குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
குறு, சிறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களின் புதிய இணைய முறை/ உதயம் பதிவு: இதுவரை 50 இலட்சம் நிறுவனங்கள் பதிவு
28 SEP 2021 4:15PM by PIB Chennai
குறு, சிறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்கள் அமைச்சகத்தால் கடந்த 2020-ஆம் ஆண்டு அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட குறு, சிறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களின் புதிய இணைய முறை/ உதயம் பதிவில் இதுவரை 50 இலட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட நிறுவனங்கள் பதிவு செய்துள்ளன. இதில் 46 இலட்சம் குறு நிறுவனங்களும், 2.7 இலட்சம் சிறு நிறுவனங்களும் அடங்கும்.
https://udyamregistration.gov.in என்ற தளம், நேரடி வரிகளுக்கான மத்திய வாரியம் மற்றும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி இணைப்புகளுடன் அரசு மின்னணு சந்தை தளத்துடனும் சீராக ஒருங்கிணைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த ஒருங்கிணைப்பின் வாயிலாக நிறுவனங்களின் பதிவு முற்றிலும் காகிதங்களற்றதாக மாறியுள்ளது.
இதில் இன்னும் பதிவு செய்யாத நிறுவனங்கள், அமைச்சகம் மற்றும் இதர அரசு முகமைகளின் பயன்களைப் பெறுவதற்கு, பதிவு செய்வது அவசியம். இந்தத் தளத்தில் பதிவு செய்வதற்கு கட்டணம் ஏதும் இல்லை. அரசு தளத்தில் மட்டுமே பதிவு செய்ய வேண்டும். சந்தேகங்கள் இருப்பின், https://champions.gov.in என்ற இணையதளத்தை நிறுவனங்கள் தொடர்பு கொள்ளலாம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1758950

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
New online system of MSME/Udyam Registration crosses 50 lakh mark
28 SEP 2021 4:15PM by PIB Delhi
New online system of MSME/Udyam Registration launched by Union MSME Ministry, w.e.f. 1st July, 2020, has stood the test of Time and Technology as more than 50 lakh MSMEs have successfully registered themselves by now. These include over 47 lakh Micro organisations and 2.7 lakh Small Units.
It may be stated that Ministry of MSME had revised the definition of MSMEs and process of registration w.e.f. 1st July, 2020. It also launched a new portal for MSME/Udyam registration (https://udyamregistration.gov.in). Since then, the portal is working smoothly. In a major first, this portal is seamlessly integrated with CBDT and GST networks as also with the GeM. It may be noted that through this integration, now MSME registration is a totally paperless exercise.
Enterprises which are not yet registered, should register themselves to avail the benefits of Ministry of MSME and other Government agencies. The registration is free of cost and should be done only on the Government portal. For any assistance, entrepreneurs can contact nearby DICs or CHAMPIONS’ Control Rooms of the Ministry or can write to: https://champions.gov.in.