ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
89 కోట్ల మైలురాయిని దాటేసిన భారత సంచిత కోవిడ్ -19 టీకా కవరేజీ
- గడిచిన‌ 24 గంటల‌లో 64.40 లక్షలకు పైగా టీకాలు ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది.
- రికవరీ రేటు ప్రస్తుతం 97.86 శాతంగా న‌మోదయింది; మార్చి 2020 తర్వాత ఇదే అత్యధికం
- గడిచిన‌ 24 గంటల్లో 26,727 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి
- భారతదేశ యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ (2,75,224) మొత్తం కేసులలో 0.82 శాతంగా న‌మోదైంది
- గ‌డిచిన 98 రోజులకు 3% కంటే తక్కువ వీక్లీ పాజిటివిటీ రేటు (1.70%) న‌మోదైంది
01 OCT 2021 10:04AM by PIB Hyderabad
గ‌డిచిన 24 గంటల్లో 64,40,451 టీకాల‌ను వేయ‌డం ద్వారా, భారతదేశపు కోవిడ్‌-19 టీకా కవరేజ్ ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు అందుబాటులో ఉన్న తాత్కాలిక నివేదికల ప్రకారం 89 కోట్ల (89,02,08,007) మైలురాయిని దాటింది. ఇది 86,46,674 సెషన్ల ద్వారా సాధించబడింది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక నివేదిక ప్రకారం సంచిత సంఖ్య వివ‌రాలు ఇలా ఉన్నాయి..
హెచ్‌సీడ‌బ్ల్యులు
మొద‌టి డోసు
1,03,72,796
రెండో డోసు
88,95,117
ఎఫ్ఎల్‌డ‌బ్ల్యులు
మొద‌టి డోసు
1,83,52,779
రెండో డోసు
1,50,06,337
18-44 సంవ‌త్స‌రాల వారికి
మొద‌టి డోసు
36,05,69,116
రెండో డోసు
8,30,27,778
45-59 సంవ‌త్స‌రాల వారికి
మొద‌టి డోసు
15,95,61,641
రెండో డోసు
7,68,32,812
60 సం.ల వ‌య‌సు పైబ‌డిన వారు
మొద‌టి డోసు
10,13,72,713
రెండో డోసు
5,62,16,918
మొత్తం
89,02,08,007
గత 24 గంటల్లో 28,246 మంది రోగులు కోలుకోవడంతో కోలుకున్న రోగుల సంచిత సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుండి) 3,30,43,144 కి పెరిగింది. పర్యవసానంగా, భారత రికవరీ రేటు 97.86%గా చేరింది. రికవరీ రేటు ప్రస్తుతం మార్చి 2020 నుండి అత్యధిక శిఖరం వద్ద నిలిచింది.
కేంద్రం మరియు రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల నిరంతర మరియు సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా రోజువారీ కొత్త కేస‌ల సంఖ్య‌
50,000 రోజుల కంటే తక్కువగా ఉంటున్న‌ ధోరణి కొన‌సాగుతోంది. ఈ ధోర‌ణి కొన‌సాగుతుండ‌డం ఇప్పుడు వరుసగా ఇది 96 రోజులు కావ‌డం విశేషం. గడిచిన‌ 24 గంటల్లో 26,727 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ ప్రస్తుతం 2,75,224 గా ఉంది. ఇది 196 రోజుల్లో అత్యల్పం. యాక్టివ్ కేసులు ప్రస్తుతం దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 0.82 శాతంగా ఉన్నాయి
దేశవ్యాప్తంగా పరీక్ష సామర్థ్యం విస్తరిస్తూనే ఉంది. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 15,20,899 పరీక్షలు నిర్వహించారు. భారతదేశం ఇప్పటివరకు 57.04 కోట్ల‌ (57,04,77,338) కోవిడ్ సంచిత పరీక్షలను నిర్వహించింది. దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్‌-19 పరీక్షా సామర్థ్యం మెరుగుపరచబడినప్పటికీ, గత 98 రోజులుగా వీక్లీ పాజిటివిటీ రేటు 1.70% అంటే 3% కంటే తక్కువగా ఉంది. డైలీ పాజిటివిటీ రేటు 1.76%గా నివేదించబడింది. గత 32 రోజులుగా రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3% కంటే తక్కువగా ఉంది. మరియు వరుసగా 115 రోజులకు 5% కంటే తక్కువగా ఉంటూ వ‌స్తోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 89 Cr
More than 64.40 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.86%; Highest since March 2020
26,727 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,75,224) is 0.82% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.70%) less than 3% for last 98 days
01 OCT 2021 10:04AM by PIB Delhi
With the administration of 64,40,451 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 89 Cr (89,02,08,007) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 86,46,674 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,72,796
2nd Dose
88,95,117
FLWs
1st Dose
1,83,52,779
2nd Dose
1,50,06,337
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,05,69,116
2nd Dose
8,30,27,778
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,95,61,641
2nd Dose
7,68,32,812
Over 60 years
1st Dose
10,13,72,713
2nd Dose
5,62,16,918
Total
89,02,08,007
The recovery of 28,246 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,30,43,144.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.86%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 96 consecutive days now.
26,727 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,75,224, which is the lowest in 196 days. Active cases presently constitute 0.82% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,20,899 tests being conducted. India has so far conducted over 57.04 Cr (57,04,77,338) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.70% remains less than 3% for the last 98 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.76%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 32 days and below 5% for 115 consecutive days now.