సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
డీడీ కాశ్మీర్ లో గంటసేపు లడఖీ భాషలో కార్యక్రమాల ప్రసారం
ఇటీవల లేహ్ లో శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ చేసిన ప్రకటనకు అనుగుణంగా నిర్ణయం
02 OCT 2021 4:45PM by PIB Hyderabad
డీడీ కాశ్మీర్ లో ఇకపై లడఖీ భాషలో గంటసేపు ప్రసారం అవుతాయి. ఇంతవరకు 30 నిముషాల సేపు ఈ ప్రసారాలు జరిగేవి. అక్టోబర్ ఒకటవ తేదీనుంచి లడఖీ ప్రసారాల సమయాన్ని గంటకి పొడిగించారు. దీనిలో వార్తలను ఇతర కార్యక్రమాలను ప్రసారం చేస్తారు. స్థానిక సంస్కృతికి ప్రాధాన్యత ఇస్తూ, ప్రాంతంలో అమలు జరుగుతున్న అధివృద్ధి కార్యక్రమాలు, లడఖ్ స్థానిక వార్తలకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలన్న లక్షంతో ఈ నిర్ణయాన్ని తీసుకున్నారు.
ఇటీవల లేహ్ లో పర్యటించిన కేంద్ర సమాచార ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ లేహ్ ప్రాంత ప్రజల ఆకాంక్షలను దృష్టిలో ఉంచుకుని డీడీ కాశ్మీర్ లో లడఖీ కార్యక్రమాలను ఎక్కువ సమయం ప్రసారం చేస్తామని హామీ ఇచ్చారు.
ఇంతవరకు లడఖీ భాషలో సాయంకాలం 6.30 నుంచి 7 వరకు డీడీ కాశ్మీర్ లో ప్రసారం అయ్యేవి. ఇకపై ఇవి సాయంకాలం 6.30 నుంచి 7 వరకు, మధ్యాహ్నం 2.30 నుంచి 3 వరకు ప్రసారం అవుతాయి.

Ministry of Information & Broadcasting
Ladakhi content gets 30 minutes boost on DD Kashir
Decision follows announcement by Shri Anurag Thakur in Leh recently
02 OCT 2021 4:45PM by PIB Delhi
The duration of Ladakhi telecast on DD Kashir has been increased from thirty minutes to one hour per day with effect from 1st October 2021. The additional telecast includes a news bulletin and programmes in Ladakhi language. This has been done to provide a larger showcase window to programmes on local culture, developmental activities and to give broader coverage to the news from the Union Territory of Ladakh.
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur, during his recent visit to Leh, had announced that keeping with the aspirations of the people of Ladakh, more time will be provided to Ladakhi news and programmes on DD Kashir. Earlier Ladakhi language transmission on DD Kashir was limited to 30 mins from 6:30 PM to 7 PM. The additional thirty minutes transmission will be from 2:30 PM to 3 PM.
Saurabh Singh