Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal reviews Open Network for Digital Commerce
A non-profit entity to be established by private sector participation
ONDC to be scaled up and deployed rapidly
26 OCT 2021 2:16PM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs & Food & Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal reviewed the progress on Open Network for Digital Commerce (ONDC) initiative of DPIIT. The meeting was attended by Shri Anurag Jain, Secretary, DPIIT and members of Advisory Council of ONDC including Shri R.S. Sharma, CEO, NHA, Shri AdilZainulbhai, Chairman, QCI, Shri DilipAsbe, MD&CEO, NPCI, Shri Suresh Sethi, MD&CEO, NSDL-e Gov Shri Kumar Rajagopalan, CEO, RAI, Shri Arvind Gupta, Founder, MyGov and MsAnjali Bansal ofAvaana Capital.
The Minister was apprised about the significant progress made for the project. QCI has established a team of experts for execution of the project in a mission mode. A number of small and medium enterprises have been on-boarded as volunteers to complement ONDC team. An ONDC gateway has also been established. About 20 entities covering all network components are at various stages of on-boarding. DPIIT has approved a budget of approximately Rs 10 crores for initial work on the project.
It has been suggested to establish a private sector led non-profit company. The entity is expected to provide a start-up mindset for a population scale implementation, enabled by a management with a futuristic vision, leadership with a deep understanding of commerce, comfort with cutting edge technology, and missionary outlook to drive change. A non-profit company structure removes any incentive for owners to drive for profit maximization, keep focus on ethical and responsible behaviour while providing for trust, rigorous norms of governance, accountabilityand transparency.
The role of the entity would be to develop the network by adopting and building enabling technology and encouraging wide-scale voluntary participation by eco-system players. It would ensure network discipline by establishing a code of conduct and rules of network based on principles of consumer protection, fair trade and regulatory conformity. The entity will also provide foundational services for managing the network like digital infrastructure for the network, common registry, certification of participants and certifying agencies, grievance redressal, etc. The entity will develop and operate reference applications for buyers, sellers and gateway for market activation and priming the network along with partner entities. It will also support SMEs in their digital transformation by developing readymade tools to help existing software applications quickly adapt to the network.
The meeting was also attended by a number of prospective promoters including senior representatives from State Bank of India, Punjab National Bank, Bank of Baroda, NABARD, SIDBI, National Payments Corporation of India, NSDL, CDSL, NSE and BSE.
Shri Goyal expressed satisfaction with the progress made and desired to compress timelines for making this network a reality soon. He directed that wide participation from ecosystem should be ensured and the institutional structure should be created in such a manner so as to ensure that the entity conducts itself in an ethical, cooperative, democratic and responsible manner.He directed that special efforts must be made to build trust in the ONDC network and elaborate mechanisms must be put in place for dispute resolution.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
డిజిటల్ కామర్స్ కోసం ఓపెన్ నెట్‌వర్క్‌ని శ్రీ పీయూష్ గోయల్ సమీక్షించారు
ప్రైవేట్ రంగ భాగస్వామ్యం ద్వారా స్థాపించబడే లాభాపేక్షలేని సంస్థ
ఓఎన్డీసి స్కేల్ అప్ మరియు వేగంగా అమలు చేయబడుతుంది
26 OCT 2021 2:16PM by PIB Hyderabad
డిపిఐఐటి యొక్క ఓపెన్ నెట్‌వర్క్ ఫర్ డిజిటల్ కామర్స్ (ఒఎన్‌డిసి) కార్యక్రమంపై కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు & ఆహారం & ప్రజా పంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ సమీక్షించారు. ఈ సమావేశంలో డిపిఐఐటి కార్యదర్శి శ్రీ అనురాగ్ జైన్ మరియు ఒఎన్‌డిసి సలహా మండలి సభ్యులు శ్రీ ఆర్.ఎస్. శర్మ, ఎన్ హెచ్ఎ, సిఈఓ , శ్రీ ఆదిల్ జైనుల్భాయ్, క్యూసిఐ, ఛైర్మన్, శ్రీ దిలీప్అస్బే, ఎండి అండ్ సిఈఓ, ఎన్పీసిఐ, శ్రీ సురేష్ సేథి, ఎండీ&సీఈఓ, ఎన్ఎస్డీఎల్-ఈ గవర్నమెంట్ శ్రీ కుమార్ రాజగోపాలన్, సిఈఓ, ఆర్ఏఐ, శ్రీ అరవింద్ గుప్తా, మై గవ్ వ్యవస్థాపకులు మరియు అవానా క్యాపిటల్ కు ఎంఎస్ అంజలి కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ప్రాజెక్టులోని గణనీయమైన పురోగతిని మంత్రికి వివరించారు. ప్రాజెక్ట్‌ను మిషన్ మోడ్‌లో అమలు చేయడానికి క్యూసీఐ నిపుణుల బృందాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. ఒఎన్‌డిసి బృందాన్ని పూర్తి చేయడానికి అనేక చిన్న మరియు మధ్యతరహా సంస్థలు వాలంటీర్లుగా ఆన్-బోర్డ్ చేయబడ్డాయి. ఒఎన్‌డిసి గేట్‌వే కూడా ఏర్పాటు చేయబడింది. అన్ని నెట్‌వర్క్ భాగాలను కవర్ చేసే దాదాపు 20 ఎంటిటీలు ఆన్-బోర్డింగ్ కు చెందిన వివిధ దశల్లో ఉన్నాయి. డిపిఐఐటి ప్రాజెక్ట్ ప్రారంభ కార్యక్రమం కోసం సుమారు రూ. 10 కోట్ల బడ్జెట్‌ను ఆమోదించింది.
ప్రైవేట్ రంగంలోని లాభాపేక్ష లేని కంపెనీని స్థాపించాలని కేంద్రమంత్రి సూచించారు. ఎంటిటీ జనాభా స్థాయి అమలు కోసం ఒక ప్రారంభ ఆలోచనను అందించాలని భావిస్తున్నారు. భవిష్యత్తును దృష్టి పెట్టుకుని నిర్వహణ, వాణిజ్యంపై లోతైన అవగాహన కలిగిన నాయకత్వం, అత్యాధునిక సాంకేతికతతో సౌలభ్యం మరియు మార్పును నడపడానికి మిషనరీ దృక్పథంతో ప్రారంభించబడింది. లాభాపేక్ష లేని కంపెనీ నిర్మాణం యజమానులు లాభాన్ని పెంచడానికి, నైతిక మరియు బాధ్యతాయుతమైన ప్రవర్తనపై దృష్టి సారించడానికి, విశ్వాసం, కఠినమైన పాలనా నియమాలు, జవాబుదారీతనం మరియు పారదర్శకత కోసం ఏదైనా ప్రోత్సాహాన్ని తొలగిస్తుంది.
ఎనేబుల్ టెక్నాలజీని అవలంబించడం మరియు నిర్మించడం ద్వారా నెట్‌వర్క్‌ను అభివృద్ధి చేయడం మరియు ఎకో-సిస్టమ్ ప్లేయర్‌ల విస్తృత స్థాయి స్వచ్ఛంద భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహించడం ఎంటిటీ యొక్క పాత్ర. ఇది వినియోగదారుల రక్షణ, న్యాయమైన వాణిజ్యం మరియు నియంత్రణ అనుగుణ్యత సూత్రాల ఆధారంగా ప్రవర్తనా నియమావళి మరియు నెట్‌వర్క్ నియమాలను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా నెట్‌వర్క్ క్రమశిక్షణను నిర్ధారిస్తుంది. నెట్‌వర్క్ కోసం డిజిటల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్, కామన్ రిజిస్ట్రీ, పార్టిసిపెంట్స్ మరియు సర్టిఫైయింగ్ ఏజెన్సీల సర్టిఫికేషన్, గ్రీవెన్స్ రిడ్రెసల్ మొదలైన నెట్‌వర్క్‌ను మేనేజ్ చేయడం కోసం ఎంటిటీ ఫౌండేషన్ సేవలను అందిస్తుంది. ఎంటిటీ కొనుగోలుదారులు, విక్రేతలు మరియు మార్కెట్ యాక్టివేషన్ కోసం గేట్‌వే కోసం రిఫరెన్స్ అప్లికేషన్‌లను అభివృద్ధి చేస్తుంది మరియు నిర్వహిస్తుంది. భాగస్వామి సంస్థలతో పాటు నెట్‌వర్క్‌ను ప్రైమింగ్ చేయడం రూపొందిస్తుంది. ఇప్పటికే ఉన్న సాఫ్ట్‌వేర్ అప్లికేషన్‌లు త్వరగా నెట్‌వర్క్‌కు అనుగుణంగా మారడంలో సహాయపడటానికి రెడీమేడ్ టూల్స్‌ను అభివృద్ధి చేయడం ద్వారా ఇది ఎస్ఎంఈలకు వారి డిజిటల్ పరివర్తనకు మద్దతు ఇస్తుంది.
స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా, పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్, బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా, నాబర్డ్, సిడ్బి, నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా,ఎన్ఎస్డీఎల్, సిడిఎస్ఎల్, ఎన్ఎస్ఈ మరియు బీఎస్ఈలకు చెందిన సీనియర్ ప్రతినిధులతో సహా పలువురు కాబోయే ప్రమోటర్లు కూడా ఈ సమావేశానికి హాజరయ్యారు.
సాధించిన పురోగతి పట్ల శ్రీ గోయల్ సంతృప్తిని వ్యక్తం చేశారు. ఈ నెట్‌వర్క్‌ను త్వరలో రియాలిటీ చేయడానికి టైమ్‌లైన్‌లను కుదించాలని కోరుకుంటున్నారు. పర్యా వరణ వ్యవస్థ నుండి విస్తృత భాగస్వామ్యాన్ని నిర్ధారించాలని మరియు సంస్థ నైతిక, సహకార, ప్రజాస్వామ్య మరియు బాధ్యతాయుతమైన పద్ధతిలో నిర్వహించబడే విధంగా సంస్థాగత నిర్మాణాన్ని రూపొందించాలని ఆయన ఆదేశించారు. ఆ మేరకు ప్రత్యేక కృషి చేయాలని ఆయన ఆదేశించారు. ఒఎన్‌డిసి నెట్‌వర్క్‌పై నమ్మకాన్ని పెంపొందించుకోవడంతో పాటు వివాద పరిష్కారం కోసం విస్తృతమైన యంత్రాంగాలను తప్పనిసరిగా ఏర్పాటు చేయాలని తెలిపారు.