સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 81.85 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.75%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 26,115 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,09,575), કુલ કેસનાં 0.92%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.08%) 88 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
21 SEP 2021 9:53AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 96,46,778 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 81.85 કરોડ (81,85,13,827) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 80,35,135 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,69,386
બીજો ડોઝ
87,50,107
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,46,016
બીજો ડોઝ
1,45,66,593
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
33,12,97,757
બીજો ડોઝ
6,26,66,347
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
15,20,67,152
બીજો ડોઝ
7,00,70,609
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
9,74,87,849
બીજો ડોઝ
5,28,92,011
કુલ
81,85,13,827
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,27,49,574 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,469 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.75% સુધી પહોંચી ગયો છે.
86 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 26,115 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,09,575 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.92% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,13,951 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 55.50 કરોડથી વધારે (55,50,35,717) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 88 દિવસોથી 2.08% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.85% છે. છેલ્લા 22 દિવસથી 3% કરતા ઓછો અને સતત 105 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 81.85 Cr
Recovery Rate currently at 97.75%
26,115 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,09,575) is 0.92% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.08%) less than 3% for last 88 days
21 SEP 2021 9:53AM by PIB Delhi
With the administration of 96,46,778 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 81.85 Cr (81,85,13,827) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 80,35,135 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,69,386
2nd Dose
87,50,107
FLWs
1st Dose
1,83,46,016
2nd Dose
1,45,66,593
Age Group 18-44 years
1st Dose
33,12,97,757
2nd Dose
6,26,66,347
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,20,67,152
2nd Dose
7,00,70,609
Over 60 years
1st Dose
9,74,87,849
2nd Dose
5,28,92,011
Total
81,85,13,827
The recovery of 34,469 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,27,49,574.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.75%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 86 consecutive days now.
26,115 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,09,575. Active cases presently constitute 0.92% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
14,13,951 tests being conducted. India has so far conducted over 55.50 Cr (55,50,35,717) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.08% remains less than 3% for the last 88 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.85%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 22 days and below 5% for 105 consecutive days now.