రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
మిలే సుర్ మేరా తుమ్హారా గీతం నూత‌న వ‌ర్ష‌న్‌ను జాతికి అంకితం చేసిన శ్రీమ‌తి ద‌ర్ష‌న జ‌ర్దోష్‌
మిలే సుర్ మేరా తుమ్హారా నూత‌న వ‌ర్షెన్‌ను కూర్చి, పాడిన మొత్తం రైల్వే సిబ్బంది, అధికారులు
08 OCT 2021 12:52PM by PIB Hyderabad
మిలే సుర్ మేరా తుమ్హారా పాట నూత‌న వెర్ష‌న్‌ను శుక్ర‌వారం వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సింగ్ ద్వారా కేంద్ర రైల్వేలు, జౌళి ప‌రిశ్ర‌మ శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీమ‌తి ద‌ర్ష‌న జ‌ర్దోష్ జాతికి అంకితం చేశారు. ఈ పాట నూత‌న వెర్ష‌న్‌ను రైల్వే సిబ్బంది, అధికారులు రూపొందించారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో రైల్వే బోర్డు చైర్మ‌న్‌, సిఇఒ సునీత్ శ‌ర్మ‌, సీనియ‌ర్ రైల్వే అధికారులు పాల్గొన్నారు.
భార‌త దేశం స్వాతంత్ర్యం సాధించి 75 సంవ‌త్స‌రాలు అయిన సంద‌ర్భంగా జ‌రుపుకుంటున్న ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ కోసం రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ చేపట్టిన చొర‌వ‌ల్లో ఈ పాట భాగం. దీనితో పాటుగా భార‌తదేశ వ్యాప్తంగా భార‌తీయ రైల్వేల విజ‌యాలు, అభివృద్ధి, అనుసంధాన‌త‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించ‌డం కూడా ఈ చొర‌వ‌ల‌లో ఒక‌టి.
ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్‌లో భాగంగా, ఈ పాట భిన్న‌త్వంలో ఏక‌త్వానికి ప్రాతినిధ్యం వ‌హిస్తుంద‌ని ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌సంగించిన శ్రీమ‌తి ద‌ర్ష‌న జ‌ర్దోష్ అన్నారు. ఈ పాట నూత‌న వ‌ర్ష‌న్ రైల్వే సిబ్బందికే కాక మొత్తం జాతికి ప్రేర‌ణాత్మ‌కంగా ఉంటుంద‌న్నారు. భ‌విష్య‌త్ త‌రాల‌కు కూడా ఇది స్ఫూర్తినిస్తుంద‌ని చెప్పారు.
ఈ పాట‌ 1988 స్వాతంత్ర్య‌దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా తొలిసారి ప్ర‌సారం చేసిన మిలే సుర్ మేరా తుమ్హారాకు కొత్త వ‌ర్ష‌న్‌. అస‌లు పాట‌లో సాహిత్యాన్ని మార్చ‌కుండా, సంగీతాన్ని కొత్త వ‌ర్ష‌న్‌లో కూర్చారు. అన్ని జోనల్ రైల్వేల మ‌ధ్య స్నేహ‌భావాన్ని పెంచేందుకు ఈ పాట‌ను 13 భిన్న భాష‌ల‌లో పాడారు.
ఈ పాట‌ను ప్ర‌త్యేకంగా రైల్వే సిబ్బంది మాత్ర‌మే పాడారు. ఈ వీడియోలో వివిధ రైల్వే ఉద్యోగులు, ప్ర‌ముఖ రైల్వే క్రీడాకారులు, టోక్యో ఒలింపిక్స్ మెడ‌ల్ గ్ర‌హీత‌లు, ప్ర‌ముఖ వ్య‌క్తులు, రైల్వే అధికారులు, రైల్వే మంత్రి, రైల్వే స‌హాయ మంత్రి క‌నిపిస్తారు.
పాట వీడియో లింక్‌ను దిగువ‌న ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది -

Ministry of Railways
Smt Darshana Jardosh dedicates new version of ‘Mile Sur Mera Tumhara’ song to the Nation
New version of the song ‘Mile Sur Mera Tumhara’ is prepared and sung by all Railway employees & officers
08 OCT 2021 12:52PM by PIB Delhi
Smt. Darshana Jardosh, Minister of State for Railways and Textiles dedicated new version of ‘Mile Sur Mera Tumhara’ song to the Nation through video conferencing today. The new version of this song has been prepared by Railway employees and officers. During the event, Chairman & CEO, Railway Board, Shri Suneet Sharma and senior Railway officers were also present.
This song is part of the initiatives being undertaken by Ministry of Railways to celebrate 75th anniversary of India’s Independence- Azaadi Ka Amrit Mahotsav and to showcase Indian Railways’ achievements, developments and integration on pan India basis.
Speaking on the occasion, Smt Darshana Jardosh said, “As a part of Azaadi Ka Amrit Mahotsav, this song represents Unity in Diversity. The new version of the song would not only motivate the Railway employees but also the entire Nation. It will also inspire future generations.”
This song is a new version of ‘Mile Sur Mera Tumahara’ which was telecast for the first time on Independence Day 1988. Lyrics of the original song have been retained as it is but music has been rendered in a new version. This song has been sung in 13 different languages so as to provide feeling of camaraderie throughout all Zonal Railways.
This song has been sung by Railway employees exclusively. Its video features various railway employees, renowned railway sportspersons, Tokyo Olympic Medalists, Renowned personalities, Railway officers and Hon’ble Minister of Railways and Hon’ble Minister of State for Railways.
The video link of the song is given below-