ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
96.82 కోట్ల డోసులను దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
98.07 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు; 2020 మార్చి నుంచి గరిష్ట స్థాయి
గత 24 గంటల్లో 18,987 కొత్త కేసులు నమోదు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (2,06,586) 0.61 శాతం
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ‍(1.44 శాతం) గత 111 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
14 OCT 2021 9:52AM by PIB Hyderabad
భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం నిన్నటితో 96.82 కోట్ల డోసులను దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 35,66,347 డోసులతో కలిపి, 96.82 కోట్ల డోసులను (96,82,20,997) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 94,82,108 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,75,639
రెండో డోసు
90,58,495
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,60,413
రెండో డోసు
1,54,56,207
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
39,01,04,011
రెండో డోసు
10,70,45,167
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
16,69,84,547
రెండో డోసు
8,49,05,479
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
10,53,36,375
రెండో డోసు
6,05,94,664
మొత్తం
96,82,20,997
గత 24 గంటల్లో 19,808 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,33,62,709 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.07 శాతానికి చేరింది. 2020 మార్చి నుంచి ఇదే గరిష్ట స్థాయి.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 109వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 18,987 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రస్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 2,06,586. ఇది 215 రోజుల కనిష్ట స్థాయి. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో ఈ సంఖ్య 0.61 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 13,01,083 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 58.76 కోట్లకుపైగా (58,76,64,525) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.44 శాతంగా ఉంది. గత 111 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.46 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 45 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా, 128 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 96.82 Cr
Recovery Rate currently at 98.07%; Highest since March 2020
18,987 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,06,586) is 0.61% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.44%) less than 3% for last 111 days
14 OCT 2021 9:52AM by PIB Delhi
With the administration of 35,66,347 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 96.82 Cr (96,82,20,997) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 94,82,108 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,75,639
2nd Dose
90,58,495
FLWs
1st Dose
1,83,60,413
2nd Dose
1,54,56,207
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,01,04,011
2nd Dose
10,70,45,167
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,69,84,547
2nd Dose
8,49,05,479
Over 60 years
1st Dose
10,53,36,375
2nd Dose
6,05,94,664
Total
96,82,20,997
The recovery of 19,808 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,33,62,709.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.07%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 109 consecutive days now.
18,987 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,06,586, which is the lowest in 215 days.Active cases presently constitute 0.61% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,01,083tests being conducted. India has so far conducted over 58.76 Cr (58,76,64,525) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.44% remains less than 3% for the last 111 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.46%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 45 days and below 5% for 128 consecutive days now.