सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
उपराष्ट्रपती खादी इंडिया प्रश्न मंजुषेचा उद्या करणार प्रारंभ
30 AUG 2021 6:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 ऑगस्‍ट 2021
उपराष्ट्रपती एम वेंकैया नायडू उद्या नवी दिल्लीत खादी समवेत अमृत महोत्सव या डिजिटल प्रश्न मंजुषेचा प्रारंभ करतील. स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव साजरा करण्यासाठी केव्हीआयसी अर्थात खादी आणि ग्रामोद्योग आयोगाने ही प्रश्न मंजुषा तयार केली आहे.
भारताचा स्वातंत्र्य लढा, स्वातंत्र्य सैनिकांचे समर्पण आणि त्याग तसेच स्वातंत्र्यपूर्व काळापासून खादीची परंपरा यांच्याशी जन सामान्यांची नाळ जोडण्याचा यामागचा उद्देश आहे. भारताचा स्वातंत्र्य लढा, स्वदेशी चळवळीतली खादीची भूमिका आणि भारतीय राजकीय पटलासंदर्भातल्या प्रश्नांचा या प्रश्न मंजुषेत समावेश आहे.
31ऑगस्ट 2021 ते 14 सप्टेंबर 2021 असे पंधरा दिवस ही प्रश्न मंजुषा सुरु राहणार असून केव्हीआयसीच्या सर्व डिजिटल मंचावरून दररोज 5 प्रश्न मांडण्यात येतील. या स्पर्धेत सहभागी होण्यासाठी https://www.kviconline.gov.in/kvicquiz/ ला भेट द्या. सहभागी व्यक्तींनी 100 सेकंदात सर्व पाच प्रश्नांची उत्तरे द्यायची आहेत. दररोज सकाळी 11 वाजता प्रश्नमंजुषा सुरु होणार असून पुढचे 12 तास म्हणजेच रात्री 11 वाजेपर्यंत हे प्रश्न पाहता येणार आहेत.
कमीत कमी वेळेत जास्तीत जास्त अचूक उत्तरे देणाऱ्या सहभागीला त्या दिवसाचा विजेता म्हणून जाहीर केले जाईल. दर दिवशी 21 विजेत्यांची (प्रथम पारितोषिक, 10 द्वितीय पारितोषिके आणि तिसऱ्या क्रमांकाची दहा पारितोषिके) नावे जाहीर करण्यात येतील. दर दिवशी विजेत्यांना खादी इंडियाची एकूण 80,000 रुपये मूल्याची ई-कुपन्स दिली जातील. केव्हीआयसीच्या www.khadiindia.gov.in. या ऑनलाईन पोर्टलवर त्याचा वापर करता येईल.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Vice President of India to Launch Khadi India Quiz Contest tomorrow
30 AUG 2021 3:54PM by PIB Delhi
Vice President of India Shri M Venkaiah Naidu will launch the digital quiz contest called AmritMahotsavWithKhadi in New Delhi tomorrow. The Quiz has been designed by Khadi and Village Industries Commission (KVIC), to celebrate Azadi ka Amrit Mahotsav.
The Quiz Contest seeks to connect the public with the Indian Freedom Struggle, the sacrifices of freedom fighters and the legacy of Khadi since the Pre-Independence era. It comprises questions pertaining to Indian freedom struggle, Khadi’s role in the Swadeshi Movement and Indian polity.
The Quiz contest will run for 15 days, i.e., from 31st August 2021 till 14th September 2021, with 5 questions to be placed across all digital platforms of KVIC every day. To participate in the quiz, one needs to visit https://www.kviconline.gov.in/kvicquiz/. The participants will be required to answer all five questions within 100 seconds. The quiz will start at 11 AM every day and will be accessible for the next 12 hours, i.e., till 11 PM.
Participants giving maximum correct answers in minimum time frame will be declared winner for the day. A total of 21 winners (1 first prize, 10 second prize & 10 third prize) will be announced every day. In total, Rs 80,000 worth of Khadi India e-coupons will be given to winners each day that can be redeemed at KVIC’s online portal www.khadiindia.gov.in.