நிலக்கரி அமைச்சகம்
விடுதலையின் அம்ரித் மஹோத்சவம்: இந்திய நிலக்கரி நிறுவனம் சார்பாக சாலையோர வியாபாரிகள், வாடகை கார் ஓட்டுனர்களுக்கு சணல், துணிப் பைகள் விநியோகம்
01 SEP 2021 2:42PM by PIB Chennai
விடுதலையின் அம்ரித் மஹோத்ஸவ கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் இந்திய நிலக்கரி நிறுவனம், கொல்கத்தா நகரம் மற்றும் அதைச் சுற்றியுள்ள பகுதிகளில் உள்ள நூற்றுக்கணக்கான சாலையோர வியாபாரிகள் மற்றும் வாடகைக்கார்கள்/ ரிக்ஷா ஓட்டுனர்களுக்கு சணல் மற்றும் துணி பைகளை வழங்கும் புதுமையான முயற்சியை மேற்கொண்டு வருகிறது. பைகளை விநியோகிக்கும் இந்த ஒரு வார கால திட்டம், சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாக்கும் நடவடிக்கையின் கீழ் நகரத்தின் பல்வேறு பகுதிகளில் மேற்கொள்ளப்படுகிறது.
அன்றாட பயன்பாட்டிற்கு ஒருமுறை பயன்படுத்தும் நெகிழி பைகளுக்கு மாற்றாக இயற்கைக்கு உகந்த சணல் மற்றும் துணி பைகளை உபயோகிக்குமாறு இந்த பிரச்சாரத்தின் போது விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தப்படும்.
இது தவிர, மத்திய நிலக்கரி சுரங்க நிறுவனம் (சிசிஎல்), சிறப்பு ஓவியப் போட்டியை நடத்தியது. ‘பசுமைக்கு மாறுவோம், தூய்மையான தண்ணீரைப் பருகவும்என்ற தலைப்பிலான இந்தப் போட்டியில் நிலையான வளர்ச்சியைத் தங்களது கற்பனை திறன் மற்றும் கண்கவர் ஓவியங்கள் மூலம் மாணவர்கள் வெளிப்படுத்தினார்கள்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751069

Ministry of Coal
Eco-friendly Initiatives by Coal India Ltd., Ministry of Coal as part of AzadiKaAmritMahotsav (AKAM) Celebrations
Jute and Cloth Bags Distributed among Cab Drivers and Street Vendors
01 SEP 2021 2:42PM by PIB Delhi
As part of AzadiKaAmritMahotsav (AKAM) celebrations, Coal India Ltd.(CIL), under the Ministry of Coal has undertaken an innovative step through distribution of jute and cloth bags to hundreds of street vendors and cab/ rickshaw drivers in and around the city of Kolkata. The distribution of bags is a week-long drive and different locations of the city will be covered under this environment-friendly initiative. A dedicated e-rickshaw decorated with AKAM banners will move along with the distribution team to spread the message of Green Energy.
The campaign will spread the message of AzadikaAmritMahotsav and encourage users to switch over to eco-friendly options like jute and cloth bags with reduction in single use plastic for day to day purposes.
Besides the above, a special Painting Competition was conducted by CCL Giridih Area at DAV Giridih. The topic of the competition was “Go Green ,Drink Clean”. Students depicted their thoughts and highlighted the message of Sustainable Development through their creative and inspiring paintings.