Shri Shahabuddin Rathod, Dr. HM Desai, Shri Yajdi Naushirwan Karanjia, Shri Narayan J. Joshi 'Karyal' and Dr Gurdeep Singh have been honored with Padma Shri by the Modi government for their distinguished contribution"
08 NOV 2021 7:53PM by PIB Delhi
Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated the Padma awardees. He said that this is a truly unique effort by the Central Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi to make Padma Awards the awards of the common man. In a series of tweets, Shri Amit Shah said that “Late George Fernandes ji's life is an exceptional example of selfless service to the nation, from opposing the Emergency to the progress of the country while holding various positions, it is a matter pf extreme happiness that he has been honored by the Modi government with Padma Vibhushan”.
Shri Amit Shah said that “Late Arun Jaitley ji made a memorable contribution to the development of the country with his wisdom and experience in law, finance and other fields and today it is a very commendable step by the Modi government to honor him with Padma Vibhushan. His dedication towards development of India will keep on inspiring us”.
Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation said that “Late Sushma Swaraj ji's life was dedicated to public welfare and service to the nation, as External Affairs Minister she will always be remembered for connecting the Ministry of External Affairs with the general public, it is a true tribute to her to be given Padma Vibhushan award by the Modi government for her contribution to the development of the country”.
The Union Home Minister also said that “Today is a very happy day for Gujarat, Mr. Gafurbhai M. Bilkhia, Mrs. Sarita Joshi, Prof. Sudhir Kumar Jain, Shri Shahabuddin Rathod, Dr. HM Desai, Shri Yajdi Naushirwan Karanjia, Shri Narayan J. Joshi 'Karyal' and Dr Gurdeep Singh have been honored with Padma Shri by the Modi government for their distinguished contribution”.