Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 104.04 Cr
Recovery Rate currently at 98.20%; Highest since March 2020
16,156 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,60,989) is lowest in 243 days
Weekly Positivity Rate (1.19%) less than 2% for last 34 days
28 OCT 2021 10:09AM by PIB Delhi
With the administration of 49,09,254 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 104.04 Cr (1,04,04,99,873) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,03,62,667sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,78,578
2nd Dose
91,82,272
FLWs
1st Dose
1,83,70,444
2nd Dose
1,58,24,383
Age Group 18-44 years
1st Dose
41,26,09,938
2nd Dose
13,34,07,626
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,33,06,910
2nd Dose
9,35,00,396
Over 60 years
1st Dose
10,88,31,281
2nd Dose
6,50,88,045
Total
1,04,04,99,873
The recovery of 17,095 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,36,14,434.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.20%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 123 consecutive days now.
16,156 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,60,989 which is lowest in 243 days.Active cases presently constitute 0.47% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
12,90,900tests being conducted. India has so far conducted over 60.44 Cr (60,44,98,405) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.19% remains less than 2% for the last 34 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.25%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 24 days and below 3% for 59 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ദേശീയ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് യജ്ഞത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഇതുവരെ നൽകിയത്‌ 104.04 കോടി വാക്സിൻ ഡോസുകൾ
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 98.20 %; 2020നു മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 16,156 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (1,60,989) 243 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിലയിൽ
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.19%) തുടർച്ചയായ 34-ാം ദിവസവും 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
28 OCT 2021 10:09AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 49,09,254 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 104.04 കോടി (1,04,04,99,873) പിന്നിട്ടു. 1,03,62,667 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,78,578
രണ്ടാം ഡോസ് 91,82,272
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,70,444
രണ്ടാം ഡോസ് 1,58,24,383
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 41,26,09,938
രണ്ടാം ഡോസ് 13,34,07,626
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 17,33,06,910
രണ്ടാം ഡോസ് 9,35,00,396
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 10,88,31,281
രണ്ടാം ഡോസ് 6,50,88,045
ആകെ 1,04,04,99,873
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 17,095 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,36,14,434 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.20% ആണ്. 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്കാണിത്.
തുടർച്ചയായ 123-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 16,156 പേർക്കാണ്.
രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 2 ലക്ഷത്തിൽ താഴെയായി. നിലവിൽ 1,60,989 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. കഴിഞ്ഞ 243 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.47 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 12,90,900 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 60.44 കോടിയിലേറെ (60,44,98,405) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.19 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 34 ദിവസമായി ഇത് 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.25 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 24 ദിവസമായി 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 59-ാം ദിവസവും ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.