ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಟಲಿ ಗಣರಾಜ್ಯದ ನಡುವೆ ವಿಪತ್ತಿನ ಅಪಾಯ ತಗ್ಗಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡುವ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರದ ಕುರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ (ಎಂಒಯು) ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
15 SEP 2021 4:03PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿಂದು ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆಗೆ ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎನ್.ಡಿ.ಎಂ.ಎ) ಮತ್ತು ಇಟಲಿ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಸಚಿವರುಗಳ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣೆಯ ಇಲಾಖೆ ನಡುವೆ ವಿಪತ್ತಿನ ಅಪಾಯ ತಗ್ಗಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡುವ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರದ ಕುರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಂಒಯು) ಕುರಿತು ವಿವರಿಸಲಾಯಿತು.
ಪ್ರಯೋಜನಗಳು:
ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಎನ್.ಡಿ.ಎಂ.ಎ ಮತ್ತು ಇಟಲಿ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಸಚಿವರುಗಳ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣೆಯ ಇಲಾಖೆ ನಡುವೆ ವಿಪತ್ತಿನ ಅಪಾಯ ತಗ್ಗಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತ ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಟಲಿ ಎರಡೂ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಇದು ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸನ್ನದ್ಧತೆ, ಸ್ಪಂದನೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಕ್ಷೇತ್ರ ಬಲಪಡಿಸಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಎನ್.ಡಿ.ಎಂ.ಎ ಮತ್ತು ಇಟಲಿ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಸಚಿವರುಗಳ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣೆಯ ಇಲಾಖೆ ನಡುವೆ ವಿಪತ್ತಿನ ಅಪಾಯ ತಗ್ಗಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತ ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ 2021ರ ಜೂನ್ ನಲ್ಲಿ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಲಾಗಿತ್ತು.

Ministry of Home Affairs
Cabinet approves Memorandum of Understanding (MoU) between India and Italian Republic on Cooperation in the field of Disaster Risk Reduction and Management
15 SEP 2021 4:03PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised about the Memorandum of Understanding (MoU) between the National Disaster Management Authority (NDMA) of the Republic of India and the Department of Civil Protection of the Presidency of the Council of Ministers of the Italian Republic on Cooperation in the field of Disaster Risk Reduction and Management.
Benefits:
The MoU on Cooperation in the Field of Disaster Risk Reduction and Management which was signed between the NDMA of the Republic of India and the Department of Civil Protection of the Presidency of the Council Ministers of the Italian Republic.
The MoU seeks to put in place a system, whereby both India and Italy will benefit from the Disaster Management mechanisms of each other and it will help in strengthening the areas of preparedness, response and capacity building in the field of Disaster Management.
The MoU on cooperation in the Field of Disaster Risk Reduction and management between the NDMA of the Republic of India and the Department of Civil Protection of the Presidency of the Council of Ministers of the Italian Republic was signed in June, 2021.