Ministry of Power
The US compliments India for its commitment to achieve 450 GW of RE by 2030
Power Minister invites US companies to participate in upcoming bids for green hydrogen and electrolysers
Both sides agree to collaborate to find solutions for making energy transition economically viable
Power Minister urges US to join the International Solar Alliance
Union Power and New & Renewable Energy Minister Shri R.K. Singh meets U.S. Special Presidential Envoy for Climate (SPEC) Mr. John Kerry
13 SEP 2021 4:33PM by PIB Delhi
Shri R.K. Singh, Union Minister for Power and New and Renewable Energy met a delegation led by Mr. John Kerry, U.S. Special Presidential Envoy for Climate here today. The purpose of the meeting was to discuss further collaboration on climate change issues and to work towards a genuine partnership between the two countries to pave the way for the rest of the world on Energy Transition. Shri Alok Kumar, Secretary Ministry of Power and other senior officials from the ministry were also present.
The US side appreciated India for its Energy Access drive and commitment to achieve 450 GW of RE by 2030. They also lauded India for electrifying 28.02 million homes in 18 months and achieved universal household electrification.
The Minister informed the US side about GoI’s intent to move towards clean energy transition. He further informed that the biggest challenge for infusing of RE was “Storage” which needs to be addressed immediately to make power accessible to the masses. He mentioned that huge bids for Green Hydrogen and Electrolyzers are planned in the upcoming months. Shri Singh requested the US side to send their companies to participate in the bids. He also highlighted India’s upcoming projects in Ladakh on Green Hydrogen and Green Energy Corridors.
SPEC proposed that USA is willing to enter into a genuine collaboration with India to enable us realise the ambitious target of reaching 450 GW Renewable Energy by 2030 which would pave the way to India achieving sub 2°C level, much more than what has been committed under Paris Climate Agreement.
Shri Singh showed his concern towards over 800 million people across the world who do not have access to electricity. He urged the US side to join the International Solar Alliance which can benefit many countries.
Both sides agreed that Indian labs could work with the US labs with the objective of reducing costs and finding alternative chemistry for making energy transition economically viable. SPEC highlighted that India and USA could take a Global Leadership role on the Energy Transition front and show the rest of the world that ambitious RE targets can be achieved.
The US side informed that both India and USA have similar goals and share the same zeal towards climate change issues and this partnership would be an inspiration to the rest of the world of revise their Nationally Determined Goals (NDCs) and strengthen the fight towards climate change.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
పునరుత్పాదక విద్యుత్ ఉత్పాదనపై భారత్ చిత్తశుద్ధికి అమెరికా ప్రశంస!
2030లోగా 450 గిగావాట్ల లక్ష్యం అభినందనీయం: అమెరికా బృందం..
స్వచ్ఛ హైడ్రోజన్, ఎలెక్ట్రోలైజర్ల బిడ్లలో పాల్గొనాలంటూ అమెరికా సంస్థలకు కేంద్ర విద్యుత్ మంత్రి ఆహ్వానం..
ఇంధన పరివర్తన అంశంపై సహకారానికి ఉభయపక్షాల అంగీకారం
అంతర్జాతీయ సౌరశక్తి కూటమిలో చేరాలని అమెరికాకు కేంద్ర మంత్రి విజ్ఞప్తి
13 SEP 2021 4:33PM by PIB Hyderabad
వాతావరణ మార్పుల అధ్యయనంపై అమెరికా అధ్యక్షుడి ప్రత్యేక దూత జాన్ కెర్రీ నాయకత్వంలోని ప్రతినిధి బృందాన్ని కేంద్ర విద్యుత్, నూతన పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రి ఆర్.కె. సింగ్ ఈ నెల 13న న్యూఢిల్లీలో కలుసుకున్నారు. వాతావరణ మార్పులు, సంబంధిత సమస్యల అధ్యయనంపై ఉభయదేశాల మధ్య మరింత సహకారం, ఇంధన పరివర్తనపై మిగతా ప్రపంచ దేశాలకు మార్గదర్శకంగా ఉభయదేశాల మధ్య ఏర్పరుచుకోవలసిన భాగస్వామ్యం తదితర విషయాలను చర్చించేందుకు ఈ సమావేశం జరిగింది. కేంద్ర విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి అలోక్ కుమార్, ఇతర సీనియర్ అధికారులు ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.
ఇంధన అనుసంధానం లక్ష్యంగా భారతదేశం చేస్తున్న కృషి, 2030వ సంవత్సరానికల్లా 450 గిగావాట్లమేర పునరుత్పాదక విద్యుత్ సాధించాలన్న లక్ష్యంపై భారతదేశం చిత్తశుద్ధి ప్రశంసనీయమని ఈ సందర్భంగా అమెరికా ప్రతినిధి బృందం పేర్కొంది. భారత్,..18 నెలల వ్యవధిలో 2కోట్ల 80లక్షలకు పైగా ఇళ్లను విద్యుదీకరించడం, సార్వత్రిక గృహ విద్యుదీకరణను సాధించడం అభినందనీయమని ప్రతినిధి బృందం తెలిపింది.
ఈ సందర్భంగా కేంద్రమంత్రి మాట్లాడుతూ, స్వచ్ఛమైన ఇంధన సాధన లక్ష్యంగా భారత ప్రభుత్వం తన దృష్టిని కేంద్రీకరించిన విషయాన్ని అమెరికా ప్రతినిధి బృందానికి తెలియజేశారు. పునరుత్పాదక విద్యుత్ “నిల్వ” చేయడమే ఈ రంగంలో ఎదురయ్యే అతిపెద్ద సవాలని, సామాన్య ప్రజలందరికీ పునరుత్పాదక విద్యుత్ అందుబాటులోకి రావాలంటే, నిల్వ సమస్యను వెంటనే పరిష్కరించవలసి ఉందని ఆయన చెప్పారు. పునరుత్పాదన ఇంధన వనరుల ద్వారా స్వచ్ఛ హైడ్రోజన్ ఉత్పత్తి, నీటిని హైడ్రోజన్, ఆక్సిజన్లుగా విడగొట్టే ఎలెక్ట్రోలైజర్లకోసం రానున్న కొన్ని నెలల్లో భారీగా బిడ్లను పిలవాలని ప్రభుత్వం సంకల్పించినట్టు కేంద్రమంత్రి తెలిపారు. ఈ బిడ్లలో పాల్గొనేందుకు అమెరికన్ కంపెనీలను పంపించాలని అమెరికా ప్రతినిధి బృందానికి ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు. స్వచ్ఛ హైడ్రోజన్ ఉత్పత్తి, స్వచ్ఛ ఇంధన కారిడార్ల ఏర్పాటుకోసం లడఖ్.లో రాబొతున్న ప్రాజెక్టులను గురించి మంత్రి ప్రధానంగా వివరించారు. ఈ సమావేశంలో జాన్ కెర్రీ మాట్లాడుతూ, 2030వ సంవత్సరానికల్లా 450 గిగావాట్ల పునరుత్పాదక విద్యుత్ సాధించాలన్న లక్ష్యంకోసం భారతదేశంతో గట్టి సహకారం కుదుర్చుకునేందుకు అమెరికా సుముఖంగా ఉందన్నారు. వాతావరణ మార్పుల్లో భారత్ 2 సెల్సియస్ డిగ్రీల దిగువ స్థాయిని సాధించేందుకు ఇది దోహదపడుతుందని, పారిస్ వాతావరణ మార్పుల సదస్సులో కుదిరిన ఒప్పందం ప్రకారం పెట్టుకున్న లక్ష్యంకంటే ఇది మరింత ఎక్కువేనని అని ఆయన అన్నారు.
ప్రపంచంలో ఇంకా 80కోట్ల మందికి విద్యుత్ అందుబాటులో లేకపోవడం ఆందోళకరమని ఆర్.కె. సింగ్ అభిప్రాయపడ్డారు. ఈ నేపథ్యంలో అనేక దేశాలకు ప్రయోజనాలు అందించేందుకు వీలుగా అంతర్జాతీయ సౌరశక్తి కూటమిలో చేరవలసిందిగా అమెరికాకు ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు.
ఇంధన పరివర్తన లక్ష్యాలను ఆర్థిక వెసులుబాటుతో రీతిలో సాధించేందుకు వీలుగా భారతీయ పరిశోధనాగారాలు, అమెరికా లేబరేటరీలతో కలసి ఉమ్మడిగా పనిచేయవచ్చని ఉభయపక్షాలూ ఏకాభిప్రాయం వ్యక్తం చేశాయి. ఈ సందర్భంగా కెర్రీ మాట్లాడుతూ, ఇంధన పరివర్తన కృషిలో భారతదేశం, అమెరికా ప్రపంచ స్థాయిలో సారథ్యం వహించవచ్చని, పునరుత్పాదక ఇంధన ఉత్పదనా లక్ష్యాలను సాధన సాధ్యమని మిగతా ప్రపంచ దేశాలకు రుజువు చేయవచ్చని అన్నారు.
వాతావరణ మార్పుల అధ్యయనం, ఇందుకు సంబంధించిన సమస్యల పరిష్కారం విషయంలో అమెరికాకు, భారతదేశానికి ఒకే తరహా లక్ష్యాలు ఉన్నాయని, అందువల్ల ఈ విషయంలో ఉభయపక్షాలూ తమ తమ అనుభవాలను పంచుకుంటూ కలసి పనిచేయాలని అమెరికా ప్రతినిధి బృందం అభిప్రాయపడింది. ఇందుకు సంబంధించి జాతీయ నిశ్చిత లక్ష్యాల (ఎన్.డి.సి.) సాధనలో ఉభయదేశాల భాగస్వామ్యం ప్రపంచంలోని మిగతా దేశాలకు స్ఫూర్తిదాయకం కాగలదని, వాతావరణ మార్పుల సమస్యల పరిష్కారంకోసం జరిగే పోరాటాన్ని మరింత బలోపేతం చేయగలదని అమెరికా బృందం అభిప్రాయపడింది.