சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
இறக்குமதிக்கு மாற்றாகவும், செலவு குறைந்த, மாசற்ற மற்றும் உள் நாட்டு மாற்று எரி பொருளை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டும்: மத்திய அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி
12 OCT 2021 4:39PM by PIB Chennai
மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி மாற்று எரி பொருள் பயன்பாட்டின் அவசியத்தை வலியுறுத்தி உள்ளார். பெட்ரோல் மற்றும் டீசலுக்கு மாற்றாக இறக்குமதிக்கு மாற்றான, செலவு குறைந்த, மாசற்ற மற்றும் உள் நாட்டு மாற்று எரி பொருளை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தி உள்ளார்.
தில்லியில் இந்திய சர்க்கரை ஆலைகள் சங்கம் சார்பில், “மாற்று எரிபொருள்- சாலை முன்னேற்றம்” என்ற தலைப்பில் நடைபெற்ற மாநாட்டில் கலந்து கொண்டு பேசிய அவர், பயோ எத்தனால் மாற்று எரிபொருள் மிக பெரிய நன்மையை விளைவிக்கும் சுத்தமான எரி பொருள் என்றும் மிகவும் குறைந்த வாயு வெளியேற்றத்துடன் கூடிய பசுமை இல்ல எரிபொருள் என்றும் கூறினார்.
இதனை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் விவசாயிகளுக்கு கூடுதல் வருமானம் நேரடியாக கிடைக்கும் என்றும் இதன் மூலம் கிராம புற மற்றும் பின் தங்கிய பொருளாதாரம் வளர்ச்சி அடையும் என்றும் அவர் கூறினார். பயோ எத்தனாலின் உற்பத்தி திறன் மற்றும் அதனை எரி பொருளாக ஏற்றுக்கொள்ளும் அளவை பொறுத்து மத்திய அரசு E-20 என்ற எரிபொருள் திட்டத்தை மறு வடிவமைப்புடன் அறிமுகப்படுத்தி இருப்பதாகவும் அவர் கூறினார். 2025-ஆம் ஆண்டுக்குள் 20 சதவிகித பெட்ரோலுடன் பயோ எத்தனால் பயன்படுத்துவது உறுதி செய்யப்படும் என்று‌ம் இதற்கு 10 பில்லியன் லிட்டர் எத்தனால் தேவைப்படும் என கணக்கிடப்பட்டிருப்பதாகவும் அவர் கூறினார்.
நாட்டில் தற்போது சர்க்கரை ஆலைகள் 90 சதவிகித எத்தனால் கலப்பு எரி பொருள் தேவையை பூர்த்தி செய்வதாகவும் அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
எத்தனால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் நடவடிக்கைகளினால் எத்தனால் அதிகமாக கிடைக்கும் மாநிலங்களில் இருந்து எத்தனால் குறைவாக கிடைக்கும் வட கிழக்கு, ஜம்மு காஷ்மீர் மற்றும் லடாக் போன்ற பகுதிகளுக்கு கொண்டு செல்லப்படும் சூழ்நிலை உருவாகும் என்றும் அவர் கூறினார்.
விமான போக்குவரத்திலும் பயோ எத்தனாலை நிலையான எரி பொருளாக பயன் படுத்த முடியும் என்று கூறிய அவர், 80 சதவிகிதம்‌ வரை வாயு வெளியேற்றம் தவிர்க்கப்பட்டு வழக்கமான விமான எரி பொருளுடன் 50 சதவிகிதம் வரை கலக்க முடியும் என்றும் கூறினார். இது ஏற்கனவே இந்திய விமான படை மூலம் பரிசோதிக்கப்பட்டு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டிருப்பதாகவும் அவர் கூறினார்.
100 சதவிகிதம் அளவிற்கு பயோ எத்தனாலை எரி பொருளாக பயன்படுத்தும் பிளக்ஸ் எரி பொருள் வாகனங்கள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டு வருவதால் பயோ எத்தனாலின் தேவை 4 முதல் 5 மடங்கு வரை அதிகரிக்கும் என்றும் அமைச்சர் நிதின் கட்கரி கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1763244

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari emphasizes on adoption of alternative fuels which will be import substitute, cost-effective, pollution-free, and indigenous
12 OCT 2021 4:39PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has emphasized. on the adoption of alternative fuels which will be import substitute, cost-effective, pollution-free, and indigenous and discouraged the use of petrol or diesel as a fuel. Addressing ‘Indian Sugar Mills Association (ISMA)’ Conference on ‘Alternative fuel- Road ahead’ he said that biggest benefit of Bio- ethanol as alternative fuel is that it is a clean fuel with very low greenhouse gas emissions. He said the additional income that is generated is directly diverted to the farmers, which empowers the rural and backward economy.
Shri Gadkari said looking at the ethanol production capacity and its adoptability as a fuel, the government has redesigned and launched the E-20 fuel program which will ensure the use of bio-ethanol in 20% blend with Petrol by 2025 in India. He said government has also calculated that to achieve 20% ethanol blending, the country will require around 10 billion litres of ethanol by 2025. He said currently, the sugar industry contributes to 90% of ethanol demand as a blended fuel in the country.
Shri Gadkari said he keeps on doing research to find ways to increase ethanol production with available resources and one such proposal is to add 15% to 20% sugar into B-Heavy Molasses. He said this will have multiple benefits as it will utilise an excess stock of around 45 to 60 Lakh Metric Tonnes of Sugar and will improve the ethanol recovery by 30% due to better quality of raw material.
On similar lines, the Minister said production of C-Heavy Molasses from sugar can be discouraged which will standardise the production of B-Heavy Molasses and will permanently lead to lesser production of sugar by 1.5% per Metric Tonne of Sugarcane.
Shri Gadkari said all of these steps will increase the production of ethanol and can lead to a scenario where excess availability of ethanol in one state can be transported to ethanol-deficient states such as the North-East and Jammu-Kashmir and Ladakh. He said Bio-ethanol can also be a sustainable fuel for aviation purpose. as it can provide 80% savings on greenhouse gas emissions and can be blended up to 50% with conventional jet fuels without any modification. He said It is already been tested and approved by the Indian air force. He said with the rollout of flex-fuel vehicles on 100% bio-ethanol, the demand for ethanol will immediately jump by 4 to 5 times.