Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 89 Cr
More than 64.40 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.86%; Highest since March 2020
26,727 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,75,224) is 0.82% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.70%) less than 3% for last 98 days
01 OCT 2021 10:04AM by PIB Delhi
With the administration of 64,40,451 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 89 Cr (89,02,08,007) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 86,46,674 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,72,796
2nd Dose
88,95,117
FLWs
1st Dose
1,83,52,779
2nd Dose
1,50,06,337
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,05,69,116
2nd Dose
8,30,27,778
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,95,61,641
2nd Dose
7,68,32,812
Over 60 years
1st Dose
10,13,72,713
2nd Dose
5,62,16,918
Total
89,02,08,007
The recovery of 28,246 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,30,43,144.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.86%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 96 consecutive days now.
26,727 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,75,224, which is the lowest in 196 days. Active cases presently constitute 0.82% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,20,899 tests being conducted. India has so far conducted over 57.04 Cr (57,04,77,338) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.70% remains less than 3% for the last 98 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.76%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 32 days and below 5% for 115 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने लसींच्या 89 कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला
गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 64 लाख 40 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
सध्याचा रोगमुक्ती दर 97.86% आहे; मार्च 2020 पासूनचा उच्चांकी दर
गेल्या 24 तासांत देशात 26,727 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (2,75,224) एकूण बाधितांच्या संख्येच्या 0.82%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (1.70%) गेले 98 दिवस 3% पेक्षा कमी
01 OCT 2021 12:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 ऑक्टोबर 2021
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गेल्या 24 तासांत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 64,40,451 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 89 कोटी मात्रांचा (89,02,08,007) टप्पा पार केला आहे. 86,46,674सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
HCWs
1st Dose
1,03,72,796
2nd Dose
88,95,117
FLWs
1st Dose
1,83,52,779
2nd Dose
1,50,06,337
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,05,69,116
2nd Dose
8,30,27,778
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,95,61,641
2nd Dose
7,68,32,812
Over 60 years
1st Dose
10,13,72,713
2nd Dose
5,62,16,918
Total
89,02,08,007
गेल्या 24 तासांत 28,246 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात (महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या 3,30,43,144 झाली आहे.
परिणामी, सध्या, भारतातील रोगमुक्ती दर 97.86% आहे. मार्च 2020 पासून आतापर्यंतच्या कालावधीतील हा उच्चांकी रोगमुक्ती दर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांमुळे, गेले सलग 96 दिवस नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 हून कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत, 26,727 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली. भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 2,75,224 इतकी आहे आणि ही गेल्या 196 दिवसांतील सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.82% आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमता विस्ताराचे काम जारी आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 15,20,899 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 57 कोटी 4 लाखांहून अधिक (57,04,77,338) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.70% असून गेले 98 दिवस हा दर 3% हून कमी राहिला आहे. तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 1.76% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 32 दिवस 3% हून कमी आहे आणि आता गेले सलग 115 दिवस हा दर 5% हून कमी राहिला आहे