Ministry of Finance
CBDT extends due dates for filing of Income Tax Returns and various reports of audit for Assessment Year 2021-22
09 SEP 2021 7:24PM by PIB Delhi
On consideration of difficulties reported by the taxpayers and other stakeholders in filing of Income Tax Returns and various reports of audit for the Assessment Year 2021-22 under the Income-tax Act, 1961(the “Act”), Central Board of Direct Taxes (CBDT) has decided to further extend the due dates for filing of Income Tax Returns and various reports of audit for the Assessment Year 2021-22. The details are as under:
1. The due date of furnishing of Return of Income for the Assessment Year 2021-22, which was 31st July, 2021 under sub-section (1) of section 139 of the Act, as extended to 30th September, 2021 vide Circular No.9/2021 dated 20.05.2021, is hereby further extended to 31st December, 2021;
2. The due date of furnishing of Report of Audit under any provision of the Act for the Previous Year 2020-21, which is 30th September, 2021, as extended to 31st October, 2021 vide Circular No.9/2021 dated 20.05.2021, is hereby further extended to 15th January, 2022;
3. The due date of furnishing Report from an Accountant by persons entering into international transaction or specified domestic transaction under section 92E of the Act for the Previous Year 2020-21, which is 31st October, 2021, as extended to 30th November, 2021 vide Circular No.9/2021 dated 20.05.2021, is hereby further extended to 31st January, 2022;
4. The due date of furnishing of Return of Income for the Assessment Year 2021-22, which is 31st October, 2021 under sub-section (1) of section 139 of the Act, as extended to 30th November, 2021 vide Circular No.9/2021 dated 20.05.2021, is hereby further extended to 15th February, 2022;
5. The due date of furnishing of Return of Income for the Assessment Year 2021-22, which is 30th November, 2021 under sub-section (1) of section 139 of the Act, as extended to 31st December, 2021 vide Circular No.9/2021 dated 20.05.2021, is hereby further extended to 28th February, 2022;
1. The due date of furnishing of belated/revised Return of Income for the Assessment Year 2021-22, which is 31st December, 2021 under sub-section (4)/sub-section (5) of section 139 of the Act, as extended to 31st January, 2022, vide Circular No.9/2021 dated 20.05.2021, is hereby further extended to 31st March, 2022;
It is also clarified that the extension of the dates as referred to in clauses (9), (12) and (13) of Circular No.9/2021 dated 20.05.2021 and in clauses (1), (4) and (5) above shall not apply to Explanation 1 to section 234A of the Act, in cases where the amount of tax on the total income as reduced by the amount as specified in clauses (i) to (vi) of sub-section (1) of that section exceeds rupees one lakh. Further, in case of an individual resident in India referred to in sub-section (2) of section 207 of the Act, the tax paid by him under section 140A of the Act within the due date (without extension under Circular No.9/2021 dated 20.05.2021 and as above) provided in that Act, shall be deemed to be the advance tax.
CBDT Circular No.17/2021 in F.No.225/49/2021/ITA-II dated 09.09.2021 issued. The said Circular is available on www.incometaxindia.gov.in.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
മൂല്യനിര്‍ണ്ണയവര്‍ഷം 2021-22 ലെ ആദായനികുതി റിട്ടേണുകളും, വിവിധ ഓഡിറ്റ് റിപ്പോര്‍ട്ടുകളും സമര്‍പ്പിക്കുന്നതിനുള്ള തീയതികള്‍ കേന്ദ്ര പ്രത്യക്ഷ നികുതി ബോര്‍ഡ് (സി.ബി.ഡി.ടി) നീട്ടി
09 SEP 2021 7:24PM by PIB Thiruvananthpuram
മൂല്യനിര്‍ണ്ണയവര്‍ഷം 2021-22ലെ ആദായനികുതി നിയമം 1961 (നിയമം) പ്രകാരം സമര്‍പ്പിക്കേണ്ട ആദായനികുതി റിട്ടേണുകളും വിവിധ ഓഡിറ്റ് റിപ്പോര്‍ട്ടുകളും ഫയല്‍ ചെയ്യുന്നതിനുള്ള ബുദ്ധിമുട്ടുകള്‍ നികുതിദായകരും മറ്റുള്ള ഓഹരിപങ്കാളികളും ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയത് കണക്കിലെടുത്തുകൊണ്ട് വിലയിരുത്തല്‍ വര്‍ഷം 2021-22ലെ ആദായനികുതി റിട്ടേണുകളും വിവിധ ഓഡിറ്റ് റിപ്പോര്‍ട്ടുകളും സമര്‍പ്പിക്കുന്നതിനുള്ള തീയതികള്‍ കേന്ദ്ര പ്രത്യക്ഷ നികുതി ബോര്‍ഡ് (സി.ഡി.ബി.ടി) നീട്ടി. വിശദാംശങ്ങള്‍ ചുവടെ:-
1. നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 139ന്റെ ഉപവകുപ്പ് (1)ന് കീഴില്‍ 2021 ജൂലൈ 31ന് സമര്‍പ്പിക്കേണ്ടിയിരുന്ന മൂല്യനിര്‍ണ്ണയ വര്‍ഷം 2021-22 ലെ ആദായത്തിന്റെ റിട്ടേണ്‍ സമര്‍പ്പിക്കേണ്ട തീയതി, 2021 മേയ് 20-ാം തീയതിയിലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ 9/2021 പ്രകാരം സെപ്റ്റംബര്‍ 30 വരെ നീട്ടിയിരുന്നത് വീണ്ടും 2021 ഡിസംബര്‍ 31 വരെ നീട്ടി.
2. നിയമത്തിന്റെ ഏതെങ്കിലും വ്യവസ്ഥപ്രകാരം മുന്‍ വര്‍ഷമായ 2020-21 ലെ ഓഡിറ്റ് റിപ്പോര്‍ട്ട് സമര്‍പ്പിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി, 2021 സെപ്റ്റംബര്‍ 30 ആയിരുന്നത് 2021 മേയ് 20-ാം തീയതിയിലെ 2021 ഒകേ്ടാബര്‍ 31 വരെ നീട്ടി, 2021-ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ 9/2021 പ്രകാരം 2021 ഒക്‌ടോബര്‍ 31 ആയി നീട്ടിയിരുന്നത് വീണ്ടും ജനുവരി 15 വരെ ദീര്‍ഘിപ്പിച്ചു.
3. നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 92 ഇ പ്രകാരം മുന്‍ വര്‍ഷമായ 2020-21 ലെ അന്താരാഷ്ട്ര ഇടപാടില്‍ അല്ലെങ്കില്‍ നിര്‍ദ്ദിഷ്ട ആഭ്യന്തര ഇടപാടില്‍ പ്രവേശിക്കുന്ന വ്യക്തികള്‍ ഒരു അക്കൗണ്ടന്റില്‍ നിന്ന് റിപ്പോര്‍ട്ട് സമര്‍പ്പിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി 2021 ഒക്‌ടോബര്‍ 31 ആയിരുന്നത് 2021 മേയ് 20 ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ .9/2021പ്രകാരം നവംബര്‍ 30 വരെ നീട്ടിയത് വീണ്ടും 2022 ജനുവരി 31 വരെ ദീര്‍ഘിപ്പിച്ചു
4. നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 139 ലെ ഉപവകുപ്പ് (1) പ്രകാരം മൂല്യനിര്‍ണ്ണയ വര്‍ഷം 2021-22 ലെ ആദായത്തിന്റെ റിട്ടേണ്‍ സമര്‍പ്പിക്കേണ്ട തീയതി, 2021 ഒകേ്ടാബര്‍ 31 ആയിരുന്നത് 2021 മേയ് 20 ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ 9/2021 പ്രകാരം 2021 നവംബര്‍ 30 വരെ നീട്ടി, 2021 നവംബര്‍ 30 വരെ നീട്ടിയത് 2022 ഫെബ്രുവരി 15 വരെ ദീര്‍ഘിപ്പിച്ചു.
5. നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 13ലെ ഉപവകുപ്പ് (1) പ്രകാരം മൂല്യനിര്‍ണ്ണയ വര്‍ഷം 2021-22 ലെ ആദായത്തിന്റെ റിട്ടേണ്‍ സമര്‍പ്പിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി 2021 നവംബര്‍ 30 ആയിരുന്നത് 2021 മേയ് 20 -ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ 9/2021 പ്രകാരം 2021 ഡിസംബര്‍ 31 വരെ നീട്ടിയിരുന്നത് 2022 ഫെബ്രുവരി 28 വരെ ദീര്‍ഘിപ്പിച്ചു.
6. നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 139ലെ ഉപവകുപ്പ് (4)/ ഉപവകുപ്പ് (5) പ്രകാരം 2021-22 മൂല്യനിര്‍ണ്ണയ വര്‍ഷത്തിലെ കാലതാമസംവന്ന/പുതുക്കിയ ആദയത്തിന്റെ റിട്ടേണുകള്‍ സമര്‍പ്പിക്കേണ്ടിയിരുന്നത് 2021 മേയ് 20ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ 9/2021 പ്രകാരം 2022 ജനുവരി 31 വരെ നീട്ടിയിരുന്നത് 2022 മാര്‍ച്ച് 31 വരെ ദീര്‍ഘിപ്പിച്ചു.
2021 മേയ് 20ലെ ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ 9/2021 പ്രകാരം ക്ലോ സുകള്‍ (9), (12), (13)ഉം, ക്ലോ സുകള്‍ (1), (4), (5) എന്നിവയുടെ പരാമര്‍ശിച്ചിട്ടുള്ള തീയതികളുടെ ദീര്‍ഘിപ്പിക്കല്‍ നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 234 എയുടെ വീശദീകരണത്തിന് ബാധകമാവില്ല, ആ വകുപ്പിലെ ക്ലോ സ് (i) മുതല്‍ (vi) വരെയുള്ള ഉപവകുപ്പ് പ്രകാരം ഒരുലക്ഷം രൂപയില്‍ കൂടുതലാണെങ്കില്‍ എന്നതും ഇത് വ്യക്തമാക്കുന്നു. കൂടാതെ, നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 207-ലെ ഉപവകുപ്പ് (2) -ല്‍ പരാമര്‍ശിച്ചിട്ടുള്ള ഇന്ത്യയില്‍ താമസിക്കുന്ന ഒരു വ്യക്തിയുടെ കാര്യത്തില്‍, നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 140 എ പ്രകാരം അദ്ദേഹം നിശ്ചിത തീയതിക്കുള്ളില്‍ അടച്ചിട്ടുള്ള നികുതി നിയമത്തില്‍ നിശ്ചയം ചെയ്തിട്ടുള്ള പ്രകാരം അതിനെ മുന്‍കൂര്‍ നികുതിയായി കണക്കാക്കും. സി.ഡി.ബി.ടി സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ .17/2021 ആയി 2021 സെപ്റ്റംബര്‍ 9ലെ എഫ്. നമ്പര്‍. 225/49/2021/ ഐ.ടി.എ-II പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ സര്‍ക്കുലര്‍ www.incometaxindia.gov.in ലഭ്യമാണ്.