ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਸ ਦਿਵਸ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਟੈਕ ਕੁਐਸਟ ਕੁਵਿਜ਼ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
17 SEP 2021 12:08PM by PIB Chandigarh
‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਅਤੇ ਡਾ. ਐੱਮ. ਵਿਸ਼ਵੇਸ਼ਵਰੈਯਾ ਦਾ 162ਵਾਂ ਜਨਮ ਦਿਨ ਮਨਾਉਣ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ, ਸੇਲ-ਭਿਲਾਈ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਐੱਚਆਰਡੀਸੀ ਵਿੱਚ ‘ਟੈਕ ਕੁਐਸਟ 1.0’ ਨਾਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕੁਵਿਜ਼ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਇਸ ਆਡੀਓ-ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਕੁਵਿਜ਼ ਦੀ ਲਿਖਿਤ ਯੋਗਤਾ ਦੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 30 ਦੋ ਮੈਂਬਰੀ ਟੀਮ ਭਾਗ ਲੈ ਰਹੀਆਂ ਸਨ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਛੇ ਟੀਮ ਫਾਈਨਲ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੀਆਂ ।
ਇਹ ਕੁਵਿਜ਼ ਈਡੀ (ਪੀਐਂਡਏ) ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸਕੇ ਦੁਬੇ ਦੇ ਦਿਲਚਸਪ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ‘ਤੇ ਗਿਆਨ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਅਜਿਹੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਲਈ ਵਿਚਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ।

Ministry of Steel
Engineers Day Celebrated with Tech Quest Quiz to celebrate ‘Azaadi ka Amrit Mahotsav’
17 SEP 2021 12:08PM by PIB Delhi
In order to celebrate ‘Azaadi ka Amrit Mahotsav’ and to commemorate the 162th birthday of Dr M Visvesaraiya, a unique quiz named ‘Tech_Quest 1.0’ was organized at HRDC by the Human Resources Development Department of SAIL-Bhilai Steel Plant. This Audio – Visual Quiz, dedicated to Technology & Engineering, had 30 two-member teams participating in the written qualifying round, out of which six teams reached the finale.
This quiz was the culmination of an idea expressed by Shri SK Dubey, ED (P&A) for organizing such an event in order to share knowledge on Technology & Engineering in an interesting manner.