आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत लसीच्या एकूण 97.79 कोटी मात्रा देण्यात आल्या
सध्या रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.12% आहे; मार्च 2020 पासूनचा उच्चांकी दर
गेल्या 24 तासांत देशात 13,596 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (1,89,694) गेल्या 221 दिवसांतील सर्वात कमी
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (1.37%) गेले 115 दिवस 3% पेक्षा कमी
18 OCT 2021 9:49AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गेल्या 24 तासांत, लसींच्या 12,05,162 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, भारताच्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांच्या एकूण संख्येने 97.79 कोटी मात्रांचा (97,79,47,783) टप्पा पार केला आहे. देशभरात 96,88,300 सत्रांच्या आयोजनातून हे लसीकरण साध्य करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,03,75,864
2nd Dose
90,77,901
FLWs
1st Dose
1,83,61,949
2nd Dose
1,55,20,467
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,31,57,500
2nd Dose
11,07,36,109
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,77,59,306
2nd Dose
8,60,28,053
Over 60 years
1st Dose
10,57,36,587
2nd Dose
6,11,94,047
Total
97,79,47,783
गेल्या 24 तासांत 19,582 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात (महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या 3,34,39,331 झाली आहे.
परिणामी, सध्या देशातील रोगमुक्ती दर 98.12% आहे. मार्च 2020 पासून आतापर्यंतच्या कालावधीतील हा उच्चांकी रोगमुक्ती दर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सहयोगात्मक प्रयत्नांमुळे, गेले सलग 113 दिवस नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 हून कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत,13,596 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली. गेल्या 230 दिवसांतील ही सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे
देशातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 2 लाखांहून कमी असून सध्या 1,89,694 इतकी असून ही गेल्या 221 दिवसांतील सर्वात कमी आहे.
देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.56% आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमता विस्ताराचे काम जारी आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 9,89,493 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 59 कोटी 19 लाखांहून अधिक (59,19,24,874) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
ग्राफ
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.37 % असून गेले 115 दिवस हा दर 3% हून कमी राहिला आहे. तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 1.37% आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 49 दिवस 3% हून कमी आहे आणि आता गेले सलग 132 दिवस हा दर 5% हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 97.79 Cr
Recovery Rate currently at 98.12%; Highest since March 2020
13,596 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,89,694) is lowest in 221 days
Weekly Positivity Rate (1.37%) less than 3% for last 115 days
18 OCT 2021 9:49AM by PIB Delhi
With the administration of 12,05,162vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 97.79 Cr (97,79,47,783) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 96,88,300 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,75,864
2nd Dose
90,77,901
FLWs
1st Dose
1,83,61,949
2nd Dose
1,55,20,467
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,31,57,500
2nd Dose
11,07,36,109
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,77,59,306
2nd Dose
8,60,28,053
Over 60 years
1st Dose
10,57,36,587
2nd Dose
6,11,94,047
Total
97,79,47,783
The recovery of19,582 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,34,39,331.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.12%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 113 consecutive days now.
13,596 new cases were reported in the last 24 hours. Daily New cases reported to be lowest in230 days now.
The Active Caseload has fallen below 2 lakh mark and is presently at1,89,694, which islowest in 221days.Active cases presently constitute 0.56% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
9,89,493tests being conducted. India has so far conducted over59.19 Cr (59,19,24,874) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.37% remains less than 3% for the last 115 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.37%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 49 days and below 5% for 132 consecutive days now.