ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਨੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿਖੇ ਬੀਐਨਐਸ ਸੋਮੁਦਰਾ ਅਵੀਜਨ ਤੇ 1971 ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਯੋਧਿਆਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕੀਤਾ
06 OCT 2021 1:54PM by PIB Chandigarh
ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਿਤਾ, ਬੰਗਬੰਧੂ ਸ਼ੇਖ ਮੁਜੀਬੁਰਰਹਿਮਾਨ ਦੇ ਜਨਮ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਸਮਾਗਮਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਮਾਣਯੋਗ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਹੰਮਦ ਇਮਰਾਨ ਨੇ 1971 ਵਿੱਚ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਤੋਂ 10 ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਯੋਧਿਆਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦਿੰਦਿਆਂ 05 ਅਕਤੂਬਰ 21 ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿਖੇ ਬੀਐਨਐਸ ਸੋਮੁਦਰਾ ਅਵੀਜਨ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ। ਰੀਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਤਰੁਣ ਸੋਬਤੀ, ਵੀਐਸਐਮ, ਫਲੈਗ ਆਫ਼ਿਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਈਸਟਰਨ ਫਲੀਟ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰੀਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਜਯੋਤਿਨ ਰੈਨਾ, ਐਨਐਮ, ਵੀਐਸਐਮ ਸੀਐਸਓ (ਓਪ੍ਰੇਸ਼ਨਜ) ਅਤੇ ਈ ਐੱਨ ਸੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।

Ministry of Defence
High Commissioner of Bangladesh honours 1971 War Veterans onboard BNS Somudra Avijan at Visakhapatnam
06 OCT 2021 1:54PM by PIB Delhi
As part of Birth Centenary celebrations of the Father of the Nation, Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman, His Excellency Mr Muhammad Imran, High Commissioner of Bangladesh honoured 10 Indian Naval War Veterans from across the country acknowledging their contribution in the liberation of Bangladesh in 1971 at a function hosted onboard BNS Somudra Avijan at Visakhapatnam on 05 Oct 21. Rear Adm Tarun Sobti, VSM, Flag Officer Commanding Eastern Fleet was the Chief Guest for the event which was attended by Rear Adm Jyotin Raina, NM, VSM CSO (Ops) and other senior officers of the ENC.