आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 लसीकरण-अद्ययावत स्थिती- दिवस 234
आज पुन्हा एका दिवसांत एक कोटीहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या , गेल्या 11 दिवसांत तिसऱ्यांदा ही कामगिरी
भारतातील एकूण लसीकरणाने ओलांडला 69.68 कोटींचा टप्पा
06 SEP 2021 9:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 सप्‍टेंबर 2021
लसीकरण मोहिमेत आणखी एक मैलाचा दगड पार परत आज भारताने, एकाच दिवसांत एक कोटी कोविड-19 लसींच्या मात्रा देण्याचे काम पूर्ण केले. गेल्या 11 दिवसांत भारताने तिसऱ्यांदा हा विक्रम केला आहे. भारताने आज कोविड-19 लसीकरणात 69.68 कोटींचा (69,68,96,328) टप्पा पार केला. आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत उपलब्ध आकडेवारीनुसार, 92 लाखांपेक्षा (92,00,822) अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत. रात्री उशिरापर्यंत ही आकडेवारी अधिक वाढण्याची अपेक्षा आहे.
लोकसंख्येच्या प्राधान्यक्रमाच्या प्रमाणानुसार, लसींच्या मात्रा खालीलप्रमाणे देण्यात आल्या आहेत:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,61,343
2nd Dose
84,96,682
FLWs
1st Dose
1,83,31,096
2nd Dose
1,36,48,605
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,64,10,694
2nd Dose
3,57,76,726
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,76,62,940
2nd Dose
5,88,34,379
Over 60 years
1st Dose
9,01,61,128
2nd Dose
4,72,12,735
Cumulative 1st dose administered
53,29,27,201
Cumulative 2nd dose administered
16,39,69,127
Total
69, 68, 96,328
लोकसंख्येच्या प्राधान्यक्रमाच्या प्रमाणानुसार, लसीकरणाची आजची आकडेवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Date: 6th September, 2021 (234th Day)
HCWs
1st Dose
538
2nd Dose
15,783
FLWs
1st Dose
1,186
2nd Dose
70,709
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,97,510
2nd Dose
14,57,554
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,24,167
2nd Dose
8,15,500
Over 60 years
1st Dose
6,06,772
2nd Dose
4,11,103
1st Dose Administered in Total
64,30,173
2nd Dose Administered in Total
27,70,649
Total
92,00,822
कोविड-19 च्या संसर्गाचा धोका असलेल्या लोकांचे संरक्षण करण्यासाठी देशव्यापी लसीकरण मोहिम राबवली जात आहे. सर्वोच्च पातळीवरून या लसीकरण मोहिमेवर देखरेख ठेवली जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 234
India administers more than 1 Cr doses today, thrice in last 11 days
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 69.68 Cr
06 SEP 2021 7:59PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India administered more than 1 Crore COVID-19 vaccine doses today. This feat has been achieved thrice in last 11 days. India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 69.68 Crore (69, 68, 96,328) today. More than 92 lakh (92, 00,822) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,61,343
2nd Dose
84,96,682
FLWs
1st Dose
1,83,31,096
2nd Dose
1,36,48,605
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,64,10,694
2nd Dose
3,57,76,726
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,76,62,940
2nd Dose
5,88,34,379
Over 60 years
1st Dose
9,01,61,128
2nd Dose
4,72,12,735
Cumulative 1st dose administered
53,29,27,201
Cumulative 2nd dose administered
16,39,69,127
Total
69, 68, 96,328
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 6th September, 2021 (234th Day)
HCWs
1st Dose
538
2nd Dose
15,783
FLWs
1st Dose
1,186
2nd Dose
70,709
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,97,510
2nd Dose
14,57,554
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,24,167
2nd Dose
8,15,500
Over 60 years
1st Dose
6,06,772
2nd Dose
4,11,103
1st Dose Administered in Total
64,30,173
2nd Dose Administered in Total
27,70,649
Total
92,00,822
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.