ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
90.79 కోట్ల డోసులను దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
97.89 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు; 2020 మార్చి తర్వాత గరిష్ట స్థాయి
గత 24 గంటల్లో 20,799 కొత్త కేసులు నమోదు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (2,64,458) 0.78 శాతం
వారపు పాజిటివిటీ రేటు (1.63 శాతం) గత 101 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
04 OCT 2021 9:31AM by PIB Hyderabad
భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం నిన్నటితో 90.79 కోట్ల డోసులను దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 23,46,176 డోసులతో కలిపి, మొత్తంగా 90.79 కోట్ల డోసులను (90,79,32,861) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 88,05,668 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,73,789
రెండో డోసు
89,34,169
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,55,327
రెండో డోసు
1,51,09,293
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
36,74,65,954
రెండో డోసు
8,83,14,532
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
16,12,96,306
రెండో డోసు
7,85,84,116
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
10,23,23,752
రెండో డోసు
5,71,75,623
మొత్తం
90,79,32,861
గత 24 గంటల్లో 26,718 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,31,21,247 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 97.89 శాతానికి చేరింది. 2020 మార్చి తర్వాత ఇది గరిష్ట స్థాయి.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 99వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 20,799 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రస్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 2,64,458. ఇది 200 రోజుల కనిష్ట స్థాయి. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో 0.78 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 9,91,676 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 57.42 కోట్లకుపైగా (57,42,52,400) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.63 శాతంగా ఉంది. గత 101 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.10 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 35 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా, 118 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 90.79 Cr
Recovery Rate currently at 97.89%; Highest since March 2020
20,799 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,64,458) is 0.78% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.63%) less than 3% for last 101 days
04 OCT 2021 9:31AM by PIB Delhi
With the administration of 23,46,176 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 90.79 Cr (90,79,32,861) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 88,05,668 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,73,789
2nd Dose
89,34,169
FLWs
1st Dose
1,83,55,327
2nd Dose
1,51,09,293
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,74,65,954
2nd Dose
8,83,14,532
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,12,96,306
2nd Dose
7,85,84,116
Over 60 years
1st Dose
10,23,23,752
2nd Dose
5,71,75,623
Total
90,79,32,861
The recovery of 26,718 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,31,21,247.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.89%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 99 consecutive days now.
20,799 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,64,458, which is the lowest in 200 days. Active cases presently constitute 0.78% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
9,91,676 tests being conducted. India has so far conducted over 57.42 Cr (57,42,52,400) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.63% remains less than 3% for the last 101 days now. The Daily Positivity rate reported to be 2.10%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 35 days and below 5% for 118 consecutive days now.