કોલસા મંત્રાલય
આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ (AKAM) ની ઉજવણીના ભાગરૂપે કોલ ઇન્ડિયા લિમિટેડ, કોલસા મંત્રાલયની પર્યાવરણને અનુકૂળ પહેલ
જ્યુટ અને કાપડની થેલીઓ કેબ ડ્રાઈવરો અને શેરી વિક્રેતાઓમાં વહેંચવામાં આવી
01 SEP 2021 2:42PM by PIB Ahmedabad
આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ (AKAM) ની ઉજવણીના ભાગરૂપે, કોલસા મંત્રાલય હેઠળ કોલ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (CIL) એ કોલકાતા શહેર અને તેની આસપાસ સેંકડો શેરી વિક્રેતાઓ અને કેબ/રિક્ષા ચાલકોને જ્યુટ અને કાપડની થેલીઓના વિતરણ દ્વારા એક અભિયાનનું નવીન પગલું ભર્યું છે. આ બેગનું વિતરણ એક સપ્તાહ લાંબી ઝુંબેશ છે અને આ ઇકો ફ્રેન્ડલી પહેલના ભાગરૂપે શહેરમાં વિવિધ સ્થળોએ બેગનું વિતરણ કરવામાં આવશે. તે જ સમયે, ગ્રીન એનર્જીનો સંદેશો ફેલાવવા માટે AKAM બેનરોથી સજ્જ એક સમર્પિત ઈ-રિક્ષા વિતરણ ટીમ સાથે આવશે.
આ અભિયાન આઝાદીના અમૃત મહોત્સવનો સંદેશ ફેલાવશે અને વપરાશકર્તાઓને દૈનિક હેતુઓ માટે સિંગલ યુઝ પ્લાસ્ટિકમાં ઘટાડો કરવા સાથે જ્યુટ અને કાપડની થેલી જેવા પર્યાવરણને અનુકૂળ વિકલ્પો અપનાવવા પ્રોત્સાહિત કરશે.
ઉપરોક્ત ઉપરાંત, ડીએવી ગિરિડીહ ખાતે સીસીએલ ગિરિડીહ વિસ્તાર દ્વારા ખાસ ચિત્ર સ્પર્ધાનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. સ્પર્ધાની થીમ "ગો ગ્રીન, ડ્રિંક ક્લીન" હતી. આમાં, વિદ્યાર્થીઓએ તેમના વિચારો દર્શાવ્યા હતા અને તેમના સર્જનાત્મક અને પ્રેરણાદાયક ચિત્રો દ્વારા ટકાઉ વિકાસના સંદેશને રેખાંકિત કર્યો હતો.

Ministry of Coal
Eco-friendly Initiatives by Coal India Ltd., Ministry of Coal as part of AzadiKaAmritMahotsav (AKAM) Celebrations
Jute and Cloth Bags Distributed among Cab Drivers and Street Vendors
01 SEP 2021 2:42PM by PIB Delhi
As part of AzadiKaAmritMahotsav (AKAM) celebrations, Coal India Ltd.(CIL), under the Ministry of Coal has undertaken an innovative step through distribution of jute and cloth bags to hundreds of street vendors and cab/ rickshaw drivers in and around the city of Kolkata. The distribution of bags is a week-long drive and different locations of the city will be covered under this environment-friendly initiative. A dedicated e-rickshaw decorated with AKAM banners will move along with the distribution team to spread the message of Green Energy.
The campaign will spread the message of AzadikaAmritMahotsav and encourage users to switch over to eco-friendly options like jute and cloth bags with reduction in single use plastic for day to day purposes.
Besides the above, a special Painting Competition was conducted by CCL Giridih Area at DAV Giridih. The topic of the competition was “Go Green ,Drink Clean”. Students depicted their thoughts and highlighted the message of Sustainable Development through their creative and inspiring paintings.