Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 97.79 Cr
Recovery Rate currently at 98.12%; Highest since March 2020
13,596 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,89,694) is lowest in 221 days
Weekly Positivity Rate (1.37%) less than 3% for last 115 days
18 OCT 2021 9:49AM by PIB Delhi
With the administration of 12,05,162vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 97.79 Cr (97,79,47,783) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 96,88,300 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,75,864
2nd Dose
90,77,901
FLWs
1st Dose
1,83,61,949
2nd Dose
1,55,20,467
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,31,57,500
2nd Dose
11,07,36,109
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,77,59,306
2nd Dose
8,60,28,053
Over 60 years
1st Dose
10,57,36,587
2nd Dose
6,11,94,047
Total
97,79,47,783
The recovery of19,582 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,34,39,331.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.12%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 113 consecutive days now.
13,596 new cases were reported in the last 24 hours. Daily New cases reported to be lowest in230 days now.
The Active Caseload has fallen below 2 lakh mark and is presently at1,89,694, which islowest in 221days.Active cases presently constitute 0.56% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
9,89,493tests being conducted. India has so far conducted over59.19 Cr (59,19,24,874) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.37% remains less than 3% for the last 115 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.37%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 49 days and below 5% for 132 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയില്‍ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 97.79 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.12% ; 2020 നു മാര്‍ച്ചിനു ശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയര്‍ന്ന നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 13,596 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (1,89,694) 221 ദിവസത്തെ ഏറ്റവും കുറവ്
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.37%) തുടര്‍ച്ചയായ 115-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
18 OCT 2021 9:49AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 12,05,162 ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 97.79 കോടി (97,79,47,783) പിന്നിട്ടു. 96,88,300 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,75,864
രണ്ടാം ഡോസ് 90,77,901
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,61,949
രണ്ടാം ഡോസ് 1,55,20,467
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 39,31,57,500
രണ്ടാം ഡോസ് 11,07,36,109
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 16,77,59,306
രണ്ടാം ഡോസ് 8,60,28,053
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10,57,36,587
രണ്ടാം ഡോസ് 6,11,94,047
ആകെ 97,79,47,783
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 19,582 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,34,39,331 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.12% ആണ്. 2020 മാര്‍ച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയര്‍ന്ന നിരക്കാണിത്.
തുടര്‍ച്ചയായ 113-ാം ദിവസവും 50,000ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/ കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതു മായ പ്രയത്നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 13,596 പേര്‍ക്കാണ്. പ്രതിദിന കോവിഡ് കേസുകള്‍ 230 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും താഴ്ന്ന നിലയില്‍.
നിലവില്‍ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 1,89,694 പേരാണ്. കഴിഞ്ഞ 221 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.56 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 9,89,493 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 59.19 കോടിയോളം (59,19,24,874) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.37 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 115 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.37 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 49 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 132-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.