ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -234 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੱਜ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ , ਪਿਛਲੇ 11 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤੀਜੀ ਵਾਰ ਅਜਿਹਾ ਹੋਇਆ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 69.68 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ
06 SEP 2021 7:59PM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲਪੱਥਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਅੱਜ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਕਾਰਨਾਮਾ ਪਿਛਲੇ
11 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤੀਜੀ ਵਾਰ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19
ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਕਵਰੇਜ ਅੱਜ 69.68 ਕਰੋੜ (69, 68, 96,328) ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ
ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 92 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (92, 00,822) ਟੀਕਿਆਂ
ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ । ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤਕ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ
ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ।
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ
ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,61,343
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
84,96,682
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,31,096
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,36,48,605
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
27,64,10,694
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,57,76,726
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
13,76,62,940
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,88,34,379
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,01,61,128
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,72,12,735
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
53,29,27,201
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
16,39,69,127
ਕੁੱਲ
69,68,96,328
ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜਨਸੰਖਿਆ
ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਹੈ:
ਤਾਰੀਖ: 06 ਸਤੰਬਰ, 2021 (234 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
538
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
15,783
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,186
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
70,709
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
45,97,510
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
14,57,554
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,24,167
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8,15,500
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,06,772
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,11,103
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
64,30,173
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
27,70,649
ਕੁੱਲ
92,00,822
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਨਿਯਮਤ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਜਾਰੀ ਹੈ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 234
India administers more than 1 Cr doses today, thrice in last 11 days
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 69.68 Cr
06 SEP 2021 7:59PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India administered more than 1 Crore COVID-19 vaccine doses today. This feat has been achieved thrice in last 11 days. India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 69.68 Crore (69, 68, 96,328) today. More than 92 lakh (92, 00,822) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,61,343
2nd Dose
84,96,682
FLWs
1st Dose
1,83,31,096
2nd Dose
1,36,48,605
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,64,10,694
2nd Dose
3,57,76,726
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,76,62,940
2nd Dose
5,88,34,379
Over 60 years
1st Dose
9,01,61,128
2nd Dose
4,72,12,735
Cumulative 1st dose administered
53,29,27,201
Cumulative 2nd dose administered
16,39,69,127
Total
69, 68, 96,328
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 6th September, 2021 (234th Day)
HCWs
1st Dose
538
2nd Dose
15,783
FLWs
1st Dose
1,186
2nd Dose
70,709
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,97,510
2nd Dose
14,57,554
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,24,167
2nd Dose
8,15,500
Over 60 years
1st Dose
6,06,772
2nd Dose
4,11,103
1st Dose Administered in Total
64,30,173
2nd Dose Administered in Total
27,70,649
Total
92,00,822
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.