ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയം
താപവൈദ്യുത നിലയങ്ങളിലെ കൽക്കരി സ്റ്റോക്ക് നില വൈദ്യുതി മന്ത്രി അവലോകനം ചെയ്തു
വൈദ്യുത നിലയങ്ങളുടെ ആവശ്യം നിറവേറ്റാൻ ധാരാളം കൽക്കരി ലഭ്യമാണ്
വൈദ്യുതി വിതരണത്തിൽ തടസ്സമുണ്ടാകുമോ എന്ന ഭയം പൂർണ്ണമായും അടിസ്ഥാനരഹിതമാണ്
10 OCT 2021 3:35PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര വൈദ്യുതി, പുതിയ, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മന്ത്രി ശ്രീ ആർ. സിംഗ് ഡൽഹിയിലെ വിതരണ കമ്പനികൾക്ക് വൈദ്യുതി വിതരണം ചെയ്യുന്ന പ്ലാന്റുകൾ ഉൾപ്പെടെ എല്ലാ താപവൈദ്യുത നിലയങ്ങളിലെയും കൽക്കരി സ്റ്റോക്ക് നില അവലോകനം ചെയ്തു. ഇന്ന(2021 ഒക്ടോബർ 9 ന്,) എല്ലാ സ്രോതസ്സുകളിൽ നിന്നുമുള്ള (കൽക്കരി ഇന്ത്യ ലിമിറ്റഡ്, സിംഗരേണി കോളിയേഴ്സ് കമ്പനി, ക്യാപ്റ്റീവ് കോൾ മൈൻസ്, ഇറക്കുമതി ചെയ്ത കൽക്കരി) മൊത്തം കൽക്കരി 1.92 ദശലക്ഷം ടൺ ആയിരുന്നു, മൊത്തം ഉപഭോഗം 1.87 ദശലക്ഷം ടൺ ആയിരുന്നു. അങ്ങനെ, കൽക്കരി കൈമാറ്റം ഉപഭോഗം കവിഞ്ഞു, അതുവഴി കൽക്കരി സ്റ്റോക്ക് ക്രമേണ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിലേക്ക് മാറുന്നതിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. വൈദ്യുത നിലയങ്ങളുടെ ആവശ്യകത നിറവേറ്റുന്നതിനായി രാജ്യത്ത് ധാരാളം കൽക്കരി ലഭ്യമാണെന്ന് കൽക്കരി മന്ത്രാലയം ഉറപ്പ് നൽകിയിട്ടുണ്ട് . വൈദ്യുതി വിതരണത്തിൽ തടസ്സമുണ്ടാകുമെന്ന ഭയം പൂർണ്ണമായും തെറ്റാണ്. പവർ പ്ലാന്റിലെ കൽക്കരി സ്റ്റോക്ക് 4 ദിവസത്തിലധികം ആവശ്യത്തിന് മതിയാകും, കൽക്കരി വിതരണം കോൾ ഇന്ത്യ ലിമിറ്റഡ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനാൽ, പവർ പ്ലാന്റിലെ കൽക്കരി സ്റ്റോക്ക് ക്രമേണ മെച്ചപ്പെടും.
ഡൽഹിയിലെ വിതരണ കമ്പനികൾക്ക് അവരുടെ ആവശ്യാനുസരണം ആവശ്യപ്പെടുന്നത്ര വൈദ്യുതി ലഭിക്കുമെന്ന് മന്ത്രി നിർദ്ദേശിച്ചു. ഡിസ്കോമുകളുടെ ആവശ്യകത അനുസരിച്ച് പൂർണ്ണ ലഭ്യത നൽകാൻ എൻടിപിസിക്കും ഡിവിസിക്കും നിർദേശം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഗെയിൽ ഇന്ത്യ ലിമിറ്റഡിന് ഡൽഹിയിലെ ഗ്യാസ് അധിഷ്ഠിത വൈദ്യുത നിലയങ്ങളിൽ നിന്ന് ഗ്യാസ് ലഭ്യമാക്കാൻ നിർദ്ദേശിച്ചിട്ടുണ്ട്. പിപിഎ പ്രകാരം വൈദ്യുതി ലഭ്യമായിട്ടും ഏതെങ്കിലും ഡിസ്കോമുകൾ ലോഡ് ഷെഡിംഗ് അവലംബിക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തിയാൽ, അവർക്കെതിരെ നടപടി ആരംഭിക്കും.
2021 ഓഗസ്റ്റ് - സെപ്റ്റംബർ മാസങ്ങളിൽ കനത്ത മഴ ഉണ്ടായിരുന്നിട്ടും, സാമ്പത്തിക വീണ്ടെടുക്കൽ, ഇറക്കുമതി ചെയ്ത കൽക്കരിയുടെ വില വർദ്ധന എന്നിവ കാരണം വൈദ്യുതി ആവശ്യകത കുത്തനെ വർദ്ധിച്ചു, ആഭ്യന്തര കൽക്കരി വിതരണം വൈദ്യുത നിലയങ്ങളുടെ പ്രവർത്തനം നിലനിർത്തി, മുഴുവൻ വൈദ്യുതിയും ഉറപ്പാക്കാനുള്ള എല്ലാ ശ്രമങ്ങളും നടത്തി വരികയാണെന്ന് കേന്ദ്ര വൈദ്യുതി മന്ത്രി വ്യക്തമാക്കി.

Ministry of Power
Power Minister reviews coal stock position in thermal power plants
Ample coal available to meet the demand of power plants
Any fear of disruption in power supply entirely misplaced
10 OCT 2021 3:35PM by PIB Delhi
Union Minister of Power, New and Renewable Energy, Shri R.K. Singh reviewed the coal stock position in all thermal power plants including those plants which are supplying power to distribution companies of Delhi. Yesterday on 9th October, 2021, the total despatch of coal from all sources (Coal India Limited, Singareni Collieries Company, Captive Coal Mines and imported coal) was 1.92 million tonnes while the total consumption was 1.87 million tonnes. Thus, the coal despatch have exceeded the consumption, thereby indicating shift to gradual building up of coal stock. Ministry of Coal and Coal India have assured that there is ample coal available in the country to meet the demand of power plants. Any fear of disruption in power supply is entirely misplaced. The coal stock at power plant is sufficient for more than 4 days’ requirement and as the coal supply is being ramped up by CIL, the coal stock at power plant would gradually improve.
The Minister has directed that distribution companies of Delhi will get as much as power as requisitioned by them as per their demand. NTPC and DVC have been directed to give full availability as per the requirement of DISCOMs. GAIL India Limited has been advised to make gas available from all sources viz., APM, SPOT, LT-RLNG sources to gas based power plants in Delhi. NTPC has also been advised to offer normative declared capacity to the Delhi DISCOMs as per their allocations from gas based power plants under respective PPAs. If any DISCOMs is found to resort to load shedding despite being power available as per PPA, action would be initiated against them.
Despite heavy rains in the month of August – September 2021, steep hike in power demand due to economic recovery and increase in prices of imported coal, domestic coal supply have sustained the operation of power plants and all out efforts are being made to ensure full power supply to the DISCOMs as per there requirements.