ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ అప్‌డేట్‌- 234 వ రోజు
ఇండియా ఈరోజు కోటికి పైగా కోవిడ్ వాక్సిన్ డోస్‌ల‌ను వేసింది. గ‌త 11 రోజుల‌లో కోటి డోస్‌లు వేయ‌డం ఇది మూడో సారి.
69.68 కోట్లు దాటిన ఇండియా మొత్తం కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్
06 SEP 2021 7:59PM by PIB Hyderabad
దేశంలో ఈరోజు కోటి వాక్సిన్ డోస్‌లు వేసి చ‌రిత్రాత్మ‌క మైలురాయిని సాధించారు. గ‌త 11 రోజుల‌లో ఇలా మూడుసార్లు కోటిడోస్‌ల మైలురాయిని అధిగ‌మించారు. ఇండియాలో కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ మొత్తం ఈరోజు 69.68 కోట్లు (69,68,96,328). ఈరోజు రాత్రి 7 గంట‌ల స‌మ‌యానికి 92 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా వాక్సిన్ డోస్‌లు (92,00,822) వేశారు. ఈరోజుకు సంబంధించిన వాక్సిన్‌డోస్‌ల వివ‌రాలు ఈ రాత్రి పొద్దుపోయేస‌మ‌యానికి మ‌రిన్ని వ‌చ్చే అవ‌కాశం ఉన్నందున ఈ గ‌ణాంకాలు ఈ రాత్రికి మ‌రింత పెరిగే అవ‌కాశం ఉంది.
వాక్సిన్‌డోస్‌ల మొత్తం క‌వ‌రేజ్‌కు సంబంధించిన స‌మాచారాన్ని ఆయా ప్రాధాన్య‌తా వ‌ర్గాల ప్రాతిప‌దిక‌గా కింది విధంగా వ‌ర్గీక‌రించ‌డం జ‌రిగింది.
మొత్తం వాక్సిన్ డోస్ క‌వ‌రేజ్‌:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,61,343
2nd Dose
84,96,682
FLWs
1st Dose
1,83,31,096
2nd Dose
1,36,48,605
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,64,10,694
2nd Dose
3,57,76,726
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,76,62,940
2nd Dose
5,88,34,379
Over 60 years
1st Dose
9,01,61,128
2nd Dose
4,72,12,735
Cumulative 1st dose administered
53,29,27,201
Cumulative 2nd dose administered
16,39,69,127
Total
69, 68, 96,328
ఈరోజు వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మం కింద సాధించిన‌ది, ప్రాధాన్య‌తా గ్రూప్‌ల వారీగా కింద ఇవ్వ‌బ‌డింది.
Date: 6th September, 2021 (234th Day)
HCWs
1st Dose
538
2nd Dose
15,783
FLWs
1st Dose
1,186
2nd Dose
70,709
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,97,510
2nd Dose
14,57,554
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,24,167
2nd Dose
8,15,500
Over 60 years
1st Dose
6,06,772
2nd Dose
4,11,103
1st Dose Administered in Total
64,30,173
2nd Dose Administered in Total
27,70,649
Total
92,00,822
కోవిడ్ -19 నుంచి ప్ర‌జ‌ల‌ను ర‌క్షించేందుకు వాక్సినేష‌న్ ప్ర‌క్రియ ఒక ఉప‌క‌ర‌ణంగా ఉంది. దీనిని అత్యున్న‌త‌స్థాయిలో క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు స‌మీక్షించ‌డం జ‌రుగుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 234
India administers more than 1 Cr doses today, thrice in last 11 days
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 69.68 Cr
06 SEP 2021 7:59PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India administered more than 1 Crore COVID-19 vaccine doses today. This feat has been achieved thrice in last 11 days. India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 69.68 Crore (69, 68, 96,328) today. More than 92 lakh (92, 00,822) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,61,343
2nd Dose
84,96,682
FLWs
1st Dose
1,83,31,096
2nd Dose
1,36,48,605
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,64,10,694
2nd Dose
3,57,76,726
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,76,62,940
2nd Dose
5,88,34,379
Over 60 years
1st Dose
9,01,61,128
2nd Dose
4,72,12,735
Cumulative 1st dose administered
53,29,27,201
Cumulative 2nd dose administered
16,39,69,127
Total
69, 68, 96,328
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 6th September, 2021 (234th Day)
HCWs
1st Dose
538
2nd Dose
15,783
FLWs
1st Dose
1,186
2nd Dose
70,709
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,97,510
2nd Dose
14,57,554
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,24,167
2nd Dose
8,15,500
Over 60 years
1st Dose
6,06,772
2nd Dose
4,11,103
1st Dose Administered in Total
64,30,173
2nd Dose Administered in Total
27,70,649
Total
92,00,822
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.