વહાણવટા મંત્રાલય
આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ : PPT દ્વારા ગડકુજુંગા, જગતસિંહપુરમાં મફત મલ્ટી સ્પેશિયાલિટી આરોગ્ય શિબિરનું આયોજન
27 SEP 2021 12:07PM by PIB Ahmedabad
ભારતની સ્વતંત્રતાની 75મી વર્ષગાંઠ નિમિત્તે 'આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ'ના ભાગરૂપે, ગડકુજુંગા યુવા સંગઠન સાથે મળીને પારાદીપ પોર્ટ ટ્રસ્ટ (PPT) એ આજે મેગા હેલ્થ કેમ્પનું આયોજન કર્યું હતું. PPTના વાઇસ ચેરમેન શ્રી એ.કે. બોઝે શ્રી સમાપદ કુમાર બારીક, સરપંચ, ગડકુજુંગા પંચાયત, શ્રીમતી સુષ્મિતા બોઝ, ઉપપ્રમુખ, પારાદીપ લેડીઝ ક્લબ અને અન્ય મહાનુભાવોની હાજરીમાં કાર્યક્રમની શરૂઆત કરી હતી.
ડૉ. પ્રહલાદ પાંડા, ચીફ મેડિકલ ઓફિસર, PPT હોસ્પિટલ સાથે અન્ય ડોક્ટરો અને સહાયક પેરામેડિકસે 1,000 દર્દીઓની સારવાર કરી અને ECG અને ઝડપી ગ્લુકોઝ ટેસ્ટ પણ કર્યા. પારાદીપ પોર્ટ ટ્રસ્ટની કોર્પોરેટ સોશિયલ રિસ્પોન્સિબિલિટી હેઠળ શિબિરનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે.
ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં હોસ્પિટલો સુધી લોકોના મર્યાદિત પ્રવેશને ધ્યાનમાં રાખીને, ખાસ કરીને કોવિડ -19 રોગચાળાને ધ્યાનમાં રાખીને આ મેડિકલ કેમ્પની ખૂબ જરૂર હતી. કોવિડ સંબંધિત પ્રોટોકોલને અનુસરીને આ શિબિરનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
આ પ્રસંગે, PPTના ઉપપ્રમુખે લોકોના સ્વાસ્થ્ય અને ઉદ્યોગોની કોર્પોરેટ સામાજિક જવાબદારી પ્રત્યેના પોતાના વિચારો વ્યક્ત કર્યા અને આશ્વાસન પણ આપ્યું કે આસપાસના વિસ્તારોમાં આવા વધુ મેડિકલ કેમ્પ યોજવામાં આવશે. તેમણે સ્વચ્છતા પદ્ધતિઓ અપનાવવા, સામાજિક અંતર અને માસ્ક પહેરવાના મહત્વ વિશે ગ્રામજનોને સંવેદનશીલ બનાવવા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Azadi ka Amrit Mahotsav: Free multi-speciality health camp held by PPT at Gadakujanga, Jagatsinghpur
27 SEP 2021 12:07PM by PIB Delhi
As part of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, marking the 75th anniversary of India’s Independence, Paradip Port Trust, today conducted a Mega Health Camp at Gadakujanga, in association with the Gadakujanga Youth Organization. Shri AK Bose, Dy. Chairman, PPT inaugurated the event in presence of Shri Samapad Kumar Barik, Sarapanch, Gadakujanga Panchayat, Smt. Suchismita Bose, Vice President, Paradip Ladies Club and other local dignitaries.
Dr. Prahallad Panda, CMO, PPT Hospital along with doctors and support paramedics of Paradip Port Trust Hospital treated around 1000 patients, conducting ECG, and rapid Glucose test. It is organised under the corporate social responsibility of the Paradip Port Trust.
The Medical Camp was much needed for the people in villages with limited access to the hospitals, especially in the context of COVID 19 Pandemic. Camp was organised under strict adherence to the COVID appropriate behaviour.
Speaking on the occasion, the Deputy Chairman, PPT expressed his concern about the health of people and role of industries under CSR, and assured more such Health Camps in the surrounding areas. He also stressed on villagers being aware about the importance of good hygiene, social distancing and wearing of masks.