ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరానికి స్థూల ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్లు 47% వృద్ధిని నమోదు చేసింది
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో నికర ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్లు 74% కంటే పెరిగాయి
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరానికి అడ్వాన్స్ పన్ను వసూళ్లు రూ. 22.09.2021 నాటికి రూ.2,53,353 కోట్లు, ఇది సుమారు 56% వృద్ధిని చూపుతుంది
రీఫండ్‌లు కలిపి ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో రూ. 75,111 కోట్లు జారీ
24 SEP 2021 4:24PM by PIB Hyderabad
22.09.2021 నాటికి 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సర ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్ల గణాంకాలు నికర సేకరణలు రూ. 5,70,568 కోట్లు, అంతకు ముందు ఆర్థిక సంవత్సరం అంటే 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరం రూ. 3,27,174 కోట్లు అంటే 74.4%పెరుగుదలను సూచిస్తున్నాయి. నికర సేకరణ (22.09.2021 నాటికి) 2021-22 లో నికర సేకరణ రూ. 4,48,976 కోట్లు ఉన్నప్పుడు 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 27% వృద్ధిని నమోదు చేసింది.
నికర ప్రత్యక్ష పన్ను సేకరణ రూ. 5,70,568 కోట్లు (22.09.2021 నాటికి)లో కార్పొరేషన్ పన్ను (సిఐటి) రూ. 3,02,975 కోట్లు (రీఫండ్ నికర) మరియు వ్యక్తిగత ఆదాయపు పన్ను (పిఐటి) సహా సెక్యూరిటీ లావాదేవీ పన్ను (ఎస్టిటి) రూ. 2,67,593 కోట్లు (రీఫండ్ నికర) ఉన్నాయి.
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ప్రత్యక్ష పన్నుల స్థూల సేకరణ (రీఫండ్‌ల కోసం సర్దుబాటు చేయడానికి ముందు) రూ. 6,45,679 కోట్లు, ఇది అంతకుముందు ఆర్థిక సంవత్సరం ఇదే కాలంలో సేకరణ రూ. 4,39,242 కోట్లు అంటే 47% వృద్ధిని నమోదు చేసుకున్నాయి. స్థూల సేకరణ (22.09.2021 నాటికి) 2021-22 లో స్థూల సేకరణ రూ.5,53,063 కోట్లు ఉన్నప్పుడు 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 16.75% వృద్ధిని నమోదు చేసింది.
కార్పొరేషన్ పన్ను (CIT) రూ. 3,58,806 కోట్లు మరియు భద్రతా లావాదేవీల పన్ను (ఎస్టిటి) తో సహా వ్యక్తిగత ఆదాయ పన్ను (PIT) రూ. 2,86,873 కోట్లు కలిపి మొత్తం స్థూల సేకరణ రూ. 6,45,679 కోట్లుగా నమోదయింది. మైనర్ హెడ్ వారీ సేకరణలో రూ.2,53,353 కోట్లు అడ్వాన్స్ పన్ను ఉంటుంది; రూ. 3,19,239 కోట్లు మూలంలో పన్ను తీసివేయబడింది ; స్వీయ మదింపు పన్ను రూ. 41,739 కోట్లు; రెగ్యులర్ అసెస్‌మెంట్ ట్యాక్స్ రూ. 25,558 కోట్లు; డివిడెండ్ పంపిణీ పన్ను రూ. 4,406 కోట్లు మరియు ఇతర మైనర్ హెడ్స్ కింద పన్ను రూ. 1383 కోట్లు.
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరం ప్రారంభ నెలలు చాలా సవాలుగా ఉన్నప్పటికీ, రెండవ త్రైమాసికంలో (1 జూలై, 2021 నుండి 22 సెప్టెంబర్, 2021 వరకు) అడ్వాన్స్ పన్ను సేకరణ 2021-22లో రూ. 1,72,071 కోట్లు, 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో అడ్వాన్స్ పన్ను సేకరణ రూ. 1,13,571 కోట్లు నమోదయింది.
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి మరియు రెండవ త్రైమాసికంలో సంచిత అడ్వాన్స్ పన్ను వసూళ్లు రూ. 22.09.2021 నాటికి రూ.2,53,353 కోట్లు, అడ్వాన్స్ టాక్స్ వసూళ్లు . మునుపటి ఆర్థిక సంవత్సరం అంటే 2020-21 సంబంధిత కాలానికి రూ. 1,62,037 కోట్లు, ఇది 56%(సుమారుగా) వృద్ధిని చూపుతుంది. ఇంకా, సంచిత అడ్వాన్స్ పన్ను వసూలు రూ. 22.09.2021 (2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరం) నాటికి రూ.2,53,353 కోట్లు అడ్వాన్స్ టాక్స్ కలెక్షన్ (క్యుములేటివ్) రూ. 2,21,036 కోట్లు ఉన్నప్పుడు 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో సంబంధిత కాలంలో 14.62% వృద్ధిని చూపించాయి. అడ్వాన్స్ పన్ను సేకరణ రూ. 22.09.2021 నాటికి 2,53,353 కోట్లు కార్పొరేషన్ పన్ను (సిఐటి) రూ. 1,96,964 కోట్లు, వ్యక్తిగత ఆదాయపు పన్ను (పిఐటి) రూ. 56,389 కోట్లు. బ్యాంకుల నుండి మరింత సమాచారం కోసం ఎదురుచూస్తున్నందున ఈ మొత్తం పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు.
మొత్తానికి రీఫండ్‌లు 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇప్పటివరకు రూ.75,111 కోట్లు కూడా జారీ చేయడం జరిగింది.

Ministry of Finance
Gross Direct Tax collections for the Financial Year (FY) 2021-22 register a growth of 47%
Net Direct Tax collections for the FY 2021-22 have grown at over 74%
Advance Tax collections for the FY 2021-22 stand at Rs. 2,53,353 crore as on 22.09.2021 which shows a growth of approximately 56%
Refunds aggregating to Rs. 75,111 crore have been issued in the current fiscal
24 SEP 2021 4:24PM by PIB Delhi
The figures of Direct Tax collections for the Financial Year 2021-22, as on 22.09.2021 show that net collections are at Rs. 5,70,568 crore, compared to Rs. 3,27,174 crore in the corresponding period of the preceding Financial Year i.e FY 2020-21, representing an increase of 74.4%. The net collection (as on 22.09.2021) in FY 2021-22 has registered a growth of 27% over FY 2019-20 when the net collection was Rs. 4,48,976 crore.
The Net Direct Tax collection of Rs. 5,70,568 crore (as on 22.09.2021) include Corporation Tax (CIT) at Rs. 3,02,975 crore (net of refund) and Personal Income Tax (PIT) including Security Transaction Tax(STT) at Rs. 2,67,593 crore (net of refund).
The Gross collection of Direct Taxes (before adjusting for refunds) for the FY 2021-22 stands at Rs. 6,45,679 crore compared to Rs. 4,39,242 crore in the corresponding period of the preceding financial year, registering a growth of 47% over collections of FY 2020-21. The Gross collection (as on 22.09.2021) in FY 2021-22 has registered a growth of 16.75% over FY 2019-20 when the Gross collection was Rs. 5,53,063 crore.
The Gross collection of Rs. 6,45,679 crore includes Corporation Tax (CIT) at Rs. 3,58,806 crore and Personal Income Tax (PIT) including Security Transaction Tax(STT) at Rs. 2,86,873 crore. Minor head wise collection comprises Advance Tax of Rs. 2,53,353 crore; Tax Deducted at Source of Rs. 3,19,239 crore; Self-Assessment Tax of Rs. 41,739 crore; Regular Assessment Tax of Rs. 25,558 crore; Dividend Distribution Tax of Rs. 4,406 crore and Tax under other minor heads of Rs. 1383 crore.
Despite extremely challenging initial months of the fiscal year 2021-22, the Advance Tax collection in the second quarter (1st July, 2021 to 22nd September, 2021) of FY 2021-22 is Rs. 1,72,071 crore which shows a growth of 51.50% over the corresponding period in FY 2020-21 when the Advance Tax collection was Rs. 1,13,571 crore.
The cumulative Advance Tax collections for the first and second quarter of the FY 2021-22 stand at Rs. 2,53,353 crore as on 22.09.2021, against Advance Tax collections of Rs. 1,62,037 crore for the corresponding period of the immediately preceding Financial Year i.e 2020-21, showing a growth of 56%(approximately). Further, the cumulative Advance tax collection of Rs. 2,53,353 crore as on 22.09.2021 (FY 2021-22) shows a growth of 14.62% over the corresponding period in FY 2019-20 when the Advance Tax collection(cumulative) was Rs. 2,21,036 crore. The Advance Tax collection of Rs. 2,53,353 crore as on 22.09.2021 comprises Corporation Tax (CIT) at Rs. 1,96,964 crore and Personal Income Tax (PIT) at Rs. 56,389 crore. This amount is expected to increase as further information is awaited from Banks.
Refunds amounting to Rs. 75,111 crore have also been issued in the FY 2021-22 so far.