પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જાપાનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ ફુમિયો કિશિદા સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી
08 OCT 2021 6:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે જાપાનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ ફુમિયો કિશિદા સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ કિશિદાને જાપાનના પ્રધાનમંત્રી તરીકે પદભાર ગ્રહણ કરવા અંગે અભિનંદન અને શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
બંને નેતાઓએ ભારત અને જાપાનની વચ્ચે વિશેષ વ્યૂહાત્મક તેમજ વૈશ્વિક સહભાગિતામાં ઝડપથી થઈ રહેલી પ્રગતિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો અને હાઈ ટેક અને ભવિષ્યમાં ઊભરનારા ક્ષેત્રો સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સહયોગને વધુ આગળ વધારવાની સંભાવના પર સહમતિ વ્યક્ત કરી. પ્રધાનમંત્રીએ જાપાની કંપનીઓને વધુ રોકાણના માધ્યમથી ભારતના આર્થિક સુધારાઓનો લાભ ઉઠાવવા માટે આમંત્રિત કરી.
બંને નેતાઓએ ભારત-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં ભારત અને જાપનની વચ્ચે દૃષ્ટિકોણોના વધતા સાંમજસ્ય તથા મજબૂત સહયોગ વિશે પણ ચર્ચા કરી. તેમણે આ સંદર્ભમાં ક્વૉડ ફ્રેમવર્ક અંતર્ગત સહયોગની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ કિશિદાને દ્વિપક્ષીય શિખર મંત્રણા માટે પોતાની સુવિધાનુસાર ટૂંક સમયમાં ભારત આવવાનું આમંત્રણ આપ્યું.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on telephone with H. E. Fumio Kishida, Prime Minister of Japan
08 OCT 2021 6:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with His Excellency Fumio Kishida, Prime Minister of Japan.
Prime Minister conveyed his congratulations and best wishes to H.E. Kishida for assuming charge as Prime Minister of Japan.
Both leaders expressed satisfaction at the rapid progress in the Special Strategic and Global Partnership between India and Japan, and agreed on the potential to further enhance cooperation in a variety of areas, including in high-technology and futuristic sectors. Prime Minister invited Japanese companies to benefit from India's economic reforms through greater investment.
The leaders also discussed the increasing alignment of perspectives, and robust cooperation, between India and Japan in the Indo-Pacific region. They reviewed the progress of cooperation under the Quad framework in this regard.
Prime Minister invited His Excellency Kishida to visit India at his earliest convenience for a bilateral Summit meeting.