ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಆಜಾ಼ದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ (ಎಕೆಎಂಎಂ) ಆಚರಣೆ ಭಾಗವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳು
ಕ್ಯಾಬ್ ಚಾಲಕರು ಮತ್ತು ಬೀದಿ ಬದಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳಿಗೆ ಸೆಣಬು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆ ಕೈಚೀಲ ವಿತರಣೆ
01 SEP 2021 2:42PM by PIB Bengaluru
ಆಜಾ಼ದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ (ಎಕೆಎಂಎಂ) ಆಚರಣೆ ಭಾಗವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಕೊಲ್ಕತ್ತಾ ನಗರದ ಒಳಗೆ ಮತ್ತು ಹೊರವಲಯದ ಸುತ್ತಮುತ್ತ ನೂರಾರು ಕ್ಯಾಬ್/ರಿಕ್ಷಾ ಚಾಲಕರು ಮತ್ತು ಬೀದಿ ಬದಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳಿಗೆ ಸೆಣಬು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆಯ ಕೈಚೀಲಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿನೂತನ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಉಪಕ್ರಮದಡಿ ನಗರದ ನಾನಾ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕೈಚೀಲಗಳ ವಿತರಣೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಒಂದು ವಾರದವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಎಕೆಎಎಂ ಬ್ಯಾನರ್ ಗಳಿಂದ ಅಲಂಕೃತಗೊಂಡಿರುವ ಇ-ರಿಕ್ಷಾ ಮತ್ತು ವಿತರಣಾ ತಂಡ ಸಂಚಾರ ಕೈಗೊಂಡು ಹಸಿರು ಇಂಧನದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಸಾರಲಿದೆ.
ಈ ಅಭಿಯಾನದ ಮೂಲಕ ಆಜಾ಼ದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಪಸರಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಜನರು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಬಳಕೆಯನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಿ, ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಆಯ್ಕೆಗಳಾದ ಸೆಣಬು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆಯ ಕೈಚೀಲಗಳನ್ನು ಬಳಕೆ ಮಾಡಲು ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಡಿಎವಿ ಗಿರಿಧ್ ನ ಸಿಸಿಎಲ್ ಗಿರಿಧ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಚಿತ್ರಕಲಾ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ವಿಷಯ “ಗೋ ಗ್ರೀನ್- ಡ್ರಿಂಕ್ ಗ್ರೀನ್’’ ಎಂಬುದಾಗಿತ್ತು. ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಮ್ಮ ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ಮತ್ತು ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ಚಿತ್ರಗಳ ಮೂಲಕ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಚಿಂತನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಚಿತ್ರಿಸಿದ್ದರು.

Ministry of Coal
Eco-friendly Initiatives by Coal India Ltd., Ministry of Coal as part of AzadiKaAmritMahotsav (AKAM) Celebrations
Jute and Cloth Bags Distributed among Cab Drivers and Street Vendors
01 SEP 2021 2:42PM by PIB Delhi
As part of AzadiKaAmritMahotsav (AKAM) celebrations, Coal India Ltd.(CIL), under the Ministry of Coal has undertaken an innovative step through distribution of jute and cloth bags to hundreds of street vendors and cab/ rickshaw drivers in and around the city of Kolkata. The distribution of bags is a week-long drive and different locations of the city will be covered under this environment-friendly initiative. A dedicated e-rickshaw decorated with AKAM banners will move along with the distribution team to spread the message of Green Energy.
The campaign will spread the message of AzadikaAmritMahotsav and encourage users to switch over to eco-friendly options like jute and cloth bags with reduction in single use plastic for day to day purposes.
Besides the above, a special Painting Competition was conducted by CCL Giridih Area at DAV Giridih. The topic of the competition was “Go Green ,Drink Clean”. Students depicted their thoughts and highlighted the message of Sustainable Development through their creative and inspiring paintings.