आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकूण कोविड-19 लसीकरणाने 96.82 कोटींचा टप्पा केला पार
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.07%; मार्च 2020 पासूनचा सर्वोच्च दर
गेल्या 24 तासांत 18,987 नवे रुग्ण आढळले
सध्या उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण एकूण संख्येच्या (2,06,586) 0.61%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हीटी दर सलग 111 दिवसानंतरही 3% (1.44%) टक्क्यांपेक्षा कमी
14 OCT 2021 9:52AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांत देशभरात 35,66,347 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या असून, त्यामुळे आज सकाळी सात वाजताच्या आकडेवारीवरुन, भारतातील लसीकरणाचा आकडा 96.82 कोटींपेक्षा (96,82,20,997) अधिक झाला आहे. 94,82,108 सत्रांमधून हे लसीकरण करण्यात आले आहे.
सकाळी सात वाजताच्या प्राथमिक आकडेवारीनुसार, लसीकरणाची वर्गवारीनुसार आकडेवारी पुढीलप्रमाणे :
HCWs
1st Dose
1,03,75,639
2nd Dose
90,58,495
FLWs
1st Dose
1,83,60,413
2nd Dose
1,54,56,207
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,01,04,011
2nd Dose
10,70,45,167
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,69,84,547
2nd Dose
8,49,05,479
Over 60 years
1st Dose
10,53,36,375
2nd Dose
6,05,94,664
Total
96,82,20,997
गेल्या 24 तासांत, 19,808 रुग्ण कोविडमधून बरे झाले आहेत. त्यामुळे सुरुवातीपासून बरे झालेल्या एकूण रुग्णांची संख्या 3,33,62,709 इतकी झाली आहे. पर्यायाने, सध्या भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर, 98.07% इतका झाला आहे. हा दर मार्च 2020 पासूनचा सर्वोच्च दर आहे.
केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या एकत्रित प्रयत्नांमुळे, गेल्या सलग 109 दिवसांपासून, रुग्ण बरे होण्याचा दर, 50,000 पेक्षा कमी असल्याचे प्रमाण कायम राहिले आहे.
गेल्या 24 तासांत 18,987 नवे रुग्ण आढळले आहेत.
सध्या उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 2,06,586 इतकी असून, गेल्या 215 दिवसातली ही सर्वात कमी लोकसंख्या आहे. सध्या एकूण पॉझिटिव्ह रुग्णांच्या संख्येच्या तुलनेत, उपचाराधीन रूग्णांचे प्रमाण, 0.61% इतके आहे.
देशभरात, कोविड चाचण्यांची क्षमता वाढवण्यात आली आहे. गेल्या 24 तासांत, 13,01,083 चाचण्या करण्यात आले. भारतात आतापर्यंत एकूण, 58.76 कोटींपेक्षा अधिक (58,76,64,525) चाचण्या झाल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांची संख्या वाढवली जात असतांनाच, साप्ताहिक पॉझिटिव्हीटी दर देखील, सलग 111 दिवस, 3% पेक्षा कमी म्हणजे 1.44% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हीटी दर देखील सलग 45 दिवस 3% पेक्षा कमी राहिलेला आहे. आणि सलग 128 दिवस 5% पेक्षा कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 96.82 Cr
Recovery Rate currently at 98.07%; Highest since March 2020
18,987 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,06,586) is 0.61% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.44%) less than 3% for last 111 days
14 OCT 2021 9:52AM by PIB Delhi
With the administration of 35,66,347 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 96.82 Cr (96,82,20,997) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 94,82,108 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,75,639
2nd Dose
90,58,495
FLWs
1st Dose
1,83,60,413
2nd Dose
1,54,56,207
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,01,04,011
2nd Dose
10,70,45,167
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,69,84,547
2nd Dose
8,49,05,479
Over 60 years
1st Dose
10,53,36,375
2nd Dose
6,05,94,664
Total
96,82,20,997
The recovery of 19,808 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,33,62,709.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.07%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 109 consecutive days now.
18,987 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,06,586, which is the lowest in 215 days.Active cases presently constitute 0.61% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,01,083tests being conducted. India has so far conducted over 58.76 Cr (58,76,64,525) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.44% remains less than 3% for the last 111 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.46%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 45 days and below 5% for 128 consecutive days now.