आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 99.12कोटी मात्रां टप्पा केला पार
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.15%, मार्च 2020 पासूनचा सर्वोच्च दर
गेल्या 24 तासात 14,623 नव्या रुग्णांची नोंद.
उपचाराधीन रुग्णांची संख्या (1,78,098) गेल्या 229 दिवसांपासून सर्वात कमी
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (1.34%) गेल्या 117 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी
20 OCT 2021 2:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 ऑक्टोबर 2021
गेल्या 24 तासात 41,36,142 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार,भारताने कोविड-19 प्रतिबंधक लसींच्या 99.12 (99,12,8 2,283) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. 97,99,506 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,76,101
2nd Dose
90,98,715
FLWs
1st Dose
1,83,62,683
2nd Dose
1,55,81,720
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,73,05,720
2nd Dose
11,57,29,771
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,88,22,731
2nd Dose
8,76,73,217
Over 60 years
1st Dose
10,62,77,396
2nd Dose
6,20,54,229
Total
99,12,82,283
गेल्या 24 तासांत 19,446 रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोविडमुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 3,34,78,247 झाली आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.15% झाला आहे. मार्च 2020 पासूनचा हा सर्वोच्च दर आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार/केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 115 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाल्याचा कल कायम राहिला आहे. गेल्या 24 तासात देशभरात 14,623 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 2 लाखांपेक्षा कमी झाली असून सध्या ती 1,78,098 असून, गेल्या 229 दिवसांतील ही सर्वात कमी रुग्ण संख्या आहे.देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या ती 0.52 % आहे.
देशभरात कोविड 19 चाचण्यांची क्षमता वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 13,23,702 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 59.44 (59,44,29,890) कोटींहून अधिक चाचण्या घेतल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.34% असून गेल्या 117 दिवसांपासून हा दर 3% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.10% असून गेले सलग 50 दिवस हा दर 3 % पेक्षा कमी आहे आणि गेले सलग 134 दिवस हा दर 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 99.12 Cr
Recovery Rate currently at 98.15%; Highest since March 2020
14,623 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,78,098) is lowest in 229 days
Weekly Positivity Rate (1.34%) less than 3% for last 117 days
20 OCT 2021 10:00AM by PIB Delhi
With the administration of 41,36,142 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 99.12 Cr (99,12,82,283) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 97,99,506 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,76,101
2nd Dose
90,98,715
FLWs
1st Dose
1,83,62,683
2nd Dose
1,55,81,720
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,73,05,720
2nd Dose
11,57,29,771
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,88,22,731
2nd Dose
8,76,73,217
Over 60 years
1st Dose
10,62,77,396
2nd Dose
6,20,54,229
Total
99,12,82,283
The recovery of 19,446 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,34,78,247.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.15%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 115 consecutive days now.
14,623 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload has fallen below 2 lakh mark and is presently at 1,78,098, which is now lowest in 229 days. Active cases presently constitute 0.52% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,23,702 tests being conducted. India has so far conducted over 59.44 Cr (59,44,29,890) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.34% remains less than 3% for the last 117 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.10%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 51 days and below 5% for 134 consecutive days now.