સંરક્ષણ મંત્રાલય
વાયુસેના અધ્યક્ષે સેન્ટ્રલ એર કમાન્ડના હેડક્વાર્ટરની મુલાકાત લીધી
17 SEP 2021 10:01AM by PIB Ahmedabad
વાયુસેના અધ્યક્ષ એર ચીફ માર્શલ આરકેએસ ભદૌરિયા PVSM AVSM VM ADC એ વાર્ષિક કમાન્ડર્સ કોન્ફરન્સના પ્રસંગે 16 સપ્ટેમ્બર, 2021ના ​​રોજ પ્રયાગરાજ સ્થિત સેન્ટ્રલ એર કમાન્ડ હેડક્વાર્ટરની મુલાકાત લીધી હતી. વાયુસેના અધ્યક્ષનું એર માર્શલ આરજે ડકવર્થ AVSM VSM, એર ઓફિસર કમાન્ડિંગ-ઇન-ચીફ (AOC-in-C) સેન્ટ્રલ એર કમાન્ડ દ્વારા સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. કમાન્ડ હેડક્વાર્ટર ખાતે આગમન પર, એર સ્ટાફના ચીફને સેલ્યુમેન્ટ ઓફ ગાર્ડ ઓફ સેલ્યુટ રજૂ કરવામાં આવી હતી.
કમાન્ડરોને સંબોધતા, વાયુસેના અધ્યક્ષે ઓપરેશનલ સજ્જતા વધારવા અને તકેદારીની કવાયતનું વિશ્લેષણ કરવાની અને મજબૂત શારીરિક અને સાયબર સુરક્ષાને સુનિશ્ચિત કરવા માટે જટિલ વિશ્લેષણની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે કમાન્ડરોને એ સુનિશ્ચિત કરવાનો નિર્દેશ આપ્યો કે તમામ સ્તરની ક્રિયા સજ્જતા, હથિયાર પ્રણાલીઓ અને સાધનો હંમેશા જાળવવામાં આવે. વાયુસેના અધ્યક્ષે તાજેતરના પૂરમાં રાહત કામગીરી હાથ ધરવા અને નાગરિક વહીવટીતંત્રને મદદ કરવા માટે સેન્ટ્રલ એર કમાન્ડની પ્રશંસા કરી હતી.
વાયુસેના અધ્યક્ષે તમામ કમાન્ડરોને સલામત ઓપરેશનલ ફ્લાઇંગ વાતાવરણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે તેમના પ્રયાસો ચાલુ રાખવા વિનંતી કરી અને નવીનતા, આત્મનિર્ભરતા અને સ્વદેશીકરણ દ્વારા IAF ની લડાઇ ક્ષમતા વધારવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો.

Ministry of Defence
CHIEF OF THE AIR STAFF VISITS HEADQUARTERS CENTRAL AIR COMMAND
17 SEP 2021 10:01AM by PIB Delhi
Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC, Chief of the Air Staff (CAS) visited Headquarters, Central Air Command (CAC),Prayagraj on 16 Sep 21 for its Annual Commanders’ Conference. The CAS was received by Air Marshal RJ Duckworth AVSM VSM, Air Officer Commanding-in-Chief (AOC-in-C) CAC. A ceremonial Guard of Honour was presented to the CAS on arrival at the Command Headquarters.
In his address to the Commanders, the CAS emphasised the need for critical analysis to enhance operational preparedness, focus on maintenance practices and ensure robust physical and cyber security. He directed the Commanders to ensure that the readiness of all platforms, weapon systems and assets are kept at the highest level. CAS appreciated the role of CAC in the recent flood relief efforts and aid to civil administration.
The CAS urged the Commanders to continue their efforts in ensuring a safe operational flying environment and stressed on the need to augment the combat capability of IAF through innovation, self-reliance and indigenisation.