ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 టీకాల తాజా సమాచారం - 250వ రోజు
83 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటిన టీకాల కార్యక్రమం
ఇవాళ రాత్రి 7 గంటల వరకు 64 లక్షలకుపైగా డోసులు పంపిణీ
22 SEP 2021 7:54PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ టీకా కార్యక్రమం 83 కోట్ల (83,33,46,676) డోసుల మైలురాయిని దాటింది. ఈ రోజు రాత్రి 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, ఇవాళ 64 లక్షలకు (64,98,274) పైగా టీకా డోసులు ఇచ్చారు. అర్ధరాత్రి తర్వాత తుది నివేదిక పూర్తవుతుంది. అప్పటికి టీకా డోసుల సంఖ్య ఇంకా పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు.
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన మొత్తం టీకా డోసుల సమాచారం:
కొవిడ్‌ టీకా కార్యక్రమం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,70,167
రెండో డోసు
87,83,665
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,47,221
రెండో డోసు
1,46,66,596
18-44 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
33,74,76,070
రెండో డోసు
6,67,81,067
45-59 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
15,36,39,648
రెండో డోసు
7,14,56,603
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
మొదటి డోసు
9,82,67,915
రెండో డోసు
5,35,57,724
మొత్తం మొదటి డోసుల సంఖ్య
61,81,01,021
మొత్తం రెండో డోసుల సంఖ్య
21,52,45,655
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
83,33,46,676
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇవాళ ఇచ్చిన టీకా డోసుల సమాచారం:
తేదీ: 22 సెప్టెంబర్, 2021 (250వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1st Dose
329
2nd Dose
15,310
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
1st Dose
518
2nd Dose
46,969
18-44 వయస్సులవారు
1st Dose
25,64,082
2nd Dose
19,93,893
45-59 వయస్సులవారు
1st Dose
6,21,778
2nd Dose
6,42,742
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
1st Dose
3,08,421
2nd Dose
3,04,232
మొదటి డోసు
34,95,128
రెండో డోసు
30,03,146
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
64,98,274
కొవిడ్‌ బారి నుంచి దేశ ప్రజలను రక్షించే ఒక సాధనంలా టీకా కార్యక్రమం కొనసాగుతోంది. అత్యున్నత స్థాయిలో దీనిని పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 250
India’s cumulative vaccination coverage crosses 83 crore landmark milestone
More than 64 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
22 SEP 2021 7:54PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 83 Crore landmark milestone (83,33,46,676) today. More than 64 lakh (64,98,274) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,70,167
2nd Dose
87,83,665
FLWs
1st Dose
1,83,47,221
2nd Dose
1,46,66,596
Age Group 18-44 years
1st Dose
33,74,76,070
2nd Dose
6,67,81,067
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,36,39,648
2nd Dose
7,14,56,603
Over 60 years
1st Dose
9,82,67,915
2nd Dose
5,35,57,724
Cumulative 1st dose administered
61,81,01,021
Cumulative 2nd dose administered
21,52,45,655
Total
83,33,46,676
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 22ndSeptember, 2021 (250thDay)
HCWs
1st Dose
329
2nd Dose
15,310
FLWs
1st Dose
518
2nd Dose
46,969
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,64,082
2nd Dose
19,93,893
Age Group 45-59 years
1st Dose
6,21,778
2nd Dose
6,42,742
Over 60 years
1st Dose
3,08,421
2nd Dose
3,04,232
1st Dose Administered in Total
34,95,128
2nd Dose Administered in Total
30,03,146
Total
64,98,274
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.