Ministry of Defence
FLOOD RELIEF OPERATIONS AT GUJARAT BY INDIAN NAVY
14 SEP 2021 1:00PM by PIB Delhi
Based on a request for assistance from the civil administration, a Naval Humanitarian Assistance and Disaster relief (HADR) team, consisting of naval divers with support gear, was dispatched at short notice from INS Sardar Patel to Rajkot on the evening of 13 Sep 21 to join the ongoing rescue efforts. Six more teams are ready to augment the ongoing civil rescue efforts in affected areas.
Similarly, several rescue teams have been deployed from INS Valsura in Jamnagar to assist stranded people from various parts of rain affected and inundated areas of the city. Equipped with Gemini boats, life vests, first aid kits and other requisite gears, the teams rescued a large number of people including elderly and women and shifted them to safety. Naval teams also provided food packets to stranded citizens.
Senior naval authorities are in constant liaison with civil administration to offer any help needed in flood relief activities. More rescue teams have been kept standby to be dispatched at short notice.
(1)14RG.jpeg)
(2)N1SA.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
குஜராத் வெள்ள நிவாரணப் பணிகளில் இந்தியக் கடற்படை
14 SEP 2021 1:00PM by PIB Chennai
குஜராத்தில் ஏற்பட்டுள்ள வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்டிருக்கும் மக்களுக்கு மீட்பு உதவிகளை வழங்கும் பணிகளை துரிதப்படுத்துவதற்காக ஐஎன்எஸ் சர்தார் பட்டேல் தளத்திலிருந்து இந்தியக் கடற்படையின் மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரிடர் நிவாரணக் குழு செப்டம்பர் 13-ஆம் தேதி ராஜ்கோட்டிற்கு அனுப்பி வைக்கப்பட்டது. பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் அரசு நிர்வாகத்துடன் இணைந்து நடவடிக்கைகளை முடுக்கி விடுவதற்காக மேலும் ஆறு குழுவினர் தயார் நிலையில் உள்ளனர்.
அதே போல மாநிலத்தின் பல்வேறு பகுதிகளில் மழையால் பாதிக்கப்பட்டு, தண்ணீர் தேங்கியுள்ள இடங்களில் சிக்கியுள்ள மக்களை பாதுகாப்பான இடங்களுக்கு அழைத்துச் செல்ல ஐஎன்எஸ் வல்சுராவிலிருந்து குழுவினர் அனுப்பி வைக்கப்பட்டுள்ளனர். படகுகள், கவச உடைகள், முதலுதவி உபகரணங்கள் மற்றும் தேவையான கருவிகளுடன் வயதானவர்கள், மகளிர் உள்ளிட்ட ஏராளமான மக்களை இந்தக் குழுவினர் பாதுகாப்பான இடத்திற்கு அழைத்துச் சென்றுள்ளனர். வெள்ளத்தால் சிக்கித் தவித்த மக்களுக்கு உணவுப் பொட்டலங்களையும் கடற்படைக் குழுவினர் வழங்கினார்கள்.
வெள்ள நிவாரணப் பணிகளில் தேவையான உதவிகளை அளிப்பதற்காக அரசு நிர்வாகத்துடன் மூத்த கடற்படை அதிகாரிகள் தொடர்ந்து நிலைமையைக் கேட்டறிகின்றனர். மேலும் சில மீட்புக் குழுக்களும் தயார் நிலையில் உள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1754723