ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਡੀ ਕਾਸ਼ੀਰ ਚੈਨਲ ‘ਤੇ ਲੱਦਾਖੀ ਕੰਟੈਂਟ ਵਿੱਚ 30 ਮਿੰਟ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ
ਲੇਹ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਦੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐਲਾਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਹ ਫ਼ੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ
02 OCT 2021 4:45PM by PIB Chandigarh
ਡੀਡੀ ਕਾਸ਼ੀਰ ਚੈਨਲ 'ਤੇ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਤੋਂ ਲੱਦਾਖੀ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੀ ਅਵਧੀ ਤੀਹ ਮਿੰਟ ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ ਇੱਕ ਘੰਟਾ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅਤਿਰਿਕਤ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮਾਚਾਰ ਬੁਲੇਟਿਨ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖੀ ਭਾਸ਼ਾ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਫ਼ੈਸਲਾ ਸਥਾਨਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਵਿਕਾਸ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸ਼ੋਅਕੇਸ ਵਿੰਡੋ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲੱਦਾਖੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਕਵਰੇਜ ਦੇਣ ਲਈ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਲੇਹ ਦੇ ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਸੀ ਕਿ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਆਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਡੀਡੀ ਕਾਸ਼ੀਰ ਚੈਨਲ 'ਤੇ ਲੱਦਾਖੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਕ ਸਮਾਂ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਪਹਿਲਾਂ ਡੀਡੀ ਕਾਸ਼ੀਰ ਚੈਨਲ 'ਤੇ ਲੱਦਾਖੀ ਭਾਸ਼ਾ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸ਼ਾਮ 6:30 ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 30 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਹੀ ਸੀਮਿਤ ਸੀ। ਅਤਿਰਿਕਤ ਤੀਹ ਮਿੰਟ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਤੋਂ ਦੁਪਹਿਰ 3 ਵਜੇ ਤੱਕ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Information & Broadcasting
Ladakhi content gets 30 minutes boost on DD Kashir
Decision follows announcement by Shri Anurag Thakur in Leh recently
02 OCT 2021 4:45PM by PIB Delhi
The duration of Ladakhi telecast on DD Kashir has been increased from thirty minutes to one hour per day with effect from 1st October 2021. The additional telecast includes a news bulletin and programmes in Ladakhi language. This has been done to provide a larger showcase window to programmes on local culture, developmental activities and to give broader coverage to the news from the Union Territory of Ladakh.
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur, during his recent visit to Leh, had announced that keeping with the aspirations of the people of Ladakh, more time will be provided to Ladakhi news and programmes on DD Kashir. Earlier Ladakhi language transmission on DD Kashir was limited to 30 mins from 6:30 PM to 7 PM. The additional thirty minutes transmission will be from 2:30 PM to 3 PM.
Saurabh Singh