பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவத் தலைமைத் தளபதி இலங்கைப் பயணம் மேற்கொண்டுள்ளார்
12 OCT 2021 11:13AM by PIB Chennai
ராணுவத் தலைமைத் தளபதி ஜெனரல் எம்.எம்.நரவானே அக்டோபர் 12 முதல் 16 வரை பயணம் மேற்கொள்ள இலங்கை சென்றுள்ளார். ராணுவத் தலைமைத் தளபதி என்ற முறையில் இலங்கைக்கு அவரது முதலாவது பயணமாகும் இது.
இந்தப் பயணத்தின்போது அவர் அந்நாட்டின் மூத்த ராணுவ மற்றும் சிவில் அதிகாரிகளை சந்திப்பார். இந்தியா-இலங்கை இடையே பாதுகாப்பு உறவுகளை விரிவுபடுத்துவதற்கான பல்வேறு விஷயங்கள் குறித்து அவர் விவாதிப்பார். பாதுகாப்பு அமைப்புகளின் மூத்த அதிகாரிகளுடனான பலநிலை சந்திப்புகள் மற்றும் பாதுகாப்பு தொடர்பான பல்வேறு விஷயங்கள் குறித்த கருத்துப் பரிமாற்றங்கள் மூலம் இந்தியா-இலங்கை இடையே மிகச்சிறந்த பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை ராணுவ தலைமைத் தளபதி முன்னெடுத்து செல்வார். முப்படைத் தளபதிகளுடன் கலந்துரையாடவிருக்கும் அவர், இலங்கை ராணுவத்தின் தலைமையகத்திற்கும், கஜபா படைப்பிரிவின் தலைமையகத்திற்கும், இலங்கை ராணுவக் கல்விக் கழகத்திற்கும் பயணம் செய்வார்.
“மித்ர சக்தி பயிற்சி” என்ற இந்தியா-இலங்கை இடையேயான கூட்டுப் பயிற்சியின் நிறைவுப்பகுதியை ராணுவத் தலைமைத் தளபதி பார்வையிடுவார். பின்னர் பட்டலண்டாவில் உள்ள பாதுகாப்புப் படைகளின் தளபதி மற்றும் ஊழியர் கல்லூரி மாணவர்கள், பேராசிரியர்களின் கூட்டத்தில் அவர் உரையாற்றுவார்.
இலங்கையின் மாண்புமிகு அதிபரையும் மாண்புமிகு பிரதமரையும் இராணுவ தலைமைத் தளபதி சந்திக்கவுள்ளார்.

Ministry of Defence
CHIEF OF ARMY STAFF PROCEEDS ON A VISIT TO SRI LANKA
12 OCT 2021 11:13AM by PIB Delhi
General MM Naravane, the Chief of Army Staff (COAS) has proceeded on a visit to Sri Lanka from 12 to 16 October 2021. This is his first visit to Sri Lanka as COAS.
During the visit, he will be meeting the Country’s senior military and civilian leadership where he will discuss avenues for enhancing India-Sri Lanka defence relations. The Army Chief will take forward the excellent defence cooperation between Sri Lanka and India through multiple meetings with senior officials of the security establishment and exchange views on various defence related issues. He will interact with the Service Chiefs, visit the Headquarters of the Sri Lankan Army, the Gajaba Regimental Headquarters and the Sri Lankan Military Academy.
The COAS will witness the culmination phase of the joint exercise between India and Sri Lanka, “Exercise Mitra Shakti”, and later address the students and faculty at the Defence Services Command and Staff College at Batalanda.
The Army Chief is also scheduled to call on the Hon'ble President and Hon'ble Prime Minister of Sri Lanka.