ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦਰਸ਼ਨਾ ਜਰਦੋਸ਼ ਨੇ ‘ਮਿਲੇ ਸੁਰ ਮੇਰਾ ਤੁਮਹਾਰਾ’ ਗੀਤ ਦਾ ਨਵਾਂ ਸੰਸਕਰਣ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ
‘ਮਿਲੇ ਸੁਰ ਮੇਰਾ ਤੁਮਹਾਰਾ’ ਗੀਤ ਦਾ ਨਵਾਂ ਸੰਸਕਰਣ ਸਾਰੇ ਰੇਲਵੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ
08 OCT 2021 12:52PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦਰਸ਼ਨਾ ਜਰਦੋਸ਼ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡਿਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ‘ਮਿਲੇ ਸੁਰ ਮੇਰਾ ਤੁਮਹਾਰਾ ’ਗੀਤ ਦਾ ਨਵਾ ਸੰਸਕਰਣ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਗਾਣੇ ਦਾ ਨਵਾਂ ਸੰਸਕਰਣ ਰੇਲਵੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਨੀਤ ਸ਼ਰਮਾ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।
ਇਹ ਗੀਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ 75ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿੰਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਅਤੇ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਵਿਸ਼ਿਸਟ ਉਪਲੱਬਧਿਆਂ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਏਕੀਕਰਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਪਹਿਲ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ।
ਇਸ ਅਵਸਰ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦਰਸ਼ਨਾ ਜਰਦੋਸ਼ ਨੇ ਕਿਹਾ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਹ ਗੀਤ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤਿਨਿਧੀਤਵ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਗਾਣੇ ਦਾ ਨਵਾਂ ਸੰਸਕਰਣ ਨਾ ਕੇਵਲ ਰੇਲ ਕਰਚਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਬਲਕਿ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਤਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ ਗੀਤ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦੇਣਗੇ।
ਇਹ ਗੀਤ ‘ਮਿਲੇ ਸੁਰ ਮੇਰਾ ਤੁਮਹਾਰਾ’ ਦਾ ਇੱਕ ਨਵਾ ਸੰਸਕਰਣ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਸਾਲ 1988 ਵਿੱਚ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ, ਮੂਲ ਗਾਣੇ ਦੇ ਬੋਲਾਂ ਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਬਦਲਾਅ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਲੇਕਿਨ ਸੰਗੀਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਅੰਦਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਗੀਤ 13 ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਤਾਕਿ ਸਾਰੇ ਰੇਲਵੇ ਜ਼ੋਨ ਵਿੱਚ ਸੁਹਿਰਦਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਸ ਗਾਣੇ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਗਾਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਵੀਡਿਓ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀ, ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਰੇਲਵੇ ਖਿਡਾਰੀ, ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਵਿਜੇਤਾ, ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹਸਤੀਆਂ, ਰੇਲਵੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਮਾਨਯੋਗ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਮਾਨਯੋਗ ਰੇਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨਜ਼ਰ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।

Ministry of Railways
Smt Darshana Jardosh dedicates new version of ‘Mile Sur Mera Tumhara’ song to the Nation
New version of the song ‘Mile Sur Mera Tumhara’ is prepared and sung by all Railway employees & officers
08 OCT 2021 12:52PM by PIB Delhi
Smt. Darshana Jardosh, Minister of State for Railways and Textiles dedicated new version of ‘Mile Sur Mera Tumhara’ song to the Nation through video conferencing today. The new version of this song has been prepared by Railway employees and officers. During the event, Chairman & CEO, Railway Board, Shri Suneet Sharma and senior Railway officers were also present.
This song is part of the initiatives being undertaken by Ministry of Railways to celebrate 75th anniversary of India’s Independence- Azaadi Ka Amrit Mahotsav and to showcase Indian Railways’ achievements, developments and integration on pan India basis.
Speaking on the occasion, Smt Darshana Jardosh said, “As a part of Azaadi Ka Amrit Mahotsav, this song represents Unity in Diversity. The new version of the song would not only motivate the Railway employees but also the entire Nation. It will also inspire future generations.”
This song is a new version of ‘Mile Sur Mera Tumahara’ which was telecast for the first time on Independence Day 1988. Lyrics of the original song have been retained as it is but music has been rendered in a new version. This song has been sung in 13 different languages so as to provide feeling of camaraderie throughout all Zonal Railways.
This song has been sung by Railway employees exclusively. Its video features various railway employees, renowned railway sportspersons, Tokyo Olympic Medalists, Renowned personalities, Railway officers and Hon’ble Minister of Railways and Hon’ble Minister of State for Railways.
The video link of the song is given below-