आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने लसीच्या 107.29 कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला
गेल्या 24 तासांत, देशभरात लसीच्या 41.16 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
सध्याचा रोगमुक्ती दर 98.22 % आहे;
गेल्या 24 तासांत देशात 11,903 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील उपचाराधीन रुग्णसंख्या (1,51,209) गेल्या 252 दिवसातील नीचांकी संख्या
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (1.18%) गेले 40 दिवस 2% पेक्षा कमी
03 NOV 2021 9:31AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गेल्या 24 तासांत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 41,16,230 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 107.29 कोटी (1,07,29,66,315 ) चा टप्पा पार केला आहे. देशभरात 1,07,96,018 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,79,388
2nd Dose
92,41,804
FLWs
1st Dose
1,83,72,027
2nd Dose
1,59,78,102
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,16,99,772
2nd Dose
14,63,65,144
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,56,56,368
2nd Dose
9,76,99,540
Over 60 years
1st Dose
11,02,04,447
2nd Dose
6,73,69,723
Total
1,07,29,66,315
गेल्या 24 तासांत 14,159 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात (महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 3,36,97,740 झाली आहे.
परिणामी, सध्या, भारतातील रोगमुक्ती दर 98.22 % आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सहयोगात्मक प्रयत्नांमुळे, गेले सलग 129 दिवस नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 हून कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत, 11,903 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णसंख्या सध्या 1,51,209 इतकी आहे आणि ही गेल्या 252 दिवसांतील सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.44 % आहे जे मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमता विस्ताराचे काम जारी आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 10,68,514 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 61 कोटी 12 लाखांहून अधिक (61,12,78,853 ) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.18% असून गेले 40 दिवस हा दर 2% हून कमी राहिला आहे. तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 1.11 % इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 30 दिवस 2% हून कमी आहे आणि आता गेले सलग 65 दिवस हा दर 3% हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 107.29 Cr
More than 41.16 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.22%
11,903 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,51,209) is lowest in 252 days
Weekly Positivity Rate (1.18%) less than 2% for last 40 days
03 NOV 2021 9:31AM by PIB Delhi
With the administration of 41,16,230 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 107.29 Cr (1,07,29,66,315) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,07,96,018sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,388
2nd Dose
92,41,804
FLWs
1st Dose
1,83,72,027
2nd Dose
1,59,78,102
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,16,99,772
2nd Dose
14,63,65,144
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,56,56,368
2nd Dose
9,76,99,540
Over 60 years
1st Dose
11,02,04,447
2nd Dose
6,73,69,723
Total
1,07,29,66,315
The recovery of 14,159 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,36,97,740.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.22%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 129 consecutive days now.
11,903 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,51,209 is lowest in 252 days.Active cases presently constitute 0.44% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,68,514tests being conducted. India has so far conducted over61.12 Cr (61,12,78,853) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.18% remains less than 2% for the last 40 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.11%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 30 days and below 3% for 65 consecutive days now.