പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്യൂമിയോ കിഷിദയുമായി ടെലിഫോണിൽ സംസാരിച്ചു
08 OCT 2021 6:10PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്യൂമിയോ കിഷിദയുമായി ടെലിഫോണിൽ സംസാരിച്ചു.
ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രിയായി ചുമതലയേറ്റ കിഷിദയെ പ്രധാനമന്ത്രി തന്റെ അഭിനന്ദനങ്ങളും ആശംസകളും അറിയിച്ചു.
ഇന്ത്യയും ജപ്പാനും തമ്മിലുള്ള പ്രത്യേക തന്ത്രപരവും ആഗോളതലത്തിലുള്ളതുമായ പങ്കാളിത്തത്തിലെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള പുരോഗതിയിൽ ഇരു നേതാക്കളും സംതൃപ്തി രേഖപ്പെടുത്തി, ഉയർന്ന സാങ്കേതികവിദ്യ, ഭാവി മേഖലകൾ ഉൾപ്പെടെ വിവിധ രംഗങ്ങളിൽ സഹകരണം കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്താനുള്ള സാധ്യതകളിൽ യോജിപ്പ് പ്രകടിപ്പിച്ചു. . വൻ നിക്ഷേപത്തിലൂടെ ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക പരിഷ്കാരങ്ങൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്താൻ പ്രധാനമന്ത്രി ജാപ്പനീസ് കമ്പനികളെ ക്ഷണിച്ചു.
ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിൽ ഇന്ത്യയും ജപ്പാനും തമ്മിലുള്ള കാഴ്ചപ്പാടുകളുടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന യോജിപ്പ് , ശക്തമായ സഹകരണം എന്നിവയും നേതാക്കൾ ചർച്ച ചെയ്തു. ഇക്കാര്യത്തിൽ ക്വാഡ് ചട്ടക്കൂടിന് കീഴിലുള്ള സഹകരണത്തിന്റെ പുരോഗതി അവർ അവലോകനം ചെയ്തു.
ഉഭയകക്ഷി ഉച്ചകോടിയ്ക്കായി ഏറ്റവും അടുത്ത തന്റെ സൗകര്യപ്രദമായ സമയത്തു് ഇന്ത്യ സന്ദർശിക്കാൻ കിഷിദയെ പ്രധാനമന്ത്രി ക്ഷണിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on telephone with H. E. Fumio Kishida, Prime Minister of Japan
08 OCT 2021 6:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with His Excellency Fumio Kishida, Prime Minister of Japan.
Prime Minister conveyed his congratulations and best wishes to H.E. Kishida for assuming charge as Prime Minister of Japan.
Both leaders expressed satisfaction at the rapid progress in the Special Strategic and Global Partnership between India and Japan, and agreed on the potential to further enhance cooperation in a variety of areas, including in high-technology and futuristic sectors. Prime Minister invited Japanese companies to benefit from India's economic reforms through greater investment.
The leaders also discussed the increasing alignment of perspectives, and robust cooperation, between India and Japan in the Indo-Pacific region. They reviewed the progress of cooperation under the Quad framework in this regard.
Prime Minister invited His Excellency Kishida to visit India at his earliest convenience for a bilateral Summit meeting.