સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળ દ્વારા ગુજરાતમાં પૂર રાહત કામગીરી
14 SEP 2021 1:00PM by PIB Ahmedabad
નાગરિક પ્રશાસનની સહાય માટેની વિનંતીના આધારે નેવલ હ્યુમેનિટેરિયન આસિસ્ટન્સ એન્ડ ડિઝાસ્ટર રિલીફ (HADR) ની ટીમ જેમાં સહાયક ગિયર સાથે નૌકાદળના ડાઇવર્સનો સમાવેશ થાય છે, 13 સપ્ટેમ્બર, 2021ની સાંજે ચાલુ બચાવ પ્રયાસોમાં જોડાવા INS સરદાર પટેલથી રાજકોટ માટે ટૂંકી નોટિસ પર મોકલવામાં આવી હતી. અસરગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં ચાલી રહેલા નાગરિક બચાવ પ્રયાસોને વધારવા માટે વધુ છ ટીમો તૈયાર છે.
તેવી જ રીતે, જામનગરના INS વાલસુરાથી અનેક રેસ્ક્યુ ટીમો તૈનાત કરવામાં આવી છે જેથી વરસાદથી પ્રભાવિત અને શહેરના પાણીમાં ડૂબી ગયેલા વિસ્તારોમાંથી ફસાયેલા લોકોને મદદ મળી શકે. જેમિની બોટ, લાઇફ વેસ્ટ, ફર્સ્ટ એઇડ કીટ અને અન્ય જરૂરી ગિયર્સથી સજ્જ, ટીમોએ વૃદ્ધો અને મહિલાઓ સહિત મોટી સંખ્યામાં લોકોને બચાવ્યા અને તેમને સલામત સ્થળે ખસેડ્યા. નૌકાદળની ટીમોએ ફસાયેલા નાગરિકોને ફૂડ પેકેટ પણ આપ્યા હતા.
વરિષ્ઠ નૌકાદળના અધિકારીઓ પૂર રાહત પ્રવૃત્તિઓમાં જરૂરી કોઈપણ મદદ આપવા માટે નાગરિક વહીવટીતંત્ર સાથે સતત સંપર્કમાં છે. વધુ બચાવ ટીમોને ટૂંકી સૂચના પર મોકલવા માટે તૈયાર રાખવામાં આવી છે.
(1)14RG.jpeg)
(2)N1SA.jpeg)

Ministry of Defence
FLOOD RELIEF OPERATIONS AT GUJARAT BY INDIAN NAVY
14 SEP 2021 1:00PM by PIB Delhi
Based on a request for assistance from the civil administration, a Naval Humanitarian Assistance and Disaster relief (HADR) team, consisting of naval divers with support gear, was dispatched at short notice from INS Sardar Patel to Rajkot on the evening of 13 Sep 21 to join the ongoing rescue efforts. Six more teams are ready to augment the ongoing civil rescue efforts in affected areas.
Similarly, several rescue teams have been deployed from INS Valsura in Jamnagar to assist stranded people from various parts of rain affected and inundated areas of the city. Equipped with Gemini boats, life vests, first aid kits and other requisite gears, the teams rescued a large number of people including elderly and women and shifted them to safety. Naval teams also provided food packets to stranded citizens.
Senior naval authorities are in constant liaison with civil administration to offer any help needed in flood relief activities. More rescue teams have been kept standby to be dispatched at short notice.
(1)14RG.jpeg)
(2)N1SA.jpeg)