ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਦੇ ਮੁੱਖੀ ਨੇ ਹੈਡਕੁਆਟਰਸ ਕੇਂਦਰੀ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
17 SEP 2021 10:01AM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਚੀਫ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰਕੇਐਸ ਭਦੌਰੀਆ ਪੀਵੀਐਸਐਮ, ਏਵੀਐਸਐਮ, ਵੀਐਮ, ਏਡੀਸੀ, ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ (ਸੀਏਐਸ) ਨੇ ਆਪਣੀ ਸਲਾਨਾ ਕਮਾਂਡਰਜ਼ ਕਾਨਫਰੰਸ ਲਈ 16 ਸਤੰਬਰ 21 ਨੂੰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ, ਸੈਂਟਰਲ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ (ਸੀਏਸੀ), ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸੀਏਐਸ ਦਾ ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰਜੇ ਡਕਵਰਥ ਏਵੀਐਸਐਮ, ਵੀਐਸਐਮ, ਏਅਰ ਅਫਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ-ਇਨ-ਚੀਫ (ਏਓਸੀ-ਇਨ-ਸੀ) ਨੇ ਸੀਏਸੀ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ। ਕਮਾਂਡ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਪਹੁੰਚਣ 'ਤੇ ਸੀਏਐਸ ਨੂੰ ਰਸਮੀ ਗਾਰਡ ਆਫ਼ ਆਨਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਸੀਏਐਸ ਨੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਤਿਆਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ, ਰੱਖ -ਰਖਾਅ ਦੇ ਅਭਿਆਸਾਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਰੀਰਕ ਅਤੇ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ' ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਕਿ ਸਾਰੇ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ, ਹਥਿਆਰ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਸੰਪਤੀਆਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਹਨ। ਸੀਏਐਸ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਹੜ੍ਹ ਰਾਹਤ ਯਤਨਾਂ ਅਤੇ ਸਿਵਲ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਵਿੱਚ ਸੀਏਸੀ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਸੀਏਐਸ ਨੇ ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸੰਚਾਲਨ ਉਡਾਣ ਵਾਲੇ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ, ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਅਤੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀਕਰਨ ਰਾਹੀਂ ਆਈਏਐਫ ਦੀ ਲੜਾਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।

Ministry of Defence
CHIEF OF THE AIR STAFF VISITS HEADQUARTERS CENTRAL AIR COMMAND
17 SEP 2021 10:01AM by PIB Delhi
Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC, Chief of the Air Staff (CAS) visited Headquarters, Central Air Command (CAC),Prayagraj on 16 Sep 21 for its Annual Commanders’ Conference. The CAS was received by Air Marshal RJ Duckworth AVSM VSM, Air Officer Commanding-in-Chief (AOC-in-C) CAC. A ceremonial Guard of Honour was presented to the CAS on arrival at the Command Headquarters.
In his address to the Commanders, the CAS emphasised the need for critical analysis to enhance operational preparedness, focus on maintenance practices and ensure robust physical and cyber security. He directed the Commanders to ensure that the readiness of all platforms, weapon systems and assets are kept at the highest level. CAS appreciated the role of CAC in the recent flood relief efforts and aid to civil administration.
The CAS urged the Commanders to continue their efforts in ensuring a safe operational flying environment and stressed on the need to augment the combat capability of IAF through innovation, self-reliance and indigenisation.