எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
விடுதலையின் அம்ரித் மகோத்ஸவம்: பொறியாளர் தினம் தொழில்நுட்பம் சார்ந்த வினாடி வினாவுடன் கொண்டாடப்பட்டது
17 SEP 2021 12:08PM by PIB Chennai
விடுதலையின் அம்ரித் மகோத்ஸவம் மற்றும் டாக்டர் எம்.விஸ்வேஸ்வரய்யாவின் 162வது பிறந்த தினம் ஆகியவற்றை கொண்டாட, ‘டெக் க்வெஸ்ட் 1.0’ என்ற வினாடி வினா செயில்-பிலால் எஃகு ஆலையின் மனிதவள துறையால் நடத்தப்பட்டது.
தொழில்நுட்பம் மற்றும் பொறியியலுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட இந்த ஆடியோ-வீடியோ வினாடி வினாவின் தகுதிச் சுற்றில், இருவர் அடங்கிய 30 குழுக்கள் பங்கேற்றன. இதில் இறுதி போட்டிக்கு 6 குழுக்கள் சென்றன.
தொழில்நுட்பம் மற்றும் பொறியியல் அறிவை சுவாரஸ்யமான விதத்தில் பகிர வேண்டும் என செயல் இயக்குனர் திரு எஸ்.கே. துபே தெரிவித்த கருத்தின் விளைவாக இந்த வினாடி வினா நடத்தப்பட்டது.

Ministry of Steel
Engineers Day Celebrated with Tech Quest Quiz to celebrate ‘Azaadi ka Amrit Mahotsav’
17 SEP 2021 12:08PM by PIB Delhi
In order to celebrate ‘Azaadi ka Amrit Mahotsav’ and to commemorate the 162th birthday of Dr M Visvesaraiya, a unique quiz named ‘Tech_Quest 1.0’ was organized at HRDC by the Human Resources Development Department of SAIL-Bhilai Steel Plant. This Audio – Visual Quiz, dedicated to Technology & Engineering, had 30 two-member teams participating in the written qualifying round, out of which six teams reached the finale.
This quiz was the culmination of an idea expressed by Shri SK Dubey, ED (P&A) for organizing such an event in order to share knowledge on Technology & Engineering in an interesting manner.