ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਆਪਦਾ ਜੋਖਮ ਨਿਊਨੀਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇਟਲੀ ਗਣਰਾਜ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
15 SEP 2021 4:03PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਕੈਬਨਿਟ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਨਡੀਐੱਮਏ) ਅਤੇ ਇਟਲੀ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਆਵ੍ ਸਿਵਲ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਦਿ ਪ੍ਰੇਸੀਡੈਂਸੀ ਆਵ੍ ਦਿ ਕਾਉਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਮਿਨਿਸਟਰਸ ਦਰਮਿਆਨ ਹੋਏ ਆਪਦਾ ਜੋਖਮ ਨਿਊਨੀਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਸੰਬੰਧੀ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਾਇਆ ਗਿਆ ।
ਲਾਭ:
ਆਪਦਾ ਜੋਖਮ ਨਿਊਨੀਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਸੰਬੰਧੀ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਵੱਲੋਂ ਐੱਨਡੀਐੱਮਏ ਅਤੇ ਇਟਲੀ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਆਵ੍ ਸਿਵਲ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਦਿ ਪ੍ਰੇਸੀਡੈਂਸੀ ਆਵ੍ ਦਿ ਕਾਉਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਮਿਨਿਸਟਰਸ ਨੇ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ ਸਨ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਬਣਾਈ ਜਾਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇਟਲੀ, ਦੋਨਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ-ਦੂਜੇ ਦੀਆਂ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਤੋਂ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰੀ, ਪ੍ਰਤਿਕਿਰਿਆ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਨਡੀਐੱਮਏ) ਅਤੇ ਇਟਲੀ ਗਣਰਾਜ ਦਿ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਆਵ੍ ਸਿਵਲ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਦਿ ਪ੍ਰੇਸੀਡੈਂਸੀ ਆਵ੍ ਦਿ ਕਾਉਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਮਿਨਿਸਟਰਸ ਦਰਮਿਆਨ ਆਪਦਾ ਜੋਖਮ ਨਿਊਨੀਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਸੰਬੰਧੀ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ ।

Ministry of Home Affairs
Cabinet approves Memorandum of Understanding (MoU) between India and Italian Republic on Cooperation in the field of Disaster Risk Reduction and Management
15 SEP 2021 4:03PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised about the Memorandum of Understanding (MoU) between the National Disaster Management Authority (NDMA) of the Republic of India and the Department of Civil Protection of the Presidency of the Council of Ministers of the Italian Republic on Cooperation in the field of Disaster Risk Reduction and Management.
Benefits:
The MoU on Cooperation in the Field of Disaster Risk Reduction and Management which was signed between the NDMA of the Republic of India and the Department of Civil Protection of the Presidency of the Council Ministers of the Italian Republic.
The MoU seeks to put in place a system, whereby both India and Italy will benefit from the Disaster Management mechanisms of each other and it will help in strengthening the areas of preparedness, response and capacity building in the field of Disaster Management.
The MoU on cooperation in the Field of Disaster Risk Reduction and management between the NDMA of the Republic of India and the Department of Civil Protection of the Presidency of the Council of Ministers of the Italian Republic was signed in June, 2021.