પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ બોરિસ જોનસન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી
11 OCT 2021 6:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ બોરિસ જોનસન સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી.
બંને નેતાઓએ આ વર્ષની શરૂઆતમાં તેમની વર્ચ્યુઅલ સમિટ બાદ દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી, અને વર્ચ્યુઅલ સમિટ દરમિયાન અપનાવેલા રોડમેપ 2030 હેઠળ પહેલેથી જ શરૂ કરાયેલા પગલાઓ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો. તેઓએ ઉન્નત વેપાર ભાગીદારીની પ્રગતિની પણ સમીક્ષા કરી અને બંને દેશો વચ્ચે વેપાર અને રોકાણના જોડાણોને ઝડપથી વિસ્તૃત કરવાની સંભાવના પર સંમત થયા.
નવેમ્બર 2021ની શરૂઆતમાં ગ્લાસગોમાં આગામી UNFCCC COP-26 બેઠકના સંદર્ભમાં નેતાઓએ જળવાયુ પરિવર્તનને લગતા મુદ્દાઓ પર અને તાજેતરમાં જાહેર કરાયેલ નેશનલ હાઇડ્રોજન મિશન વિસ્તૃત ચર્ચા કરી હતી
નેતાઓએ પ્રાદેશિક વિકાસ, ખાસ કરીને અફઘાનિસ્તાનની પરિસ્થિતિ પર મંતવ્યોની આપલે કરી. આ સંદર્ભમાં, તેઓ ઉગ્રવાદ અને આતંકવાદ, તેમજ માનવ અધિકારો અને મહિલાઓ અને લઘુમતીઓના અધિકારો અંગેના મુદ્દાઓ પર એક સામાન્ય આંતરરાષ્ટ્રીય પરિપ્રેક્ષ્ય વિકસાવવાની જરૂરિયાત પર સંમત થયા

Prime Minister's Office
PM speaks on telephone with His Excellency Boris Johnson, Prime Minister of the United Kingdom
11 OCT 2021 6:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with His Excellency Boris Johnson, Prime Minister of the United Kingdom.
The two leaders reviewed the progress in bilateral relations since their virtual summit earlier this year, and expressed satisfaction at the steps already initiated under the Roadmap 2030 adopted during the virtual summit. They also reviewed the progress of the Enhanced Trade Partnership and agreed on the potential of rapidly expanding trade and investment linkages between both countries.
The leaders had extensive discussion on issues related to Climate Change, in the context of the forthcoming UNFCCC COP-26 meeting in Glasgow in early November 2021. Prime Minister conveyed India's commitment to Climate Action, as seen in its ambitious target for expansion of renewable energy and the recently announced National Hydrogen Mission.
The leaders also exchanged views on regional developments, especially the situation in Afghanistan. In this context, they agreed on the need to develop a common international perspective on issues regarding extremism and terrorism, as well as Human Rights and rights of women and minorities.