പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ആഗോള എണ്ണ, വാതക മേഖലയിലെ സിഇഒമാരുമായും വിദഗ്ധരുമായും പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ ആശയവിനിമയം നടത്തും
19 OCT 2021 12:38PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ (2021 ഒക്ടോബർ 20 ന് ) ആഗോള എണ്ണ, വാതക മേഖലയിലെ സിഇഒമാരുമായും വിദഗ്ധരുമായും വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി സംവദിക്കും. 2016 ൽ ആരംഭിച്ച ആറാമത്തെ വാർഷിക ഇടപെടലാണിത്. എണ്ണ, വാതക മേഖലയിലെ ആഗോള നേതാക്കളുടെ പങ്കാളിത്തം അടയാളപ്പെടുത്തുന്ന ഈ ആശയവിനിമയത്തിൽ ഈ മേഖലയിലെ പ്രധാന പ്രശ്നങ്ങളെക്കുറിച്ച് ആലോചിക്കുകയും ഇന്ത്യയുമായുള്ള സഹകരണത്തിന്റെയും നിക്ഷേപത്തിന്റെയും സാധ്യതയുള്ള മേഖലകൾ വിലയിരുത്തുകയും ചെയ്യും.
ശുദ്ധമായ വളർച്ചയും സുസ്ഥിരതയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക എന്നതാണ് ആശയവിനിമയത്തിന്റെ പൊതുവായ പ്രമേയം. . ഇന്ത്യയിലെ ഹൈഡ്രോകാർബൺ മേഖലയിലെ പര്യവേക്ഷണവും ഉൽപാദനവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കൽ, ഊർജ്ജ സ്വാതന്ത്ര്യം, ഗ്യാസ് അധിഷ്ഠിത സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ, ഉദ്‌വമനം കുറയ്ക്കൽ - ശുദ്ധവും ഊർജ്ജ കാര്യക്ഷമവുമായ പരിഹാരങ്ങൾ, ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ, ജൈവ ഇന്ധന ഉൽപാദനം, മാലിന്യങ്ങൾ സമ്പത്ത് സൃഷ്ടിക്കൽ തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ ഈ ഇടപെടൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും. ഈ ആശയ വിനിമയത്തിൽ പ്രമുഖ ബഹുരാഷ്ട്ര കോർപ്പറേഷനുകളിൽ നിന്നും ഉന്നത അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനകളിൽ നിന്നും സിഇഒമാരും വിദഗ്ധരും പങ്കെടുക്കും.
കേന്ദ്ര പെട്രോളിയം പ്രകൃതിവാതക മന്ത്രിയും ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കും.

Prime Minister's Office
PM to interact with CEOs and Experts of Global Oil and Gas Sector on 20th October
19 OCT 2021 12:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with CEOs and Experts of Global Oil and Gas Sector on 20th October, 2021 at 6 PM via video conferencing. This is sixth such annual interaction which began in 2016 and marks the participation of global leaders in the oil and gas sector, who deliberate upon key issues of the sector and explore potential areas of collaboration and investment with India.
The broad theme of the upcoming interaction is promotion of clean growth and sustainability. The interaction will focus on areas like encouraging exploration and production in hydrocarbon sector in India, energy independence, gas based economy, emissions reduction – through clean and energy efficient solutions, green hydrogen economy, enhancement of biofuels production and waste to wealth creation. CEOs and Experts from leading multinational corporations and top international organizations will be participating in this exchange of ideas.
Union Minister of Petroleum and Natural Gas will be present on the occasion.