ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
કોવિડ -19 રસીકરણ અભિયાન જન આંદોલન બનવું જોઈએ: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જનપ્રતિનિધિઓ, ફિલ્મ અને રમતગમતની હસ્તીઓને લોકોને રસીકરણ માટે પ્રોત્સાહિત કરવામાં અગ્રણી ભૂમિકા ભજવવા વિનંતી કરી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારતે કોવિડ સામેની તેની મહત્વપૂર્ણ અને સામૂહિક લડાઈમાં પોતાની ગતિ જાળવી રાખવી જોઈએ
રસીકરણ પછી પણ કોવિડ પ્રત્યે યોગ્ય વર્તનને અનુસરો: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
દરેકને જવાબદારીપૂર્વક વર્તવાની વિનંતી કરી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ હૈદરાબાદ, વિજયવાડા અને નેલ્લોરમાં સ્વર્ણ ભારત ટ્રસ્ટનો મફત રસીકરણ કાર્યક્રમ શરૂ કર્યો
07 SEP 2021 12:59PM by PIB Ahmedabad
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી એમ. વેંકૈયા નાયડુએ આજે (07-09-2021) ​​જણાવ્યું હતું કે, કોવિડ -19 રસીકરણ અભિયાન એક જન આંદોલન બનવું જોઈએ અને દરેક લાયક વ્યક્તિને કોઈપણ ડર કે ખચકાટ વગર જરૂરી રસી લેવાની અપીલ કરી હતી.
હૈદરાબાદમાં સ્વર્ણ ભારત ટ્રસ્ટ દ્વારા ભારત બાયોટેક ઈન્ટરનેશનલ લિમિટેડ અને મેડિસિટી હોસ્પિટલ્સના સહયોગથી આયોજિત મફત રસીકરણ કાર્યક્રમનો પ્રારંભ કરતા શ્રી નાયડુએ કહ્યું કે રસી લેવા સિવાય બીજો કોઈ વિકલ્પ નથી.
રસીઓ વિશેની અફવાઓનો વિરોધ કરવા તેમણે કોવિડ -19 રસીકરણ અંગેની અફવાઓ અને આશંકાઓને દૂર કરવામાં અગ્રણી ભૂમિકા ભજવવા જનપ્રતિનિધિઓ, ફિલ્મ અને રમતગમત ક્ષેત્રની હસ્તીઓને વિનંતી કરી હતી.
કોવિડ પ્રત્યે જાગૃતિ લાવવા અને યોગ્ય વર્તનને પ્રોત્સાહન આપવા માધ્યમોની મહત્વની ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડતા, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે રસીકરણ માટે લાયક દરેક નાગરિકે રસીની જરૂરી માત્રા લેવી તેને પોતાની ફરજ માનવી જોઈએ.
ખુશી વ્યક્ત કરતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે 6 સપ્ટેમ્બર, 2021 સુધી દેશમાં 71 કરોડથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે, જે દર્શાવે છે કે રસીનો ઓછામાં ઓછો એક ડોઝ 50 ટકાથી વધુ લોકોને આપવામાં આવ્યો છે.
તેને ટીમ ઈન્ડિયાની ભાવનામાં કેન્દ્ર અને રાજ્યોનો સામૂહિક અને નોંધપાત્ર પ્રયાસ ગણાવતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ભાર મૂક્યો હતો કે જ્યાં સુધી દરેક નાગરિકને રસી આપવામાં ન આવે ત્યાં સુધી રસીકરણ મિશને તેની ગતિ ગુમાવવી જોઈએ નહીં.
શ્રી નાયડુએ કહ્યું કે એવા સમયે જ્યારે વિકસિત દેશો પણ રોગચાળાનો સામનો કરવા માટે સંઘર્ષ કરી રહ્યા છે, ત્યારે ભારતે માત્ર સ્વદેશી રીતે સફળતાપૂર્વક રસીઓનું ઉત્પાદન કર્યું નથી, પરંતુ તે વિશ્વનો સૌથી મોટો મફત રોગપ્રતિકારક કાર્યક્રમ પણ ચલાવી રહ્યું છે. આ ઉપરાંત, 'વસુધૈવ કુટુમ્બકમ'ની ભાવના સાથે ભારતે સમગ્ર વિશ્વમાં રસીઓની નિકાસ કરી છે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ રોગચાળાને અસરકારક રીતે લડવા માટે રસીકરણ પછી પણ કોવિડ સંબંધિત યોગ્ય વર્તન અંગેના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે લોકોએ વ્યક્તિગત સ્વચ્છતાને અનુસરવા, માસ્ક પહેરવા અને સુરક્ષિત અંતર જાળવવાની વ્યક્તિગત જવાબદારી લેવી જોઈએ.
શ્રી નાયડુએ લોકોને સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ દૂર કરવા માટે યોગની પ્રેક્ટિસ, શારીરિક તંદુરસ્તી જાળવવા અને તંદુરસ્ત આહાર જેવી તંદુરસ્ત જીવનશૈલીના વિકલ્પો અપનાવવાનું સૂચન કર્યું હતું.
તેમણે મફત રસીકરણ કાર્યક્રમના આયોજકો - સ્વર્ણ ભારત ટ્રસ્ટ, ભારત બાયોટેક, મુપ્પાવરાપુ ફાઉન્ડેશન, મેડિસિટી હોસ્પિટલ્સ (હૈદરાબાદ), સિંહપુરી વૈદ્ય સેવા સમિતિ (નેલ્લોર), પિન્નામનેની સિદ્ધાર્થ હોસ્પિટલ (વિજયવાડા)ને તેમની પહેલ અને પ્રયત્નો માટે અભિનંદન આપ્યા હતા. મફત રસીકરણ કાર્યક્રમ એક સાથે ત્રણ કેન્દ્રો - હૈદરાબાદ, વિજયવાડા અને નેલ્લોરમાં એક સાથે શરૂ કરવામાં આવ્યા હતા.
ઉપરાષ્ટ્રપતિના પત્નિ શ્રીમતી ઉષા નાયડુ, ભારત બાયોટેક લિમિટેડના જોઈન્ટ મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રીમતી સુચિત્રા એલા, ભારતીય હોકી ટીમના ભૂતપૂર્વ કેપ્ટન એન. મુકેશ કુમાર અને સ્વર્ણ ભારત ટ્રસ્ટના અધ્યક્ષ ડૉ. કામિનેની શ્રીનિવાસ એ લોકોમાં સામેલ હતા જેમણે હૈદરાબાદમાં આયોજિત આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લીધો હતો.

Vice President's Secretariat
COVID-19 vaccination drive should become a people’s movement: Vice President
VP urges public representatives, film and sports personalities to take lead in encouraging people to take vaccination
India should not lose the momentum in its remarkable and collective fight against COVID, says Vice President
Follow COVID appropriate behavior even after vaccination: Vice President
Urges that each individual should behave responsibly
VP launches free vaccination program of Swarna Bharat Trust in Hyderabad, Vijayawada and Nellore
07 SEP 2021 12:59PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M Venkaiah Naidu today said the COVID-19 vaccination campaign should become a people’s movement and appealed to every eligible person to take the required doses without any fear or hesitation.
Launching a free vaccination program organized by Swarna Bharat Trust in Hyderabad in collaboration with Bharat Biotech International Ltd and MediCiti Hospitals, Shri Naidu said there was no alternative to taking the vaccine.
Calling for countering the misinformation on vaccines, he urged the people’s representatives, film and sports celebrities to take the lead in dispelling myths and fears on COVID-19 vaccination.
Highlighting the important role of the media in creating awareness and in encouraging COVID appropriate behavior, the Vice President said that every citizen, who is eligible for vaccination, should deem it as his/ her duty to take the required doses of vaccine.
Mentioning that more than 71 crore doses were administered in the country till September 6th, 2021, he expressed his happiness that more than 50 per cent of the eligible people were vaccinated with at least a single dose.
Terming it as a collective and remarkable effort of the Centre and states in the spirit of Team India, the Vice President stressed that the mission of vaccination should not lose momentum until every citizen is vaccinated.
Shri Naidu observed that at a time when even developed countries struggled to cope with the pandemic, India has not only successfully manufactured vaccines indigenously, but is also conducting the world’s largest free vaccination program. ‘Further, in the spirit of ‘Vasudhaiva Kutumbakam’, India has exported vaccines around the world’, he added.
The Vice President also stressed the importance COVID appropriate behavior even after vaccination to effectively fight the pandemic. He emphasized that people should take personal responsibility in adherence to personal hygiene, in wearing masks and in maintaining a safe distance.
Shri Naidu suggested to the people to adopt healthy lifestyle choices, such as practicing yoga, maintaining physical fitness and eating healthy food in order to ward off health problems.
He complimented the organizers of the free vaccination program - Swarna Bharat Trust, Bharat Biotech, Muppavarapu Foundation, MediCiti Hospitals (Hyderabad), Simhapuri Vaidya Seva Samiti (Nellore), Pinnamaneni Siddhartha Hospitals (Vijayawada) for their initiative and efforts. The free vaccination programme was simultaneously launched at three centers - in Hyderabad, Vijayawada and Nellore.
The spouse of the Vice President, Smt. Usha Naidu, Joint Managing Director of Bharat Biotech Ltd., Smt. Suchitra Ella, former Captain of Indian Hockey team, N. Mukesh Kumar and Chairman, Swarna Bharat Trust, Dr. Kamineni Srinivas were among those who participated in the event at Hyderabad.